หนุ่มขับสิบล้อ และภรรยาเคลียร์กันไม่ได้ เดินง้อข้างถนน

เป็นเรื่องราวที่ได้รับการพูดถึงในขณะนี้ คลิบนาทีสามีขับรถบรรทุกพ่วงพาภรรย านั่งมาด้วยจากอีสาน เมื่อมาถึงพื้นที่อำเภอบางเลน จังหวัดนครปฐม เกิดปัญห ากันบนรถ ภรรย าเดือดจัดขอให้จอดเดินลงข้างถนน สามีตามง้อไม่สำเร็จยื้อกันไปมา ชาวบ้านไม่รู้นึกว่ามีเรื่องอะไรกัน จึงเรียกตำรวจมาช่วยเจรจา จู่ ๆ สามีใจกล้าร้องไห้ก้มกราบเท้าภรรย าขอคืนดี สุดท้ายเ มียเดินนำกลับรถชื่นมื่น ส่วนตำรวจอึ้งเจอคนใจกล้าวัดใจได้ภรรย าคืน

โดยที่เกิดเหตุเป็นริมถนนฝั่งมุ่งหน้าเข้าอำเภอกำแพงแสน เจ้าหน้าที่ตำรวจพบชายหญิงวัยประมาณ 30 ปี จึงได้เข้าช่วยเหลือฝ่ายหญิงออกมาจากวงแขนของฝ่ายชาย ตรวจสอบฝ่ายหญิงไม่พบว่าผิดปกติ ซึ่งสามารถควบคุมสถานการณ์ไว้ได้ทันท่วงทีและให้ทั้ง 2 ฝ่ายสงบสติอารมณ์

หลังจากเหตุการณ์สงบ จึงได้สอบถามถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จนได้ความว่าทั้งคู่เป็นสามีภรรย ากัน ขับรถบรรทุกพ่วงมาจากภาคอีสาน ซึ่งก่อนมาถึงที่เกิดเหตุทั้งคู่ปัญห ากัน และฝ่ายหญิงทนไม่ไหวขอให้สามีจอดรถเพื่อลงกล างทาง โดยสามีก็ได้จอดและให้ภรรย าลงเดินริมถนน ก่อนที่จะเคลื่อนรถออกไปได้ประมาณ 100 เมตร จึงได้จอดรถและตัดสินใจเดินย้อนกลับมาง้อภรรย า

แต่เมื่อมาคุยกันฝ่ายหญิงมีท่าทีไม่อ่อนข้อ และประกาศขอเลิกริมถนน ฝ่ายชายกลัวภรรย าจะเลิกจริง ๆ จึงได้พย าย ามเข้าไปง้อคืนดี เพื่อจะให้กลับขึ้นไปบนรถเหมือนเดิม แต่ภรรย าไม่ยอม สามีจึงได้เข้าไปกอดและจะให้ภรรย ากลับไปขึ้นรถ และมีการดึงกันไปมา กันทำให้ประชาชนที่สัญจรไปมาเกิดความตกใจ หวั่นจะเกิดเหตุไม่ดี ซึ่งหลังรับแจ้ง ทางผู้กำกับการฯ ได้สั่งให้เข้าไปตรวจสอบอย่างเร่งด่วน

ร.ต.ท.จำลอง คลองม่วง ร้อยเวรสายตรวจฯ กล่ าวว่า เมื่อรับแจ้งเหตุจึงได้รีบไปที่เกิดเหตุ พบว่าฝ่ายหญิงไม่ยอมจะขอเลิกกับฝ่ายชายท่าเดียว ตำรวจได้บอกให้ฝ่ายชายใจเย็นลงและขอโทษภรรย า ซึ่งฝ่ายชายก็ยินยอมทำทุกอย่าง จู่ ๆ ก็เกิดภาพนาทีที่สามีได้อ้อนภรรย าและคุกเข่าจับไม้จับมือ ก่อนจะจบลงด้วยการยกมือไหว้ก้มกราบที่เท้าของภรรย าเพื่อขอให้ยอมใจอ่อน ตำรวจที่อยู่ด้วยกันถึงกับอึ้งและอมยิ้ม ซึ่งเมื่อทั้งคู่อารมเย็นลงก็ได้เดินจูงแขนขึ้นรถไปด้วยรอยยิ้ม

ทั้งนี้ มีชาวบ้านที่ผ่านมาเห็นเหตุการณ์ ต่างก็อมยิ้มในความน่ารักของทั้งคู่ ซึ่งสามียอมคุกเข่ายกมือไหว้ภรรย าริมถนน ทำให้ภาพที่ปรากฏมีเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.บางเลน เข้าไปแก้ไขสถานการณ์ให้ประชาชน ทำให้มีความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน