สาว ขึ้นโรงพัก หลังว่าที่เจ้าบ่าววัย 75 ไม่มาสู่ขอตามสัญญา

ยกให้ไปอีกประเด็นที่กำลังเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ไม่น้อย สำหรับกรณีนางสาวภา นามสมมุติ อายุ 34 ปี ชาวอุบลราชธานี ได้เดินทางเข้าแจ้งความลงบันทึกประจำวันที่ สภ.ตระการพืชผล โดยระบุว่าเจ้าตัวถูกเจ้าบ่าวรุ่นปู่อายุ 75 ปี ตกลงกันว่าจะขอแต่งงาน แต่สุดท้าย ไม่มีงานวิวาห์เกิดขึ้น

จึงหวังพึ่งตำรวจเพื่อให้ว่าที่เจ้าบ่าวมารับผิดชอบ น.ส.ภา เผยว่า ได้ถูก นายทน (นามสมมุติ) อายุ 75 ปี

ชาว อ.ตระการพืชผล จ.อุบลราชธานี หลอกว่าไม่มีภรรยา มีฐานะเป็นพ่อค้าไม้พะยูงส่งออก และได้สัญญากับตนว่าจะขอรับเลี้ยงดูในฐานะภรรยา

โดยเบื้องต้นลงทุนไปเช่าบ้านกลางป่าทุ่งนา ห่างจากหมู่บ้านเดือนละ 1,500 บาท และให้ใช้จ่ายเงินวันละ 500-1,000 บาท ตกตอนเย็น นายทน จะมานอนด้วย และสัญญาว่าจะไปสู่ขอกับพ่อแม่ก่อนปีใหม่ ซึ่งที่ทำให้ตนเชื่อถือเพราะเห็นว่า นายทน มีอายุรุ่นปู่ แต่จู่ๆก็มีผู้หญิงโผ่ขึ้นมาอ้างตัวว่าเป็นภรรยา จากนั้น นายทน ก็ไม่ยอมมาและติดต่อก็ไม่ได้

จากนั้นตนจึงบุกไปถึงบ้าน แต่ถูกผู้หญิงที่อ้างตัวว่าเป็นภรรยาไล่ออกจากบ้าน ซึ่งตนคิดว่าการกระทำของ นายทน ไม่ยุติธรรม จึงเข้าร้องทุกข์แจ้งความกับ ร.ต.อ.ประสพโชค แฝงต่าย รอง สว.(สอบสวน) สภ.ตระการพืชผล ให้เรียกตัว นายทน มาเจรจาใกล่เกลี่ย เยียวย า เรื่องที่เกิดขึ้นดังกล่าว

ด้าน ร.ต.อ.ประสพโชค กล่าวว่า เบื้องต้นตนได้พยายามโทรศัพท์ติดต่อไปยัง นายทน เพื่อให้มาไกล่เกลี่ย

หากตกลงกันได้ก็จะเป็นเรื่องดี แต่หากตกลงกันไม่ได้ ก็จะนำเรื่องดังกล่าวปรึกษา ผกก.สภ.ตระการพืชผล ว่าจะตั้งข้อกล่าวหาอะไร เบื้องต้นเพียงลงบันทึกไว้เพื่อเป็นหลักฐานเท่านั้น

ขอบคุณภาพและข่าวจาก ch7