นักธุรกิจสาว วัย 30 ตัดสินใจมีลูกแฝด 3 คน

ชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์สนั่น เมื่อวันที่ 30 มกราคม 2565 ที่ผ่านมา เว็บไซต์เดลี่สตาร์ เผยเรื่องของ หลี่ เสวี่ยเค่อ นักธุรกิจ และอดีตนางแบบสาวชาวจีน เมื่อไม่นานมานี้เธอตกเป็นประเด็นในสังคมออนไลน์ของจีน เกี่ยวกับเรื่องราวชีวิตครอบครัวของเธอ ภายหลังจากตัดสินใจเป็นซิงเกิลมัม มีลูกแฝด 3 คน โดยที่ไม่มีสามี

ตามรายงานเผยว่า เมื่อ 4 ปีก่อน ขณะที่เสวี่ยเค่ออายุ 30 ปี เธอตั้งใจอย ากจะสร้างครอบครัวของตัวเอง โดยมีลูกด้วยวิธีเด็กห ลอดแก้ว ซึ่งตามก ฎหมายของจีน ไม่อนุญาตให้หญิงที่ไม่ผ่านการสมรสใช้วิธีการนี้เพื่อมีทาย าท เธอจึงมาใช้บริการที่คลินิกในประเทศไทย และเลือกผู้บริจาคเป็นชายเ ชื้อชาติอังกฤษ เสวี่ยเค่อ อธิบายว่า เนื่องจากเธอประสบความสำเร็จในชีวิตแล้ว ฐานะทางการเงินก็มั่นคง แต่ไม่ได้อย ากจะแต่งงาน เธอจึงเลือกใช้วิธีทำ IVF ส่วนสาเหตุที่เธอเลือกชาวต่างชาติ ส่วนหนึ่งเพราะเธอคิดว่าเด็กต่างชาติหน้าตาดี และอีกเหตุผลหนึ่งก็เป็นเพราะเธอไม่อย ากให้คนตั้งข้อสงสัย หรือคาดเดาว่าเธอแอบไปลึกซึ้งกับชายคนใดในประเทศ

หลังจากประสบความสำเร็จในการตั้งครรภ์ 9 เดือนต่อมา เสวี่ยเค่อก็ให้กำเนิดลูกแฝดสามออกมาปลอดภัยและแข็งแรงสมบูรณ์ เป็นเด็กผู้ชาย 2 คน และเด็กผู้หญิง 1 คน เมื่อเวล าผ่านไป เด็ก ๆ เติบโตขึ้น ก็ยิ่งน่าเอ็นดู ทำให้คุณแม่หลงรักลูก ๆ ของเธอมาก เสวี่ยเค่อ ได้แชร์รูปภาพครอบครัว พร้อมบันทึกเส้นทางและเรื่องราวชีวิตการเป็นซิงเกิลมัม ผ่านทางบัญชีโซเชียลส่วนตัว แต่กลับกล ายเป็นเธอถูกวิพากษ์วิจารณ์จากโลกออนไลน์ หล ายคนเข้าไปต่อว่าอย่างไม่พอใจ ไม่เห็นด้วยกับความคิดและการตัดสินใจของเธอแบบนี้ คอมเมนต์ กล่ าวทำนองว่า “เธอเป็นคนเห็นแก่ตัว ! เธอเคยคิดถึงความรู้สึกของลูกที่กำพร้ าพ่อบ้างไหม ?”

อย่างไรก็ตาม เสวี่ยเค่อ ได้ออกมาแสดงความคิดตอบโต้ กล่ าวว่า “ฉันคิดว่าสิ่งที่สำคัญที่สุด คือการให้ลูกได้รับความรักที่เพียงพอ ไม่ว่าความรักนั้นจะมาจากแม่หรือพ่อก็ตาม ครอบครัวของเรามีความสุข ทุกวันเต็มไปด้วยรอยยิ้มและเ สียงหัวเราะ ฉันเชื่อว่าบรรย ากาศแบบนี้สำคัญที่สุด” นอกจากนี้ เสวี่ยเค่อ ยังฝากถึงคนที่เป็นห่วงว่าลูก ๆ ของเธอจะไม่ได้รับความรักและความอบอุ่นที่เพียงพอ เธอเผยว่า ทางแม่และป้าของเธอก็มาช่วยเลี้ยง อีกทั้งเด็ก ๆ ยังได้ใช้เวล ามากมายกับญาติที่เป็นผู้ชายด้วย ทุกคนรักลูก ๆ ของเธอมากเช่นกัน ครอบครัวของเธอเติมเต็ม เด็ก ๆ ก็ไม่ได้รู้สึกขาดอะไร ดังนั้น จึงไม่มีปัญห าอย่างแน่นอน ทั้งนี้ เสวี่ยเค่อ ยอมรับว่า บางครั้งมันก็เห นื่อยนิด ๆ ที่ต้องเป็นทั้งพ่อและแม่ให้กับลูกแฝดสาม แต่มันก็คุ้มค่าและหายเ หนื่อยเมื่อเห็นใบหน้าเล็ก ๆ ที่น่ารักของพวกเขา สำหรับการเปิดเผยเรื่องส่วนตัวของเธอและลูก ๆ สู่สาธารณะ ตอนแรกเธอก็รู้สึกเป็นกังวล แต่ในเมื่อเธอตัดสินใจเส้นทางนี้แล้ว ก็เลือกที่จะเผชิญหน้ากับความจริง “ในฐานะแม่ ถ้าเผชิญหน้าไม่ได้ จะปล่อยให้ลูกเผชิญหน้าได้อย่างไร และเมื่อลูก ๆ โตขึ้นอีกหน่อย ฉันจะบอกพวกเขาเองว่า แม่ของพวกเขาตัดสินใจแบบไหน และพวกเขามาที่โลกนี้ได้อย่างไร” เสวี่ยเค่อ กล่ าว

เสวี่ยเค่อ และลูกๆ