พาชมบ้านสุดหรู ทิดสมปอง เตรียมทำโฮมออฟฟิศ

นับว่าเป็นเรื่องราวที่ได้รับการพูดถึง เปิดบ้านทิดสมปอง สุดหรู มาอยู่ได้ยังไง เคลียร์ทุกดร าม่า เผยต้องกลับไปบวชอีกครั้ง คิดถึงผ้าเหลืองมาก ติ๋ม ทีวีพูล คอยเตือนอย่าหลงทางโลกข้างนอกแย่กว่าเยอะ

บ้านสุดหรูเผยที่มาเข้ามาอาศัยอยู่ได้อย่างไร ครั้งแรก ทิดสมปอง นครไธสง เปิดบ้านที่เจ้าตัวไปอยู่หลังสึกวันแรก ในรายการตีท้ายครัว เข้ามาอยู่บ้าน ติ๋ม ทีวีพูล บิ๊กวงการสื่อบันเทิง ได้อย่างไร

เผยเหตุรู้จักผ่านลูกน้อง ติ๋ม ทีวีพูล ทิดสมปอง เล่ าว่า ไปอัดรายการตอนเป็นพระ แซวว่าโทรหาพี่ติ๋ม มีห้องให้อยู่ มีออฟฟิศให้ ถ้าเช่าเดือนละแสนห้าแต่ฟรี ช่วงนี้อยู่ที่นี่บ้าง ต่อไปจะต้องมีโฮมออฟฟิศ ทำสำนักข่าวแม่ปอง แม่ปองของกินของใช้ แม่ปองเอนเตอร์เทนเมนต์ ทำหนังด้วย

มดดำ คชาภา พิธีกรพาติ๋ม ทีวีพูล เจ้าของบ้านย้อนตำนานบ้านสุดหรูที่อดีตมีดาราเข้าออกตลอดเวล า เจ้าแม่สื่อบันเทิง เผยไม่ได้อยู่มา 18 ปี เผยไม่ได้มีชีวิตมานานมากเลย โดนกระแสดิจิตอล ทุกคนก็ร้องไห้กันหมด พี่ก็เกือบโ ดดตึกนะ แต่มีธรรมะตอนหลัง หวังว่า (ชี้ไปทางทิดสมปอง) จะมาต่อธรรมะให้พี่ ประมูลช่องมา 2 ช่อง หนักมาก พี่ไปอยู่เขาใหญ่มา 6 ปี ไม่กลับมาเลย ได้รู้ว่าธรรมะเป็นเรื่องธรรมชาติที่ทำให้เราสุขที่แท้จริง

พาไปชมห้องกำลังรีโนเวตให้ทิดสมปอง มดดำ ถึงกับบอกว่า พี่ติ๋มปล่อยวางเอาบ้านตัวเองให้เขาไปเลย ติ๋ม เผยว่า ลูกไม่เอาหนิ ลูกชอบคอนโด 16 ปีไม่เคยเปิด ชีวิตเฉยไปหมดแล้ว ชีวิตหลังสึกของทิดสมปอง มี เต้ ลูกชายของพี่ติ๋มต้องช่วยสอนผูกเชือกรองเท้า 30 ปี สึกออกมาเพิ่งเคยทำ สมัยเด็กก็ไม่รองเท้า มาบวช ก็ไม่ได้ใส่รองเท้าแบบนี้

ถามว่าทำไมเห็นทิดสมปองเหมือนลูก ติ๋ม ทีวีพูล กล่ าวว่า เหมือนลูกจริงๆ กลัวเขาจะหลงทาง พย าย ามบอกเขาไม่ว่าการเมืองวงการศาสนาหนักแค่ไหน ข้างนอกยิ่งกว่านั้นแยะกว่านั้น เขายังไม่รู้ เขาอยู่ในผ้าเหลืองมาเกราะที่แข็งแรงมาก ไม่รู้เขาเชื่อฟังไหม ทิดสมปอง กล่ าวว่า

ผมฟัง ผมเชื่อตลอด เรื่องความรับผิดชอบผมต้องมาก่อน ถามถึงดร าม่าสึกออกมาแล้วไม่สำรวม ทิดสมปอง กล่ าวว่า ออกมาเหมือนเด็กเจอของเล่น เราก็ตื่นเต้น ตอนเป็นนักบรรย ายเราก็เทศน์สอนคนให้มีสติ ตอนเราออกมาเหมือนเราเผลอสติไปช่วงหนึ่ง ทุกอย่างมันแปลกไปหมดไง ถามว่าบวช30ปีได้อะไร นี่แหละการที่เราเจออะไร เรารู้มีโลกธรรม มีสุขมีทุกข์ มียศเ สื่อมยศ มีสรรเสริญมีนินทา

พร้อมเปิดห้องนอน บิ๊กทีวีพูล เปิดตัว เต้ ลูกชายคนเล็ก โดยเจ้าตัวมีลูก 3 คนลูกชายหมด คนนี้ เต้ ต้องมาดูแลทีวีพูล เพราะพี่ก็ 65 แล้ว โดยหนุ่มเต้ เผยว่า ช่วงนี้อยู่บ้านนี้ เสาร์-อาทิตย์ไปอยู่ราชดำริ โดยเปิดห้องนอน ห้องน้ำเจ้าแม่สื่อสุดอลังการ ก่อนจะเปิดห้องนอนในส่วนของทิดสมปอง เจ้าตัวบอกว่า ชีวิตไม่เคยมีเตียงแบบนี้ มาอยู่ตั้งแต่คืนแรก 29 ธ.ค.64 ที่สึกออกมา บ้านที่จะรีโนเวตมีซินแสมาดูให้ พี่ติ๋มน่ารักให้ทำหมด โชคดี ใช้คำนี้ไม่รู้ทำบุญด้วยอะไร โชคดีมีที่อยู่มีคนให้คำแนะนำ มีเจ้าสัวตอนนี้ให้เลขาฯ มาคุยอยู่ว่า ปล่อยให้ทำ 3 เดือนนะ เดือนที่4 มาคุยกันอีก

ถามว่าสึกมามีอะไรยังไม่ได้ทำ ทิดสมปอง ตอบเลยว่า ไม่มี เตะบอล ว่ายน้ำเกือบทุกวัน ได้ร้องเพลง หนังก็กำลังจะมา เขาออกทุนให้ 100 เปอร์เซ็นต์ หรือออกคนละครึ่งก็ได้ หนังเรื่องราวชีวิตผม หนังไทยต้องมีเรื่องลี้ลับ ตลก เรามีหมด ทำงานทุกวัน กลับบ้านทุกเดือนไปหาแม่ กราบแม่ในรอบ 30 ปีจะร้องไห้นะ บวชมา 30 ปี ไม่เคยกราบ เล่ าไปจะร้องไห้ อีก 2-3 ปี ผู้จัดการอนุญาตให้มีลูกมีภรรย าได้ อย ากมีครอบครัว

ถามว่าไม่มีโอกาสกลับไปบวชอีกแล้ว ทิดสมปอง กล่ าวว่า หลวงพี่อุเทน วัดท่าไม้ บอกสุดท้ายบั้นปล ายต้องกลับไปบวช อาจทำทุกอย่างเคลียร์แล้ว ลูกโตแล้ว มีทุกอย่างให้เขาแล้ว ตอบแทนสังคมตามที่ตั้งใจ ผมอาจเป็นหลวงตา หลวงปู่แก่ๆเทศน์สอนคน คิดถึงผ้าเหลืองไหม ทิดสมปอง ตอบทันทีว่า

มากครับ ผมจะแตกต่างจากน้อง เพราะสิบกว่าปีที่แล้วคิดจะสึกตามเพื่อนคนจะด่ าว่าไหมผิดหวัง กะจะปิดเฟซ ทิ้งโทรศัพท์ไปอยู่กับแม่เงียบๆ พอเพียง ไม่คิดว่าจะมาเป็นแบบนี้ มีนักข่าว 40-50 คนมารอสัมภาษณ์ ตอนนี้ผมต้องตั้งทีมเซ็นสัญญา มีทนาย มีคนให้คำแนะนำ เพราะผมไม่รู้เรื่อง