งานเข้าหนัก สาวถ่ายคลิป หนุ่มขอเบิ้ล

เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่กำลังถูกพูดถึงอยู่ในขณะนี้กลายเป็นไวรัลชั่วข้ามคืน กรณีที่หนุ่มรายหนึ่งไปซื้อความสุขในราคา 1,200 บาท กลับผิดคิวสวรรค์ล่มใน 2 นาที จึงเกิดเสียดายเงินขึ้นมา ขอผู้หญิงเบิ้ลอีก 1 ครั้งฟรี ๆ แต่ฝ่ายหญิงไม่ยอม บอกถ้าอย ากเบิ้ลขออีก 500 บาท ทำให้ฝ่ายชายหงุดหงิด อ้างว่าในแชตบอกว่า ถ้าหากภายใน 40 นาทีสามารถเบิ้ลได้ และจ่ายค่าบริการเพียงครึ่งหนึ่งเท่านั้น แต่ฝ่ายหญิงก็ไม่ยอม จนมีคลิปหลุดออกมาตามที่เป็นข่าว

ล่ าสุด วันที่ 22 ตุลาคม 2564 มีบางคนเกิดสงสัยเรื่องข้อก ฎหมายขึ้นมาว่า แบบนี้ใครจะผิดก ฎหมาย ซึ่งกระปุกดอทคอมก็รวบรวมข้อเท็ จจริงมาให้แล้ว เรื่องนี้ใครผิดใครถูก ถ้าว่ากันตามก ฎหมายแล้ว คือ เรื่องนี้ผิดด้วยกันทั้งคู่ และเรื่องนี้ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งไม่สามารถแจ้งความได้ เพราะถ้าไปแจ้งความกับตำรวจ ตัวเองก็จะมีความ ผิ ดในทันที

ทั้งคู่ผิดในข้อหาอะไรบ้าง

จุดเริ่มต้นเรื่องนี้น่าจะมาจากการเข้าใจไม่ตรงกัน 2 ฝ่าย โดยฝ่ายชายเข้าใจว่า ข้อตกลงคือ 40 นาทีสามารถทำได้กี่ครั้งก็ได้ เพื่อป้องกันปัญหาสวรรค์ล่มเร็ว ส่วนฝ่ายหญิงคิดเป็นจำนวนรอบ แต่มีเวลาให้ 40 นาที ถ้าอย ากได้เพิ่มก็เพิ่มเงินอีก 500 บาท เพราะถ้าคิดตามแบบฝ่ายชายคิด ในเชิงธุรกิจค่อนข้างขาดทุน อย่างไรก็ตาม ในส่วนของความผิดต่างฝ่ายต่างผิดกันคนละกรณี ไม่ได้ผิดข้อหาเดียวกัน ดังนี้

– ฝ่ายหญิง ผิ ด 2 ข้อหา คือ

1. ผิดตาม พ.ร.บ. การค้า พ.ศ. 2539 ข้อหาการ มีโทษทั้งจำทั้งปรับ

2. ผิดตามประมวลก ฎหมายอ าญา มาตรา 328 ว่าด้วยการหมิ่นประมาทได้กระทำโดยการโฆษณาด้วยเอกสาร ภาพวาด ภาพระบายสี ภาพยนตร์ ภาพหรือตัวอักษรที่ทำให้ปรากฏไม่ว่าด้วยวิธีใดๆ แผ่นเสียง หรือสิ่งบันทึกเสียง บันทึกภาพ หรือบันทึกอักษรกระทำโดยการกระจายเสียง หรือการกระจายภาพ หรือโดยกระทำการป่าวประกาศด้วยวิธีอื่น ระวางโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี ปรับไม่เกิน 2 แสนบาท

– ฝ่ายชาย ผิดตาม พ.ร.บ. พ.ศ. 2539 สุดท้าย ตามที่ระบุไปตั้งแต่ต้น ทั้ง 2 ฝ่ายไม่สามารถแจ้งความได้ เพราะผิดกฎหมา ยด้วยกันทั้งคู่ แต่ถึงกระนั้น เรื่องนี้เป็นข่าวดังแล้ว ก็ต้องดูกันต่อไปว่าตำรวจจะสามารถตามตัวทั้ง 2 คนมาดำเนินคดีได้หรือไม่ รวมถึงจะมีรายการดังมานัดสัมภาษณ์หรือเปล่ า

ขอบคุณ Kapook