คดีพลิกแรง ประเด็นแอบจดทะเบียนผู้ใหญ่บ้านคนดัง

ชาวเน็ตให้การจับตาสำหรับประเด็นข่าวกรณี ทนายตั้ม าิทรา เบี้ยบังเกิด ระบุว่า CEOสาวใหญ่ บริษัทไทยบ้านทีวี ได้เดินทางเข้ามาปรึกษา หลังสามีที่อยู่ร่วมกันมากว่า 10 ปี มีบุตร 1 คน ได้ไปจดทะเบียนสมรสกับผู้ใหญ่บ้านคนคนดังแห่งจังหวัดบึงกาฬ อย่างไรก็ตามมีหลายคนคาดเดาว่า เป็นคู่ของผู้ใหญ่บ้านเหมียว ที่โด่งดังจากความสวยบุคลิกดี และแม็ค รักแท้ ไทยนิยม อายุ 45 ปี อดีตนักร้องลูกทุ่งและเจ้าของบริษัท รักแท้ Entertainment นั่นเอง

วันที่ 13 มกราคม 2565 แม็ค รักแท้ ไทยนิยม ได้โพสต์ชี้แจงว่า วันนี้ขอพูดบ้าง คนเจ็บกับคนเจ็บมาเจอกัน ผมโดนเขาทิ้ง เขาอยากเลิกกับผมแบ่งทรัพย์สินกับผม ผลักไสให้ผมออกไปจากชีวิตมีไม่กี่เรื่องหรอกที่ผู้ชายจะรับไม่ได้ เขาทราบความจริงดี ผมมีธุรกิจ มีลูกน้อง มีภาระค่าใช้จ่ายและที่สำคัญผมมีลูก ผมจึงต้องรีบลุกขึ้นมาสู้กับความจริง มันผิดไหม ที่ผมเลิกกันแล้ว ผมถึงมาเจอผู้ใหญ่เหมียว

ผมและเหมียวโสดกับโสดมาเจอกัน เขานิสัยดีมากไม่แปลกที่ชาวบ้านรักเขา ที่ผ่านมาเราทั้งสองเคยผ่านเรื่องความรัก จึงเข้าใจถึงความรู้สึกและให้กำลังใจซึ่งกันและกัน จริงใจต่อกัน ก้าวผ่านช่วงเวลาที่ไม่ดีมาด้วยกัน แล้ววันหนึ่งผมลุกขึ้นมาได้ ธุรกิจผมเริ่มเติบโต ผมหันกลับมารักตัวเอง รู้จักคุณค่าของตัวเอง ในวันที่ผมลุกขึ้นมายืนได้ก้าวผ่านช่วงเวลาที่แย่ๆแล้วคุณจะกลับมาทำผมอีกทำไม ทำไมไม่พูดความจริง

ทำไมไม่ทำหน้าที่ของตัวเองตามที่ตกลงกันในสัญญา ตอนจะไปรั้งยังไงก็ไม่อยู่ ตอนจะกลับมาพอดีว่าผมเห็นคุณค่าของตัวเองแล้ว เราไม่ได้แอบใครไปจดทะเบียนสมรส เราทั้งสองได้ไตร่ตรองกันดีแล้ว ที่จะใช้ชีวิตคู่ในการทำธุรกิจร่วมกันในอนาคต จำใว้อย่าล้อเล่นกับความรู้สึกของคนอื่น

ขณะที่ ผู้ใหญ่เหมียว ก็ได้โพสต์ชี้แจงเช่นกันว่า การเติบโตทุกย่างก้าว เหมียวดูแลตัวเองได้ให้ดีที่สุดเสมอมา เหมียวค่อนข้างระมัดระวังในการใช้ชีวิตที่สุด ขอให้ FC และลูกบ้านเชื่อมั่นเถอะว่าเหมียวไม่เคยทำร้ายใคร ไม่สร้างกระแสให้ตัวเองในทางที่เบียดเบียนผู้อื่น มีศีลธรรม และรักความยุติธรรมเป็นที่หนึ่ง ทุกเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมีเหตุผลเสมอ เหมียวไม่เอาชีวิตทั้งชีวิต ที่ค่อย ๆ รังสรรค์สร้างมาแลกกับเรื่องบางเรื่องหรอกคะ

ความรัก ความเชื่อมั่น ความศรัทธา ที่ชาวบ้านและผู้ใหญ่มอบให้เหมียว เหมียวสำนึกเสมอมา มีคุณค่าทางจิตใจมาก และไม่เคย ห ล อ ก ลวง เน ร คุณ หรือหักหลังใคร จงเชื่อมั่นว่าเหมียวไม่ทำภาพลักษณ์ของชาวราชสีห์เสียหายแน่นอน เพราะกว่าเหมียวจะสร้างทุกอย่างขึ้นมาจากความรู้สึกที่แท้จริงได้ เหมียวใช้ใจล้วน ๆ เหมียวปกป้ององค์กรและพลังศรัทธาอันบริสุทธิ์ที่ชาวบ้านมอบให้เหมียวเสมอใจ

ขอให้ทุกท่านเสพข่าวอย่างมีสติ อย่าตกเป็นเครื่องมือทางอารมณ์ของใคร เพราะที่สุดแล้ว ทุกคนก็ต้องแยกย้ายกันไปทำมาหากิน รับผิดชอบชีวิตตัวเอง เหมียวเป็นคนปรับความรู้สึกกับความเป็นจริงได้ง่ายมาก อ่อนหวานคะ แต่ไม่อ่อนแอจนยอมให้ใครมารังแกได้ เหมียวมีวิธีปกป้องความรู้สึกตัวเอง เหมียวให้เกียรติตัวเอง ซื่อสัตย์ต่อความรู้สึกตัวเองเสมอ หลายท่านอาจจะยังไม่รู้จักเหมียว เคยได้คุยกับเหมียว หรือติดตามเหมียว เหมียวเลยไม่โกรธที่บางท่านจะแสดงความคิดเห็นตามความรู้สึกส่วนตัว แต่ขอให้ทุกท่านเว้นพื้นที่ไว้ให้เหมียวได้อธิบายด้วย

ขว้างสมออกจากเรือควรขว้างไปให้ไกลไม่ควรขว้างแค่วงไกล้ๆเพราะน้ำจะกระเด็นกลับมาใส่ตัวเอง เสน่ห์ของการพูดความจริงคือไม่ต้องท่องจำอะไรเลย ความดีทำยากเห็นผลช้าแต่คุ้มค่าเสมอเมื่อส่งผลจะปกป้องเราเอง ต่อจากนี้โชคดีจะเป็นของเหมียว ขอบพระคุณกำลังใจที่ FC ชาวบ้าน เพื่อน ครอบครัว อาจารย์ ที่ส่งกำลังใจให้เหมียว เชื่อมั่นในตัวเหมียวแบบสุดใจ ขอบพระคุณจากใจคะ #เหมียวจะจดจำทุกความรู้สึกไว้

ขอบคุณ ภาพจาก เฟซบุ๊ก Rachanikul Boonnontae และ เฟซบุ๊ก แม็ค รักแท้ ไทยนิยม