เพื่อนบ้านเผยนิสัย เสี่ยแม็ค และ ผู้ใหญ่เหมียว

เป็นประเด็นที่คนจับตา จากกรณีเรื่องราวของ ผู้ใหญ่เหมียว รัชนิกุล บุญโนนแต้ ผู้ใหญ่บ้านนาโซ่ หมู่ที่ 9 ต.หอคำ อ.เมือง จ.บึงกาฬ ซึ่งรู้จักในฐานะ ผู้ใหญ่บ้านที่สวยที่สุด และกำลังถูกต้องตั้งข้อครหาว่ามีการจดทะเบียนและคบซ้อนกับ นายคทาธร หรือ แม็ค อดีตสามีของ CEO สาวบริษัทไทบ้านทีวีนั้น

วันที่ 17 ม.ค. 65 CEO สาวไทยบ้านทีวี นางมนธิรา มูลกระแสน พร้อม ทนายตั้ม ษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนเพื่อเย าวชนและสังคมเข้ายื่นหนังสือให้ ผู้ว่าฯ บึงกาฬ สั่งเอาผิดลงโทษทางวินัยแก่ผู้ใหญ่บ้านคนสวย อ้างว่ามาแ ย่ งผัวชาวบ้านนั้น

ทั้งนี้ นางมนธิรา ได้เปิดแชตที่เจ้าตัวทักไปเคลียร์ปมคบซ้อน พร้อมเผยทั้งน้ำตาว่าอยู่กินกับนายแม็คมา 13 ปี ฝ่ายชายมีคนอื่นตลอด ส่วนตัวจึงเชื่อว่าถูกนอกใจไปคบซ้อนกับผู้ใหญ่เหมียว

จึงได้นำหลักฐานเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของอดีตสามีและผู้ใหญ่เหมียวยื่นต่อผู้ว่าราชการจังหวัดบึงกาฬ เพื่อตรวจสอบเอาผิดทางวินัยนั้น

ด้านความเคลื่อนไหวเฟซบุ๊กผู้ใหญ่บ้านเหมียวมีการโพสต์ถึงเรื่องราวดังกล่ าวก่อนหน้านี้ เมื่อ 13 ม.ค. 65 เวล า 14.53 น. ว่าให้ชาวบ้านเชื่อใจ และไม่ได้ทำอะไรผิด ที่มีการจดทะเบียนสมรถนั้นทำอย่างถูกต้อง

นายบุญญฤทธิ์ นิปวณิชย์ ปลัดอำเภอสันทราย เชียงใหม่ เจ้าของฉาย า ปลัดจอมแฉ กล่ าวถึงกรณีดังกล่ าวว่า ตามก ฎหมายแล้วผู้ชายและผู้หญิงที่ อายุ 17 ปีขึ้นไป สามารถจดทะเบียนสมรสได้ หากอายุยังไม่ถึง 20 ปี ต้องได้รับความยินยอมและที่สำคัญทั้งสองฝ่าย ต้องไม่มีฝ่ายหนึ่งฝ่ายใดที่จดทะเบียนสมรสอยู่แล้วกับผู้อื่น ไม่เช่นนั้นแล้วจะไม่สามารถจดทะเบียนให้ได้

ทั้งนี้ นายทะเบียนที่รับแจ้งจะทำการซักถามและตรวจสอบข้อมูลด้วย ซึ่งปัจจุบันสามารถตรวจสอบได้อย่างรวดเร็วแม่นยำ ผ่านระบบฐานข้อมูลคอมพิวเตอร์ ถ้าฝ่ายใดเคยจะทะเบียนสมรสและหย่ าแล้วจะต้องนำหลักฐานการจดทะเบียนหย่ ามาแสดงและมอบให้กับนายทะเบียนด้วย ซึ่งหากคุณสมบัติทุกอย่างเป็นไปตามข้อกำหนดหลักเกณฑ์ตามก ฎหมายย่อมสามารถจดทะเบียนสมรสกันได้ เช่นเดียวกับกรณีผู้ใหญ่บ้านสาว

สำหรับประเด็นที่ว่าอยู่กินเป็นสามีภรรย าเป็น 10 ปี และมีลูกด้วยกันแต่ไม่ได้จดทะเบียนสมรสนั้น หากอีกฝ่ายหนึ่งไปจดทะเบียนสมรสกับผู้อื่น ย่อมสามารถทำได้ หากนายทะเบียนตรวจสอบแล้วพบว่ามีคุณสมบัติตามหลักเกณฑ์ก ฎหมายทุกอย่าง ฝ่ายภรรย าย่อมไม่สามารถเรียกร้องใด ๆ ตามก ฎหมายได้ นอกจากการเรียกร้องให้รับรองบุตรตามก ฎหมายเท่านั้น

ด้านเฟซบุ๊กฝ่ายชาย แม็ค รักแท้ ไทยนิยม บริษัท รักแท้เอนเตอร์เทนเมนท์ จำกัด โพสต์ประกาศข ายทรัพสินเมื่อวันที่ 12 มกราคม2565 เวล า 21.35 น. ระบุว่า “ข ายบ้าน 100 ล้านบ าท สระว่ายน้ำ 2 แห่ง

สตูดิโอผับส่วนตัว 1 แห่ง ห้องประชุมสัมมนา 2 แห่ง ออฟฟิตสำนักงานใหญ่ 3 แห่ง ล านจอดรถกว้างขวาง บ่อปล าคราฟ 1 แห่ง แถม รถหรูอีก 5 คันฟรี

นางสาวสุภาพร คำม่วน อายุ 47 ปี บอกว่า หลังจากเป็นข่าวผู้ใหญ่ก็ยังคงปกติ ไม่เ ครียด ยังหัวเราะ สนุกสนานกับตนและชาวบ้านได้อยู่ ตนยืนยันชัดเจนว่าผู้ใหญ่เหมียวไม่ผิด เพราะเท่าที่ตนรู้คือผู้ใหญ่เหมียวกับนายคทาธรรู้จักกันมาสักพักแล้ว เริ่มต้นจากการเป็นเพื่อน แล้วก็พัฒนามาเป็นแฟน ไปไหนมาไหนด้วยกันตลอด และมั่นใจได้เลยว่าผู้ใหญ่เหมียวไม่ได้แย่งสามีใครมาแน่นอน ทุกอย่างเป็นไปตามความถูกต้อง เพราะก่อนหน้าที่ทั้งคู่จะคบกัน ตนมีโอกาสได้ถามนายคทาธรแล้วว่าทำไมช่วงหลังถึงไม่พาภรรย ามาด้วย เขาก็บอกว่า เมียทิ้งเราไปนานแล้ว

จนกระทั่งช่วง 1 ปีให้หลัง เห็นว่านายคทาธรมาเที่ยวเล่นบ้านผู้ใหญ่บ่อย ทั้งคู่ดูสนิทสนมกัน น่ารัก และเปิดเผยค่อนข้างชัดเจน ไม่ได้ปิดบังคนในชุมชน แล้วเขาเองก็เป็นคนดี สุภาพ ไม่ถือตัว ชาวบ้านพูดอะไรก็ฟังหมด จนสุดท้ายเห็นว่ามีการจดทะเบียนสมรสเมื่อวันที่ 27 ธันวาคม 2565

แถมนายคทาธรยังมาลงทุนสร้างแลนด์มาร์กใหม่ให้กับหมู่บ้านอีกต่างหาก เห็นว่าจะสร้างเป็นคาเฟ่ มีร้านกาแฟ มีมุมถ่ายรูปต้อนรับนักท่องเที่ยว บวกกับเขาเองก็มีชื่อเสียง แล้วการบริหารของผู้ใหญ่เดิมทีก็เก่งอยู่แล้ว ทำให้หมู่บ้านเป็นที่รู้จัก ตนก็ยิ่งเห็นดีเห็นงามกับความรักทั้งคู่ไปใหญ่ เพราะเชื่อว่าหมู่บ้านจะได้เจริญ ดังนั้นกับกระแสโจมตีที่เกิดเหตุขึ้นตนไม่ได้สนใจ เนื่องจากมั่นใจในความรักของทั้งคู่ เชื่อว่าสิ่งที่เขาทำถูกต้อง

ชมคลิป