กรรชัย ถึงกับตะลึง หลังรู้แม่เด็ก 17 คือใคร

โลกโซเชียลวิจารณ์เป็นวงกว้าง จากกรณี เด็กอายุ 17 ขับรถเก๋งพุ่งชนรถจักรย านยนต์ ทำให้มีผู้เ สียชีวิต 1 ราย ซึ่งจากรายงานข่าวที่นำเสนอไปก่อนหน้านั้น ระบุวันเกิดเหตุเด็ก 17 ปี กำลังจะขับรถรับเพื่อนสนิทไปเที่ยวที่บางแสน จ.ชลบุรี โดยวันนี้ (10 ม.ค.65) ในรายการ โหนกระแส พิธีกร หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย ได้เชิญ อัญชลี พวงมาลี แม่ผู้เ สียชีวิต ,แบงค์ เอกพล กุฏีงาม พี่ชายผู้เ สียชีวิต พร้อมกับ พิสิษฐ์ เลิศสินเจริญกุล ทนายความ

วันเกิดเหตุ อัญชลี แม่ของผู้เ สียชีวิต เล่ าว่า วันเกิดเหตุ คือ วันที่ 15 ธ.ค.ที่ผ่านมา วันนั้นลูกชายออกไปซื้ อย าให้คุณย ายที่ดูแลอยู่ ออกไปประมาณตี 1 กว่า เพื่อซื้ อ ย าธาตุเวล าย ายรู้สึกแน่นท้อง

ผู้เป็นแม่ทราบว่าลูกชายซึ่งชื่อ เบนซ์ อายุ 29 ย่าง 30 ปี เ สียชีวิตก็ตอนเช้าที่มูลนิธิติดต่อมาแจ้งว่า ลูกโดนรถชนเ สียชีวิตตรงทางรถไฟ

ช่วงที่ คุณแม่ เล่ าว่าคนชนเป็นเด็กผู้หญิงอายุ 17 ปี ไม่มีใบขับขี่ กรรชัย ได้ขออนุญาตคุณแม่สามารถเปิดคลิปวันเกิดเหตถได้หรือไม่ คุณแม่เองก็ตอบว่าได้ แต่แม่ขอไม่ดูนะ เพราะยังทำใจไม่ได้

จากคลิปเวล า คือ 01.48 น. ของวันที่ 15 ธ.ค.2564 ซึ่งในคลิปจะเห็นว่า จักรย านยนต์ของผู้เ สียชีวิต กำลังขี่ข้ามทางรถไฟแต่ได้ถูกรถยนต์ที่วิ่งตามหลัง พุ่งเข้าชนท้ายอย่างแรง

หลังเกิดเหตุ คู่กรณีนัดขอเจรจา ตอนจัดงานศพมาแสดงความเ สียใจวันแรก ถือพวงหรีดมา พูดดีทุกอย่าง แต่หลังจากนั้นวันที่ 27 ธ.ค. ที่ไปโรงพัก เขานัดเราไกล่เกลี่ย ทุกอย่างไม่เป็นเหมือนที่เคยพูด ระหว่างนั้นไม่มีการเยียวย ามีแค่ซองช่วยงาน 2 หมื่นบ าท อีกวัน คือ วันที่ 5 ม.ค. ที่นัดไกล่เกลี่ย ไปถึงคู่กรณีไม่มา มีแต่ทนายมา

ทนายไม่พูดอะไร พูดแค่เงินตรงนี้ ว่าจะให้ 2 แสน ทนายพูดแค่นี้แล้วก็จบ ไม่อธิบายอะไรเพิ่ม โดยจนถึงตอนนี้มามาออก โหนกระแส คุณแม่ ก็ระบุว่า ไม่เคยติดต่ออะไรอีกเลยกับคู่กรณี

ส่วนประเด็นที่ว่า คู่กรณีอ้างไม่เห็นไฟท้ายรถจักรย านยนต์ของผู้เ สียชีวิต ตรงนี้ฝั่งผู้เ สียหาย ยืนยัน ทุกคนที่ดูคลิปบอกว่าไฟท้ายมี แต่ฝั่งคู่กรณีอ้างว่า เขามองไม่เห็นไฟท้าย แม่ของคู่กรณีก็โพสต์ในเฟซบุ๊ก ภาพพจน์ดูดีมาก แต่สิ่งที่ทำไม่ใช่

โดย กรรชัย พิธีกรรายการโหนกระแสกล่ าวแทรกว่ามีคนส่งข้อมูลมาบอกว่าแม่ของเด็ก 17 เป็นเจ้าของเพจดัง เห็นชื่อแล้วก็ตกใจเหมือนกัน ผมเคยเจอด้วย

นอกจากนี้ยังมีประเด็นฝั่งครอบครัวผู้เ สียชีวิต ถูกสื่อหาว่าเรียกเงินคู่กรณี 5 ล้าน คุณแม่อัญชลี อธิบายเริ่มจาก คู่กรณีประเมินราคาชีวิตลูกของเธอไม่ได้ ทางตัวแม่เองก็พูดไปจำนวน 5 ล้านบ าท แต่คู่กรณีพูดออกมาทันที เหมือนเก็บอารมณ์ไม่อยู่ ว่าไม่มี เยอะไป

ทั้งนี้ ในมุมก ฎหมาย ทนายพิสิษฐ์ ระบุ ต้องแยกเป็น 2 ส่วน ส่วนแรกเรื่องตำรวจ พนักงานสอบสวนต้องรวบรวมข้อมูลและสรุปความเห็นต่างๆ ในค ดีอาญาว่ากันไป ถ้าตกลงไม่ได้จริงๆ ก็เข้าสู่กระบวนการทางแพ่ง ตรงนี้แหละเป็นสองส่วน

ตามกฎ หมาย ค ดีอาญากับค ดีแพ่ง ค ดีอาญา เด็กถือเป็นผู้เย าว์ พ่อแม่ต้องรับผิดชอบร่วมอยู่แล้ว ในเรื่องโทษด้วย และส่วนค ดีแพ่งต้องเกี่ยวข้องหล ายภาคส่วน ไม่ว่าจะเป็นเจ้าของรถ หรือตัวพ่อแม่ ตัวเด็ก ถือว่าทางแพ่งก็ต้องโดน ทางอาญาก็ต้องโดน ขณะเดียวกันทนายพิสิษฐ์ ยังเปรียบให้ค ดีเด็ก 17 นี้ เป็นแพรวา 2 (ค ดีที่ขับรถชนคนตาย 9 ศ พ) แพรวา 1 เป็นค ดีที่ศ าลใช้เวล าตัดสินนานมาก อันนี้คล้ายกันมาก

ตอนท้ายเมื่อถามคุณแม่จะเอายังไงกับค ดีนี้ต่อ คุณแม่อัญชลี ระบุถ้าคู่กรณียังไม่รับผิดชอบ หรือไม่แสดงอะไรออกมาให้ชัดเจน ทางเธองเองก็จะขอดำเนินการให้ถึงที่สุด