เจ้าบ่าวสุดทน ประกาศ ตามหามนุษย์ลุง

งานวิวาห์ขึ้นชื่อว่าเป็นวันสำคัญของเจ้าบ่าวเจ้าสาว โดยเจ้าภาพก็มักจะมีการฉลองให้แขกได้ดื่มกินกันอย่างอิ่มหนำสำราญ โดยเมื่อเร็วๆนี้ ได้มีเหตุการณ์ดราม่าเกิดขึ้นในงานแต่งงานของคู่บ่าวสาว ในประเทศไต้หวัน หลังพบว่า มีมนุษย์ลุงรายหนึ่ง พยายามโกยอาหารและวิสกี้ขวดใหม่ และเผ่นหายไปจากงานเลี้ยง โดยความจริงมาปรากฏภายหลังว่า มนุษย์ลุงท่านนี้ ไม่ได้เป็นญาติหรือคนรู้จักของบ่าวสาวแต่อย่างใด


ภาพประกอบเท่านั้น

โดยข้อมูลจากเว็บไซต์แอปเปิลเดลี่ เมื่อวันที่ 4 มกราคม 2565 เผยว่า

ทางเจ้าบ่าวได้นำรูปของชายคนหนึ่งที่โผล่มาที่งานฉลองแต่งงานของเขาอย่างไม่ได้รับเชิญมาโพสต์ประจานลงกลุ่มเฟซบุ๊ก เพื่อประกาศตามหาชายคนในภาพ พร้อมระบุว่า เขาเพิ่งจัดงานแต่งงานที่เกาสงไปเมื่อวันปีใหม่ที่ผ่านมา และได้มีการเตรียมงานมาอย่างหนัก ทว่าอยู่ ๆ ก็มีลุงที่ทั้งญาติและเพื่อน ๆ ของเขาต่างไม่รู้จัก โผล่เข้ามานั่งร่วมโต๊ะที่งาน ทันทีที่อาหารเสิร์ฟ

ลุงรายนี้ก็เริ่มกวาดอาหารตรงหน้าใส่ห่อทันที โดยไม่สนใจว่าเพื่อน ๆ หรือญาติของเขาที่อยู่ร่วมโต๊ะเดียวกันจะได้กินแล้วหรือไม่ จนสร้างความงุนงงแก่แขกที่อยู่ในงาน และที่แย่ไปยิ่งกว่านั้น คือลุงรายนี้ยังเดินมาขอวิสกี้ที่ยังไม่ได้เปิดขวด พกติดตัวไปด้วยก่อนจะหนีหายไปอย่างไร้ร่องรอย เพื่อน ๆ ของเจ้าบ่าวพยายามจะตามไปแต่ก็ไม่สามารถไล่ตามไปได้ทัน

สิ่งที่เกิดขึ้นทำให้เจ้าบ่าวโกรธมากหลังทราบเรื่อง เขาตั้งใจเตรียมงานมาเป็นอย่างดี แต่กลับถูกมนุษย์ลุงตีเนียนเข้ามากวาดอาหารกลับไป โดยที่เพื่อน ๆ ของเขายังไม่ทันได้กินด้วยซ้ำ ดังนั้นเขาจึงเลือกที่จะนำรูปของชายคนนี้มาประกาศล่าตัว พร้อมจี้ให้ชายคนนี้ออกมาขอโทษ มิเช่นนั้นจะแจ้งความ

เจ้าบ่าวย้ำว่า เขาต้องการเพียงคำขอโทษ ไม่ใช่ว่าเขาจะเลี้ยงอาหารคนที่มาร่วมงานไม่ได้ แต่การห่ออาหารกลับไปก่อนที่คนอื่นจะกินอิ่ม นับเป็นพฤติกรรมที่แย่มาก และไม่ควรมีใครตกเป็นเหยื่ออีก ทั้งนี้ ชาวเน็ตต่างก็วิพากษ์วิจารณ์กรณีที่เกิดขึ้นกันสนั่น โดยบางคนชี้ว่า บางทีในอนาคตอาจจะต้องให้แขกลงทะเบียนด้วยชื่อจริงก่อนเข้างาน หลาย ๆ คนเชียร์ให้ดันเรื่องนี้จนดังจะได้ไม่มีใครตกเป็นเหยื่อมนุษย์ลุงรายนี้ รวมถึงมีคนที่สนับสนุนให้ทางเจ้าภาพแจ้งตำรวจทันที

ต่อมาทางทนายออกมาเผยข้อมูล ยืนยันว่าพฤติกรรมของลุงรายนี้ที่แอบเข้ามางานในงานเลี้ยงแต่งงานของคนอื่นโดยไม่ได้รับเชิญ แถมยังนำอาหารและวิสกี้ออกไปจากงาน เข้าข่ายการขโมยเช่นกัน อย่างไรก็ดี ขณะนี้ทางเจ้าบ่าวตัดสินใจแจ้งความแล้ว รวมถึงมีชาวเน็ตออกมาให้ข้อมูลว่าลุงรายนี้ไม่ได้ก่อเหตุลักษณะนี้เป็นครั้งแรก ในงานแต่งงานอื่นก็เคยเกิดเหตุที่คล้ายคลึงเช่นกัน

ขอบคุณข้อมูลจาก tw.appledaily, sinchew