บุตรสาวศรเพชร โพสต์เศร้า หลังพ่อจากไปอย่างสงบ

เป็นที่พุดถึงกันมาก วันที่ 8 ม.ค.เวลาประมาณ 23.00 น.นายศิริโชค ศรสุพรรณ หรือกล้วยแขก บุตรชาย ศรเพชร ศรสุพรรณ หรือนายบุญทัน คล้ายละมั่ง นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง ได้โพสต์ในเพจเฟซบุ๊กส่วนตัว แจ้งข่าวการเสี ยชีวิ ตของศรเพชร ศรสุพรรณ หลับให้สบายนะครับพ่อ พ่อเหนื่อยมามากแล้ว ผมสัญญาจะดูแลแม่ให้ดีที่สุด #เสี ยงเพลงของพ่อจะอยู่ในใจของแฟนเพลงทุกคนตลอดไปศรเพชร ศรสุพรรณ ศรเพชร ศรสุพรรณ

ศรเพชร ศรสุพรรณ เกิดเมื่อวันที่ 27 มีนาคม 2491 จบการศึกษาชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 จากโรงเรียนวัดศรีสร้อยเพชร อำเภออู่ทอง จังหวัดสุพรรณบุรี เริ่มเข้าสู่อาชีพนักร้อง จากการเป็นนักร้องเชียร์รำวงของ ดำ แดนสุพรรณ โดยมี เลี้ยง กันชนะ เป็นผู้ชักนำเข้าวงการ จนได้พบกับ โผผิน พรสุพรรณ นักร้องเชียร์รำวงอีกคนหนึ่ง โผผินจึงแต่งเพลงให้กับศรเพชรไว้หลายเพลงจนมีชื่อเสี ยงโด่งดังในช่วงปี พ.ศ.2513-2519 โดยเพลงที่สร้างชื่อเสี ยงอย่างมาก คือ ข้าวไม่มีขาย ได้รับรางวัล นักร้องดีเด่นเสาอากาศทองคำ จากสถานีวิทยุเสี ยงสามยอด ปี 2518ศรเพชร ศรสุพรรณ ศรเพชร ศรสุพรรณ ศรเพชร ศรสุพรรณ

ผลงานเพลงที่มีชื่อเสี ยงในระยะแรกและต่อมา ได้แก่ หยิกแกมหยอก, เข้าเวรรอ, มอเตอร์ไซค์ทำหล่น, ไอ้หวังตายแน่, ใจจะขาด, อภัยให้เรียม, เสี ยน้ำตาที่คาเฟ่, รักมาห้าปี เป็นต้น โดยศรเพชรเป็นนักร้องที่มีลูกคอสะเด็ดเป็นเอกลักษณ์จนหาใครเทียบย ากศรเพชร ศรสุพรรณ

ในเดือนพฤศจิกายน 2553 ศรเพชรเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพย าบาลศิริราช และขอรับบริจาคเลือด B Rh-negative เนื่องจากมีอาการป่ว ยที่ก้อนเนื้อบริเวณกระเพาะอาหาร และเกิดภาวะน้ำท่วมปอด หลังจากนั้นมีอาการป่ว ยเรื่อยมา จนกระทั่งเสี ยชีวิ ตที่รพ.ศิริราช ในวัย 74 ปี

เป็นที่ทราบกันดีว่าก่อนหน้านี้ ลูกชายศรเพชร ได้เเจ้งข่าวเมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน 2564 ว่าคุณพ่อ ศรเพชร ศรสุพรรณ อาการทรุดหนัก หามด่วนเข้า ICU ยังไม่ได้สติ เนื่องจากมีอาการป่ วยที่ก้อนเนื้อบริเวณกระเพาะอาหาร และเกิดภาวะน้ำท่วมปอด เเละรักษาอาการตามลำดับมานานจนถึง 2 เดือนกว่า

เเละล่ าสุดต้องขอส่งกำลังใจให้กับ ลูกสาวศรเพชร หลังตัดพ้อ หลังปิดตำนานหนุ่มนาเสี ยงเด็ด ใจแทบขาด ไม่ได้ลาสักคำ โดยงานนี้ทางด้าน หนุงหนิง ศรสุพรรณ ก็ได้เผยข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า

หลับให้สบายนะพ่อ รักพ่อที่สุดในโลก มีอะไรที่ยังไม่ได้บอกพ่อตั้งหลายอย่าง อย ากให้พ่อตื่นมาฟังก่อน 8/1/65 22.26 #หนิงทำเต็มที่แล้วนะพ่อ ใจหนิงจะขาดแล้วพ่อ

โพสต์ดังกล่ าว