โซคูล รับปริญญาโทแล้ว เตรียมเรียนต่อปริญญาเอก

นับว่าคนพูดถึงเรื่องไม่น้อย เมื่อวันที่ 14 ม.ค.65 เฟซบุ๊กเพจ Pimrypie – พิมรี่พาย ของ พิมรดาภรณ์ เบญจวัฒนะพัชร์ แม่ค้าออนไลน์ชื่อดัง ได้อัปเดตความคืบหน้า ของ โซคูล นายพรหมพัฒน์ โชติสิรดานันท์ หนุ่มพิการแต่กำเนิด

แต่มีพรสวรรค์ทางศิลปะ วาดรูปส่งเสียตัวเองเรียนจนจบปริญญาตรี และกำลังเรียนปริญญาโท ซึ่งโซคูลได้เขียนจดหมายมาขอทุนการศึกษา จากพิมรี่พาย ซึ่งทางพิมรี่พาย ก็ได้ลงพื้นที่ไปดู และมอบทุนการศึกษาให้

โดยทางเพจอัปเดตว่า ตอนนี้ โซคูล เรียนจบปริญญาโทแล้ว โดยทางทีมงาน พิมรี่พาย ได้รับข่าวดีจากน้องโซคูล ส่งข้อความมาว่า

ตอนนี้น้องคูลเรียนจบ ป.โท แล้วกำลังจะเข้ารับการศึกษาชั้นปริญญาเอก โดยมีทุนการศึกษาจากพี่พิมรี่พายในการเรียนครั้งนี้ ขอบคุณที่ให้โอกาสผมได้เรียน ถ้าไม่มีทุนค่าอุปกรณ์ตรงส่วนนี้ ผมก็ไม่รู้ว่าจะหาทุนมาจากไหน

เพราะทุนที่เรียนค่อนข้างที่จะต้องใช้เยอะมาก และใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด ขอบคุณที่ให้โอกาส แล้วผมเชื่อว่าต่อไปในอนาคตผมจะต้องสร้างโอกาสให้กับคนอื่นๆ

ได้มีโอกาสเหมือนกับผมที่จะได้เรียนหนังสือแบบนี้ได้อีกแน่นอนครับ เพราะฉะนั้นผมจะตั้งใจเรียน ป.เอก ให้จบ เพื่อจะได้ช่วยเหลือสังคมต่อไปเหมือนที่พี่ทำอยู่ครับ

นายพรหมพัฒน์ โชติสิรดานันท์ รับปริญญา มหาบัณฑิต (ปริญญาโท) ครั้งที่ 55 ปีการศึกษา 2562 สาขาทัศนศิลป์ คณะวิจิตรศิลป์ มหาวิทย าลัยเชียงใหม่

ซึ่งก็มีแฟนเพจของพิมรี่พาย เข้ามาร่วมแสดงความยินดีกับโซคูล พร้อมกับชื่นชมในการช่วยเหลือสังคมของพิมรี่พายเป็นจำนวนมาก

พิมรี่พาย

พิมรี่พาย

อย่างไรก็ตาม โซคูล หนุ่มพิการ อัปเดตชีวิต รับปริญญาโทแล้ว ได้ทุนจาก พิมรี่พาย ต่อปริญญาเอก