ดราม่า! วิจารณ์แรงมาก พระสงฆ์แห่กราบไหว้ อดีตพระยันตระ ชาวเน็ตถามพระสงฆ์กราบคนเสพเมถุน ได้เหรอ?

เป็นที่กระแสที่ชาวเน็ตวิจารณ์และพูดถึงมาก เกิดเป็นประเด็นให้ถกเถียงกันสนั่นหวั่นไหว! เมื่อปรากฏภาพเหล่ าพระสงฆ์ ก้มลงกราบอดีตพระยันตระ ชาวเน็ตวิจารณ์สนั่น ถามหา พศ. ทำแบบนี้ได้เหรอ? พระสงฆ์กราบฆราวาส!

เรื่องดังกล่ าวเริ่มขึ้นเมื่อทางเฟซบุ๊กเพจ อย ากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น part 2 โพสต์ภาพการมาถึงของนายวินัย ละอองสุวรรณ หรือ อดีตพระยันตระ อมโรภิกขุ อดีตพระภิกษุชื่อดัง โดยมีบรรดาพระสงฆ์ราว 10-20 รูป ก้มลงกราบอย่างนอบน้อม โดยอดีตพระยันตระนี้ได้เดินทางกลับมายังประเทศไทย และร่วมทำพิธีครบรอบอายุ 70 ปี บรรย ากาศเป็นไปอย่างเงียบสงบและศักดิ์สิทธิ์ ร่วมด้วยบรรดาลูกศิษย์และพระสงฆ์

แต่ภาพเหตุการณ์ดังกล่ าวนั้น ได้ก่อให้เกิดการตั้งคำถามขึ้นในหมู่โซเชียลมิเดียมากมายว่า นายวินัย ซึ่งเป็นอดีตพระยันตระแล้ว เหตุใดพระสงฆ์ถึงลงไปกราบไหว้เช่นนั้น พระสงฆ์กราบฆราวาสได้หรือ?

หนำซ้ำสถานะของอดีตพระยันตระรายนี้ เคยข้องเกี่ยวข่าวฉาวเรื่องกระทำผิดวินัยสงฆ์ เสพเมถุนจนสีการายหนึ่งตั้งครรภ์ แทบทุกการตั้งคำถามมุ่งเป้าไปที่ว่า แบบนี้จะบวชไปเพื่ออะไร

จากคอมเมนต์ชาวเน็ต

จากคอมเมนต์ชาวเน็ต

จากคอมเมนต์ชาวเน็ต

นอกจากนี้ ยังมีชาวเน็ตจำนวนไม่น้อย เรียกร้องไปถึงสำนักพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) ให้ลงมาตรวจสอบเรื่องนี้อย่างจริงจัง เพราะอาจเข้าข่ายสร้างความเสื่อมเสียต่อพระพุทธศาสนา ไปให้ความสำคัญความเคารพต่อบุคคลที่ผิดศีลวินัยถึงขั้นอาบัติปาราชิก ทั้งนี้ นายวินัย หรืออดีตพระยันตระ เคยตกเป็นข่าวฉาวเมื่อปี 2537 หลังถูกสีกากลุ่มหนึ่ง ร้องเรียนว่ามีพฤติกรรมไม่เหมาะสม ล่วงสีกาเสพเมถุนจนตั้งครรภ์ เป็นเหตุให้อาบัติปาราชิก ถูกขับออกจากความเป็นพระสงฆ์ ต้องไปอาศัยอยู่อเมริกา คงต้องติดตามกันต่อไปว่าเรื่องจะเป็นอย่างไรต่อไป…