สาวอุดรนักสู้ อดีตขับรถสิบล้อ ขายมันสัมปะหลัง สู่เจ้าของธุรกิจอสังหาฯมูลค่าแสนล้าน

เส้นทางชีวิตที่มีวันนี้ได้เพราะความขยันหมั่นเพียรแท้จริง เจ้าของอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ของประเทศไทย คุณหมวย แห่งณุศาศิริ หรือ ศิริญา เทพเจริญ เผยชีวิตในวัยเด็กนั้นแสนลำบากเป็นเพียงสาวชาวไร่ชาวนา ที่อยู่ในจังหวัดอุดรธานี โดยครอบครัวนั้นทำพืชไร่ปลูกผักและด้วยความที่เป็นพี่สาวคนโต คุณหมวยจึงต้องทำงานทุกอย่าง อาทิ เลี้ยงน้อง ขับรถสิบล้อ ขายมันสำปะหลัง จนกระทั่งเรียนจนถึงมัธยมต้นปีที่ 2 ก็มีปัญหาด้านการเงินทำให้ต้องหยุดเรียนและส่งน้องเรียนต่อแทน เพราะเป็นคนที่รักน้องมากนั่นเอง

จนกระทั่งอายุ 18 ปี มีความฝันอยากสร้างบ้าน

แต่กู้ธนาคารไม่ได้ จึงให้เพื่อนกู้เงินแทนเพื่อมาสร้างทำโรงงานหน่อไม้ เป็นธุรกิจแรก ต่อมาอายุประมาณ 22 ปี

ตอนนั้นแต่งงานแล้ว และได้ย้ายมาอยู่ที่ จ.อุดรราชธานี พอดีเพื่อนของแฟนทำงานธนาคาร มาชวนไปทำที่ดินแบ่งแปลงขาย แล้วให้หุ้น 10% แต่พอถึงเวลาจริง

เรากลับเป็นคนขายเองมากถึง 90% ตอนนั้นเลยรู้สึกว่า ชอบอาชีพนี้

เพราะสามารถตั้งราคาขายเองได้ พอได้เงินมาเล็กน้อย นำเงินก้อนนี้ไปวางมัดจำในที่ดินแปลงใหม่ ที่ใหญ่กว่าเดิม

หลังจากวางมัดจำไปได้แค่ 7 วัน

แบงก์ชาติก็ออกมาประกาศระงับสินเชื่อเพื่อชะลออสังหาฯ พอรู้แบบนี้

เพื่อนที่เคยคุยไว้ว่าจะมาลงทุนด้วยกันก็ถอนตัวออกไป จึงไปกู้หลักทรัพย์ซึ่งมีหลายขั้นตอน ด้วยควาไมม่มีประสบการณ์จึงไปปรึกษาผู้ใหญ่คนหนึ่ง

แล้วก็สร้างบ้านมาเรื่อยๆ พยายามเรียนรู้งาน คุมงานเอง เรียกได้ว่า เรียนรู้จากประสบการณ์ชีวิต ใช้ชื่อว่า “บ้านกฤษณา” มาจากนามสกุลเดิม

ต่อมาอยากได้ทำแบรนด์อะไรที่เป็นเอกลักษณ์ของเราขึ้นมา ก็เลยเกิด ณุศาศิริขึ้น ติดรถไฟฟ้า จนมาถึงโครงการ MY OZONE เขาใหญ่ ในตอนแรกตั้งใจว่าจะทำเป็นบ้าน

หาพื้นที่ที่อากาศดี คิดไว้ว่าหากเราไปอยู่แล้วจะต้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกอะไรบ้าง ที่นั่นจึงมีทั้ง คลินิก ทางด้านสุขภาพเพื่อดูแลตัวเอง สวนผัก

กิจกรรมทางด้านสุขภาพต่างๆ แบบครบวงจร ตื่นเช้ามา ก็มีพนักงาน มีเชฟ ทำอาหาร ให้ทาน ส่งให้ถึงบ้าน เรามองว่า เทรนด์ของคนรุ่นใหม่

จะทำงานจากที่ไหนก็ได้ จึงอยากอยู่ในสภาพแวดล้อมดีๆ จากที่จะสร้างบ้านขายจึงมาสร้างโรงแรม

หลังจากวิกฤติCV-19 จะทำให้ MY OZONE เขาใหญ่ จะเปลี่ยนไป จะเป็นเป้าหมายของคนทั่วโลกจะเดินทางมาดูแลสุขภาพที่ประเทศไทย ซึ่งเราเตรียมความพร้อมไว้ทั้งหมดแล้ว

อีกหนึ่งโครงการคือ Legend Siam สวนสนุกแห่งแรกของประเทศไทยที่เป็นเชิงวัฒนธรรม อยู่ที่พัทยา ที่ลงทุนไปจำนวนมาก แต่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ซึ่งมีแพลนหลังจากผ่านพ้นวิกฤติจะมีการปรับปรุงใหม่ “หมดอะไรหมดได้ แต่อย่าหมดกำลังใจ”

นอกจากนี้ยังมีแพลตฟอร์ม “เมดิเคิล ฮับ” หลักการจะเป็นเหมือนอโกด้าการแพทย์ของคนไทย ซึ่งจะเปิดให้คนไทยใช้ในช่วงเดือนมีนาคม สำหรับสูตรความสำเร็จที่ทำให้มีวันนี้คือ ความมั่นใจ ความเพียร และความขยัน มีความฝันแล้วต้องลงมือทำ.

ท่านสามารถเข้าไปติดตาม โครงการนุศาศิริ ของคุณศิริญา เทพเจริญ ได้ที่ช่องทางการติดตามดังนี้

Website https://www.nusasiri.com/index.php
Facebook NUSASIRI