ด้วยความหวังดี จากพี่สมปอง ถึงน้องไพรวัลย์

ยังเป็นประเด็นที่ชาวเน็ตพูดถึง จากกรณี ทิดไพรวัลย์ หรือ ไพรวัลย์ วรรณบุตร ประกาศยุติบทบาท 1 ใน 4 พิธีกรรายการ นินทาประเทศไทย พร้อมลุกออกกลางรายการทันทีจนกลายเป็นที่พูดถึงอย่างหนัก หลายคนมองว่าเป็นสิ่งที่ไม่ควรทำ และถือว่าไม่ให้เกียรติทั้งคนในรายการและคนดูอย่างยิ่ง

ทิดสมปอง ฝากข้อความถึงน้องไพรวัลย์ ด้วยความหวังดี

ล่าสุด (29 ม.ค.) ทิดสมปอง หรือ สมปอง นครไธสง ได้มีการออกมาโพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว โดยระบุข้อความว่า ผมรู้ว่ามันเสี่ยงมากที่ออกมาโพสต์อะไรแบบนี้ ในเวลานี้ ที่ผ่านมาผมได้ใช้เวลาอยู่ร่วมกันกับน้องผมมานาน ผมรู้ว่าในสิ่งที่ผมได้สัมผัสมาตลอด น้องผมคนนี้มีมุมที่น่ารักมากๆ ที่คนอื่นยังไม่ได้สัมผัส

ทิดสมปอง ฝากข้อความถึงน้องไพรวัลย์ ด้วยความหวังดี

วันนี้ผมแค่อยากจะพูดถึงน้องชายผมในมุมที่คนอื่นไม่เคยเห็น น้องผมเป็นคนที่ชัดเจน กตัญญู ตรงไปตรงมา มีจุดยืน ที่สำคัญคือรักศักดิ์ศรีและหวงสิทธิ์ สิทธิในตัวเองคือสิ่งที่น้องผมยึดมั่นและชัดเจนมาเสมอ

วันนี้น้องได้ตัดสินใจในสิ่งที่จะเดินหน้าต่อ ในวิธีการดำเนินชีวิตของตัวเอง พี่คนนี้แค่อยากจะบอกว่า พี่เป็นกำลังใจให้น้องเสมอ แต่พี่อยากขอให้น้องรับฟังความคิดเห็นจากคนรอบข้างมากขึ้น เอาบทเรียนต่าง ๆ

ไปปรับปรุงแก้ไข มีสติ ให้ความสำคัญกับคำตำหนิเพื่อเป็นคนที่ดีกว่าเดิม แคร์คนที่รักเรา และเผยมุมน่ารักๆ ที่คนใกล้ตัวได้สัมผัส พี่เชื่อว่าถ้าใครได้สัมผัสน้องจริงๆ เขาเหล่านั้นจะรักน้องเหมือนที่พี่รัก และเขาจะเข้าใจในตัวตนน้องมากขึ้นแน่นอน

และพี่สัญญาว่าพี่จะเตือนน้อง แนะนำน้อง เพื่อให้น้องก้าวไปข้างหน้าที่ดีขึ้นกว่าเดิม รักน้องนะ ไพรวัลย์น้องพี่ พร้อมลงชื่อ สมปอง นครไธสง

ทั้งนี้ โลกโซเชียลได้มีการย้อนบทสัมภาษณ์ในรายการมดดำเทปวันที่ 25 มกราคมที่ผ่านมา ของ ทิดสมปอง ที่ได้มีการพูดถึง ทิดไพรวัลย์ เกี่ยวกับกระแสก่อนหน้านี้ เช่น การแบนการบล็อกลูกเพจที่เห็นต่าง หรือการปะทะคารมกับชาวโซเชียล ตอนนี้ได้ยินข่าวว่าน้องก็กระแสแรง

ผมว่าถ้าเรารีบรู้ตัว รีบมีสติ ถ้าเราได้สติเราก็ซอฟต์ลง ยอมรับในบางอย่างที่มันแรงไปหรือเปล่าในแง่ของสังคม เพราะเราอยู่ได้ด้วยโซเชียล เพราะผมเคารพลูกเพจมาก ลูกเพจบอกผมว่าอย่าเล่นการเมือง ผมก็ไม่เล่น

พอมีภาพที่น้องผู้หญิงมานั่งตักในรายการ ผมก็รีบขอโทษและแก้ไขเลย แต่อยากจะบอกน้อง เราเกิดในโซเชียล มาจากโซเชียล บางครั้งเราก็ต้องฟังบ้าง ผมว่าคนที่ว่าเราแล้วว่าอีกคือเรื่องปกติ แต่คนที่รักเราแล้วมาว่าเรามันไม่ปกติ เพราะเขาคอยเซฟเรา คอยให้กำลังใจเรา อย่าทำให้เขาไม่รักเรา