นางเอกชื่อดัง เบลล่า ราณี กับผู้จัดการ

นางเอกเบอร์ 1 ช่อง 3 เผยเรื่องราวความลับในวงการบันเทิง เจ้าตัวเผยโดนหลอกไปจังหวัดเชียงใหม่ และป่ามอสที่ประเทศไอร์แลนด์ รวมทั้งจับได้ว่าลุงแอบถ่ายอีเว้นท์สุดเปื้อนเลือด พีคที่สุดในชีวิตของสาวเบลล่า เนื้อหาเรื่องราวจะเป็นอย่างไรไปติดตามเลยจ้า

เบลล่า ราณี พร้อมด้วย พลอย ผู้จัดการ เผยค ลิ ป ต้อนรับปีใหม่ เบลล่าและผจก เผย! เรื่อง ลั บ วง การบันเทิง ทางช่องยูทูบ Ploy and Bell มาฟังปร ะสบกา รณ์ของพวกเราตลอด 10ปี ในวงการ!!! มีทั้งโ ห ด มันส์ ฮา สนุกสุขสันต์ ปนไปถึงเ ลื อ ดต กยางออก ชอบเรื่องไหนกันมากที่สุด คอมเมนต์บอกกันหน่อยน้าา สำหรับปีที่ผ่านมาขอขอบคุณทุกคนที่ติดตามและซัพพอร์ตพลอยกับเบลมาตลอด ส่วนของปี เสื อนี้ติดตามพวกเราต่อไปด้วยนะคะ สวัสดีปีเ สื อค่าทุกคนนนนน

พลอย เล่าเรื่องแรกโดนห ล อ กไปเชียงใหม่ แรกเริ่มของการเป็นผู้จัดการ ต่างคนต่างไม่รู้เรื่อง ไม่ต้องมีมัดจำ เข้างานไปงานแฟร์แต่ไม่มีคนเลย ไม่มีงานจัด มัดจำก็ไม่ได้ โด นห ล อ กไปเชียงใหม่ ยังต้องไปปลอบโยนคนเช่าบูธในพื้นที่ โดน ห ล อ กเ หมือนกันว่ามีออร์แกไนซ์จัดงานจ้างดารามาแต่ไม่มีงาน เป็นประสบการณ์ที่เราต้องรอบคอบ ถ้าผู้จัดการถามรายละเอียดเยอะต้องเข้าใจเค ยเ จ็ บมา

ส่วนเรื่องที่ยืนหนึ่งในใจเบลล่า คือ ยืนงงในดงอึ ตอนไปถ่ายงานต่างประเทศริมทะเล วิวที่จะไปถ่ายสวยงามมาก ส่วนฉากหลังก็เป็นร้านอาหารสีสันสวยงาม แต่กว่าจะเดินไปถึงที่จะถ่าย ต้องเจอดงอุนจิมนุษย์ ต้องเดินหลบๆๆ แล้วใส่ส้นสูง

แถมขณะยืนถ่ายงานอยู่ ก็ยังเห็นคนถ ล ก เสื้อ อึอยู่ไกลๆ เพราะเป็นกึ่งธรรมชาติ ห้องน้ำเข้าย าก เ สี ย เ งิน ถ้าเราไม่ลงไปยุ่งไปลงไปถ่ า ย ตรงนั้น ทะเลก็จะชะล้างทุกอย่างออกไป

ทั้งคู่ยังเผยอีกเรื่องตอนไปไอซ์แลนด์ เบลล่าไปถ่ายในดงมอสใหญ่มาก คนในกองและผู้จัดการสังเกตเห็นอะไรขาวๆ เนื้อๆ ในอีกเนินหนึ่ง ปรากฏว่าเป็นคนที่เปลือยอยู่ 5-6 คน สลับขึ้นลงอยู่หลังมอส โ ป๊ ทั้งตัว

พลอย เม้าธ์ว่าไม่มีแม้กางเกงใน ไส้กรอก หอยทอด ไข่ดาว ไข่เจียว ไข่ต้มคือเห็นหมด เนินโน้นคือแดนสนธยากับเนินเราคนละอันกันเลย เหมือนเขามาถ่ายงานอาร์ตงานศิลป์

เบลล่า เล่าอีกว่าที่ไอซ์แลนด์ยังเจอเ ห ตุ การณ์กระเป๋าที่คอสตูมเตรียมมาทั้งหมดห า ย ไม่เท่านั้นไปทำงานผม กระเป๋าทำผมหาย เราไปต่อเครื่องไปอีกประเทศแต่กระเป๋าเรายังไปค้างอยู่อีกประเทศ ต้องเทกระเป๋าทุกคนมายำรวมหาอะไรทำได้เท่าที่มี แก้ปัญหาเฉพาะหน้าไปได้

อีกทริปไปนิวยอร์กสองวันครึ่งแล้วรีบกลับมาถ่ายละคร ไม่เคยไปนิวยอร์กด้วยกันทั้งคู่ เป็นตัวแรกๆที่ไปถ่ายโฆษณาเต็มรูปแบบ เหมือนเป็นพรีเซ็นเตอร์อินเตอร์แบรนด์ต่างประเทศ

ได้เหยียบบนนั้นวันหนึ่ง ไปที่เดียวคือไทม์สแควร์ โดนห ล อ กไปถ่ายรูปด้วย เ สี ยเงินหมด แถมคิดว่า ร่า งก ายไหว แต่ Jet lag ครั้งแรกรู้เลย กลับกรุงเทพฯเที่ยงคืน เช้าไปถ่ายละครเต็มคิวถึงสี่ทุ่ม บ่ายสามคือก า ย ห ย า บ ส่วนพลอย Jet lag ตั้งแต่ขึ้นเครื่องกลับหลับไม่รู้ตัวจนเครื่องกระแทกสนามบินสุวรรณภูมิ

ส่วนอีกเ ห ตุก ารณ์งานที่สยามพารากอน พลอย เล่าว่า มีคนเอารีโมตรถมาจะแอ บถ่ าย น้อง พี่จำได้เบลยืนตรงน้ำพุ พี่เห็นมีตาลุงคนหนึ่งลักษณะเหมือนแฟนคลับ พี่ยืนตรงเวทีแล้วเอะใจ ทำไมเขายื่นรีโมตรถตลอดเวลาเลย

มีจังหวะหนึ่งที่เบลยืนแล้วกระโปรงสั้น รีโมตรถพุ่งมาเลย ชัดแล้ว ชาร์จดิ่ (เสียงตะโกน) ทำอะไรเนี่ย อะไรอย่างงี้ เหมือนรีโมตมีกล้องอยู่ เขาก็เลยรีบหายไปเลย เราระงั บ เ ห ตุไ ด้ โดยไม่เกิดเ ห ตุ กา ร ณ์ที่ไม่ดีขึ้น

อีเวนต์ชุดเปื้อนเ ลื อ ด งานที่เดอะไนน์ ชุดยังไม่ได้ฟิตติ้ง เบล ลองแล้วห ล ว ม มาก งานนั้นต้องเ ย็ บๆๆๆๆๆๆๆๆๆ แล้วต้องขึ้นแบบเร่งมาก จังหวะเบลล่าสาวตัวไปแต่มือยังอยู่แบบนี้ (ทำท่าเย็บชุดประกอบ) แล้วเ ลื อด เ ลอ ะชุดนั้น รอยเย็บ

เราก็ไม่อยากพูดให้น้องรู้เพราะไม่อยากให้น้องนอยด์ว่าชุดมันยังไงไม่ใช่กลั วเ จ็ บนะ กลัวชุดเลอะ มันคือจังหวะต่อเนื่อง เ ลื อ ด เป็นแถบแล้วก็วิ่งไป

ด้าน เบลล่า เล่าว่า คือจิตใจไม่ได้อยู่กับร่า ง กา ยเพ ราะเบลก็แบบฉันจะต้องขึ้นเวทีแล้ว ด้าน พลอย เล่าต่อว่า เลยเป็นชุดแต่คือมันก็ดูไม่รู้หรอกเวลาถ่ายมันก็เยอะ น้องก็ไม่รู้ มารู้ตอนถอดชุด ชุดน้องเลอะอะไร เลอะเ ลื อ ดอะไร อ่อ เ ลื อ ด พี่เอง เลื อ ด พี่เองที่มันอาบอยู่ในรอยเย็บนั้น ถ้าปกติคงจะสำออย แต่ตอนนั้นอะดรีนาลีนมันหลั่ง ตังค์ก็รับมาแล้ว ต้องเอาน้องขึ้นเวทีให้ได้

เบลล่า บอกว่า เรียกว่าบ่อยเลย พี่พลอยจะเป็นคนแบบ ไม่รู้สิทำไมคนรอบตัวเบลจะมีแต่พี่พลอยนี่แหละที่เ ย็ บชุดเป็น ด้าน พลอย ได้ที่บอกว่า ดิฉันเป็นคนที่เย็บชุดแล้วแบบได้สรีระของเขามากที่สุดนะคะ เพื่อผลงานที่ดีทางหน้าจอ

เบลล่า ชมว่าเขาซ่อนได้เป็นอะไรเป็นเขาคือแม่ศรีเรือนนะคะ คนๆนี้ คือแนบจนได้เ ลื อ ด ความสวยงามเป๊ะออกมาให้ทุกคนได้ดู

สมัยเป็นนักแสดงใหม่ๆ เขาไม่มีโควต้าตั๋วหรือที่นั่งรถให้เยอะๆ ต้องแต่งหน้าทำผม พกชุดไปต้องรีดชุด พลอย คุยอีกว่า ทำผมของทางของฉัน ค้นพบทำผมได้นอกจาก เ ย็ บชุด รีดผ้า

พลอยยังเป็นมือตบให้เบลล่าอีกต่างหาก ภาพที่แฟนคลับเห็นเวลาเบลล่าไปอีเวนต์จะมีน้องๆๆๆๆๆ โอเค แต่จะมีมือ ปริ ศนาที่จะคอนทะลวงมา แล้วเราไม่เห็นว่าเป็นใครคอยจะลูบถูไถ เราต้องคอยปัด มือเหล่านั้นออก เพราะเป้าหมายในการจับรู้ชัดว่าคืออะไร ถ้ามันเกิดเห ตุ ไม่คา ดฝัน เพราะเรารับปากพ่อแม่เขามาแล้ว เราต้องดูแลให้ดีใครบังเอิญเห็นภาพนั้น พี่ไม่ใช่คนก้า วร้ าว นะคะ

ช่วงบุพเพเป็นช่วงที่สิ่งที่ไม่เคยเกิดขึ้นกับเราหลายอย่าง เกิดขึ้นเยอะมากๆ เบลล่า ยอมรับว่า ทุกอย่างถาโถมตู้มมาหมดทั้งเรื่องงาน เรื่องชื่อเสียง

พลอย บอกว่า พีกสุดตอนพี่ไปแอลเอ บุพเพกำลังเรตติ้งบึ้มบั้ม เราต้องไปถ่ายงานที่แอลเอ มีงานติดต่อมาทุกวันเลย เวลามันต่างกัน 10 ชั่วโมง โอกาสดีๆตรึมเลย ตัดสินใจงั้นไม่นอน กลางวันต้องทำงาน กลางคืนรับโทรศัพท์ สู้สุดใจ จนโทรศัพท์เจ๊งต้องซื้อใหม่

แต่มันก็เห็นผลตอนนี้พ่อแม่เราก็สบายขึ้น เบลล่า ขอบคุณแฟนๆและทุกคนที่ไว้ใจพวกเรา ให้เราได้ร่วมงานด้วย ความจริงเรื่องที่เราผ่านมาเล่าตอนนี้มันก็สนุก เป็นประสบการณ์ที่ดี

คลิป