มารู้จัก ป้ารัตนา คือใคร

กลายเป็นเน็ตไอดอล เมื่อพูดถึงวลีเด็ด วลีดังในช่วงนี้ที่กำลังเป็นกระแสนิยมและพูดถึงเป็นวงกว้าง กับวลี‘ขอให้พระทำโทษอย่างหนัก’ ‘พี่โนชมา’ และเจ้าของวลีก็คือคุณป้ารัตนา ที่หมอปลากำลังดูแลอยู่

ป้ารัตนา

ช่วงนี้ภายในโลกออนไลน์กระแสฟีเวอร์ป้ารัตนาโด่งดังเป็นอย่างมาก เธอคือเจ้าของวลีดัง ‘ขอให้พระทำโทษอย่างหนัก’ ‘พี่โนชมา’จากวลีดังกล่าวทำให้ชาวเน็ตนำไปพูดตามป้ารัตนา และทุกคนในโลกออนไลน์ต่างเอ็นดูคุณป้าเป็นอย่างมาก ซึ่งช่วงนี้คุณป้ารัตนาอยู่ในความดูแลของหมอปลา เนื่องจากขณะนี้คุณป้ารัตนาป่วยเป็นโรคซึมเศร้าและอัลไซเมอร์

ป้ารัตนา

ป้ารัตนา

สำหรับสาเหตุของอาการป่วยของคุณป้ารัตนานั้น มาจากการที่เธอเห็นสามีของเธอถูกแทงที่ปาก จนเกิดอาการช็อกและได้รักษาตัวตามอาการมาโดยตลอด ปัจจุบันคุณป้ารัตนาจำไม่ได้แล้วว่าเคยมีลูกและสามีมาก่อน เธอจำได้เพียงพี่ชาของเธอ และชื่อพี่ชายที่เรียกอยู่ ๆ ก็คือพี่โนชที่ขณะนี้กำลังล้มป่วยอยู่เช่นกัน คุณป้ารัตนาเมื่อครั้งอดีตเธอเป็นพยาบาลวิชาชีพที่คอยดูแลรักษาผู้คน จนกระทั่งเธอล้มป่วย จึงไม่สามารถประกอบอาชีพได้ตามเดิม หมอปลา เผยว่า คุณป้ารัตนา เป็นคนน่ารัก เรียบร้อย แม้ตอนนี้อาการป่วยจะยังไม่หายดี แต่ก็ดีขึ้นตามลำดับ

ป้ารัตนา

หมอปลาและคนรอบข้างคอยดูแลเธอ พูดคุย หยอกล้อ เล่นกับคุณป้ารัตนาอยู่เสมอเพื่อให้มีอาการที่ดีขึ้น มีเพื่อนคอยพูดคุยด้วย การเอาใจใส่ของหมอปลาทำให้คุณป้ารัตนาร่าเริงขึ้นเรื่อย ๆ จากเดิมที่เคยเป็นอยู่ นี่ก็เป็นประวัติคร่าว ๆ ของคุณป้ารัตนาผู้เป็นเจ้าของวลีเด็ด ‘ขอให้พระทำโทษอย่างหนัก’ที่เราได้นำมาเล่าให้ฟัง

ขอบคุณภาพจาก หมอปลาช่วยด้วย