ทิดสมปอง ฟาดกลับ หลังชาวเน็ตแซะแรง

เป็นกระแสที่มีคนติดตามกันมาก เรียกได้ว่าหลังจากลาสิกขาออกมา ทิดสมปอง หรือ นายสมปอง นครไธสง ก็ยังคงตกเป็นข่าวอย่างต่อเนื่อง และมีผู้คนจำนวนมากที่รู้สึกไม่ชอบพอกับวิถีใหม่ของทิดสมปองหลังจากสึกออกมา ล่ าสุด ทิดสมปอง ได้โพสต์ภาพของผู้ที่เข้ามาแสดงความเห็นในเพจเฟซบุ๊ก สมปอง นครไธสง ที่เขียนว่า 30 ปีที่อยู่ในผ้าเหลืองไม่ได้สั่งสอนอะไรเลย

ทำให้นายสมปอง โพสต์ข้อความว่า ตั้งแต่ผมสึกออกมา มีหลายคนจับตามองในสิ่งที่ผมทำ ผมก็เป็นมนุษย์คนนึงแหละครับ ที่พร้อมจะทำในสิ่งที่ดี และอาจจะไม่รู้ตัวในการทำสิ่งที่ไม่ดี อย่าเอาการบวช 30 ปีของผม มาตัดสินชีวิตผมเลย ว่าผมจะต้องเป็นคนที่ดีพร้อม และทำในสิ่งที่ทุกคนพอใจ

ผมอาจจะเป็นคนที่น่าชื่นชม ในสายตาใครหลายๆคน แต่ผมก็อาจจะเป็นที่ไม่ดีสำหรับใครอีกหลายๆคนเช่นกัน อย่าจับตามองผมด้วยความหวังเลยครับ

ผมไม่สามารถเป็นคนที่ดีพร้อมเพื่อให้ใครสมหวังได้เลย อย่ายึดติดภาพความเป็นพระของผม เพื่อทำให้ผมต้องลำบากใจในการเคลื่อนไหวชีวิต

ผมพร้อมจะแก้ไขในสิ่งที่ทุกคนตำหนิ ผมพร้อมจะเดินหน้าต่อเพื่อทำตามความฝัน ผมพร้อมจะเรียนรู้การอยู่ร่วมกับทุกคนทุกเพศทุกวัยในสังคม ในฐานะคนธรรมดาที่ไม่ใช่พระมหา ผมพร้อมที่จะเป็นแค่คนธรรมดาในแบบที่ผมเป็น

ผมเชื่อว่าสังคมปัจจุบัน เปิดกว้างทางความคิดมากขึ้น ทุกคนมีสิทธิ์ที่จะแสดงความคิดเห็น ผมปฏิเสธไม่ได้เลยว่าทุกครั้งที่ผมอ่านความคิดเห็นในด้านลบ หลายครั้งที่ต้องอ่านคอมเม้นต์ในสิ่งที่ผมยังไม่รู้ด้วยซ้ำว่าผมทำอะไรผิด มันก็ค่อนข้างทำให้ผมรู้สึกแย่

แต่ในอีกมุมนึง ชีวิตผมก็ยังต้องดำเนินไป ผมก็พย าย ามเลือกมองมุมดีๆ มุมที่ใครอีกมายมายพร้อมจะอยู่เคียงข้างผม ให้กำลังใจผม สนับสนุนผม และรักผม

ขอบคุณทุกคนมากจริงๆจากใจ แต่อย่าพย าย ามคาดหวังอะไรในตัวตนผมเลย ผมจะพย าย ามใช้ชีวิตอย่างมีสติมากขึ้น เรียนรู้ไปทุกวัน และผมเชื่อว่าผมยังจะต้องพบเจออะไรอีกมากมาย กว่าการอยู่ในรั้ววัด มากมายกว่าชีวิตในผ้าเหลืองที่ผมเคยเป็น

สุดท้ายไม่ว่าใครจะรักผมหรือไม่รักผม ผมก็ยังอย ากจะขอบคุณทุกคนจากใจเสมอ และผมสัญญาว่าผมจะไม่ทิ้งความเป็นตัวเอง

อย่างไรก็ตาม ทิดสมปอง ตัดพ้อ ผมก็เป็นมนุษย์คนหนึ่ง อย่าเอาการบวช 30 ปี มาตัดสิน สัญญาว่าจะไม่ทิ้งความเป็นตัวเองp