ต่อสู้ล้างหนี้ 50 ล้าน เพื่อครอบครัว พลิกผันสู่ ซีอีโอเครื่องสำอางค์ วัยเพียง 22 ปี

เปิดเส้นทางเศรษฐีวันนี้จะพาไปเปิดประวัติชีวิต วาวน้ำ แวววรรณ สาวนักธุรกิจวัยเพียง 22 ปี ที่ฝ่าฟันอุปสรรค เจ้าตัวเคยแม้กระทั่งไม่มีเงินจ่ายค่าเทอมเรียนหนังสือ จนต้องลงมือหาเงินเลี้ยงชีพ ด้วยการขายของออนไลน์ แบบที่ไม่ต้องพึ่งพาขอเงินคุณพ่อคุณแม่ จนประสบความสำเร็จมีแบรนด์สินค้าเป็นของตนเองและรายได้ทะลุ 100 ล้านในเวลาไม่กี่ปีอีกด้วยเลย

มาทำความรู้จักกับ ประวัติ วาวน้ำ แวววรรณ สาวเก่งมากความสามารถ CEO แบรนด์ Rose Gold Thailand สาวเก่ง CEO อายุ 22 ปี ที่มียอดขายระดับ 700 ล้านบาทคนนี้ให้มากขึ้นซักหน่อย

สาเหตุที่เธอชื่อวาวน้ำ ก็เพราะที่บ้านอยากตั้งชื่อให้คล้องจองกับพี่ๆ ก็อกน้ำ, แป๊ปน้ำ และ มิเตอร์น้ำ เธอเลยชื่อว่าวาวน้ำนั่นเอง

เธอเติบโตมาในครอบครัวที่เปิดร้านขายเครื่องประดับที่สำเพ็ง ซึ่งมันก็เป็นสิ่งที่ทำให้เธอชอบในการทำธุรกิจมาตั้งแต่เด็ก เพราะที่บ้านจะมีการสอนให้ลูกๆ


วาวน้ำ แวววรรณ


วาวน้ำ แวววรรณ

ใช้ชีวิตบริการเงินการทำงานจากการที่ช่วยงานได้เท่าไหร่ จะได้เงิน 1% จากการขาย

เธอหันมาทำงานแบบจริงจังด้วยตัวเองตอนอายุ 13 ปี มาจากความคิดที่ว่าอยากมีเงินโดยไม่ต้องเพิ่งพา ขอเงินคุณพ่อคุณแม่ จึงทำให้เธอสอบเทียบ จากมัธยมศึกษาปีที่ 2 ให้จบ มัธยมศึกษาปีที่ 6


วาวน้ำ แวววรรณ

ที่ประเทศอังกฤษและเธอก็ทำได้ และเธอก็เอาเวลาช่วงนั้นมาหาประสบการณ์ชีวิตในการทำงาน นำของในร้านไปฝากขายตามร้านค้าต่างๆ ก่อนที่จะหันมาทำ

รูมแบน ยางถักในวัย 14 ปี ขายออนไลน์และสามารถแตะเงินได้หลัก 7 หมื่นเลยทีเดียว ซึ่งสุดท้ายเธอก็เสียกำไรจากการทำโฆษณา จนกลับมามีเงินเพียงหลักร้อย

หลังจากนั้นเธอก็หันมาสู้ใหม่ ด้วยการทำธุรกิจหินนำโชค ทำเงินได้หลักแสนในวัยเพียง 15 ปี และก็เคยผิดพลาดเข้าธุรกิจสไตล์ขายตรง ตอนอายุ 16 ปี

ซึ่งถึงจะทำให้เธอรู้สึกผิดแต่มันก็สอนบทเรียนชีวิตให้เธอได้เป็นอย่างดี และสุดท้ายด้วยความที่เธอชื่นชอบในการเก็บสกินแคร์ เลยกลายเป็นจุดเริ่มต้นของการทำแบรนด์สกินแคร์

และประสบความสำเร็จขายได้ 20,000 กระปุก ในปีแรก และสามารถพาแบรนด์ของเธอขึ้นไปในระดับร้อยล้านในที่สุดเพียงแค่อายุ 20 เท่านั้น

และล่าสุดเธอก็ได้ร่วมงานกับ ซุปตาร์ตัวแม่ของประเทศไทยอย่าง ชมพู่ อารยา

มาเป็นพรีเซนเตอร์ให้กับแบรนด์ของเธออีกด้วย

สามารถติดตามไลฟ์สไตล์ รวมถึงผลิตภัณฑ์ของเจ้าของแบรนด์ โรสโกลว์ได้ที่

IG vowowww