ศิลปินแห่งชาติ ไวพจน์ เพชรสุพรรณ จากไปอย่างสงบ

อีกเรื่องราวที่โซเชียลต่างให้ความสนใจ กรณีการจากไปของนักร้องชื่อดังระดับตำนาน อย่าง คุณไวพจน์ เพชรสุพรรณ ภายหลังเพจ Facebook ไวพจน์ เพชรสุพรรณ แจ้งข่าวการจากไปของนักร้องเพลงลูกทุ่งชื่อดังของไทย และเป็นทั้งศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดงนักร้องเพลงลูกทุ่ง ปีพุทธศักราช 2540 จากไปเมื่อเวลาประมาณ 15:24 น ของวันที่ 12 มกราคม 2565


ไวพจน์ เพชรสุพรรณ

ไวพจน์ เพชรสุพรรณ


ไวพจน์ เพชรสุพรรณ


ไวพจน์ เพชรสุพรรณ

ต่อมาคุณแม่อรชร สกุลนี อายุ 71 ปี และน.ส.รมิตา สกุลนี อายุ 47 ปี ภรรยาและลูกสาวของ ไวพจน์ เพชรสุพรรณ เชิญศพผู้ตายจากหอผู้ป่วยวิกฤติ ชั้น 8 อาคารสมเด็จพระเจ้าตากสิน ลงมาเก็บรักษาไว้ที่ห้องนิรมัย ด้านหลังโรงพยาบาลตากสิน

น.ส.รมิตา เปิดเผยว่า คุณพ่อป่วยจากอาการปวดหลัง เนื่องจากเคยผ่าตัดที่บริเวณด้านหลังมาก่อน เมื่อเกือบ 3 เดือนที่แล้วอาการก็กำเริบขึ้นมา จึงเดินทางไปรักษาที่โรงพยาบาลธนบุรี ก่อนส่งต่อมาที่โรงพยาบาลตากสิน


ไวพจน์ เพชรสุพรรณ


ไวพจน์ เพชรสุพรรณ

กระทั่งหลังปีใหม่ที่ผ่านมาอาการทรุดลงเนื่องจากปอดติดเชื้อและเสียชีวิตลงวันนี้ คำพูดสุดท้ายของคุณพ่อที่ได้ยินเมื่อวันที่ 2 ม.ค. คือ อยากกลับบ้าน หลังจากนั้นทางโรงพยาบาลก็ห้ามเยี่ยมเนื่องจากสถานการณ์โควิด-19


ไวพจน์ เพชรสุพรรณ

ซึ่งในช่วงเช้าทางญาติจะรับศพไปบำเพ็ญกุศลที่วัดวังน้ำเย็น ต.มะขามล้ม อ.บางปลาม้า จ.สุพรรณบุรี แต่จะตั้งสวดพระอภิธรรมกี่วันก่อนทำการฌาปนกิจนั้นจะต้องรอปรึกษาทางญาติๆ อีกที เนื่องจากจะมีพิธีรดน้ำหลวงอาบศพและพิธีพระราชทานเพลิงศพด้วย


ไวพจน์ เพชรสุพรรณ

อย่างไรก็ตาม ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัว ไวพจน์ เพชรสุพรรณ ด้วยนะคะ