คุณลุงเข้าแจ้งความด่วน เงินหายออกจากบัญชี 50 ล้าน ไม่คิดว่าจะไปอยู่ที่คนนี้

เป็นที่พูดถึงมากเมื่อคุณลุงพบเงินหายจากบัญชี 50 ล้าน เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 21 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ สภ.เมืองพิษณุโลก นายประเสริฐ แก้วผกาผ่องศรี อายุ 77 ปี หรือ เฮียฝา เศรษฐีระดับร้อยล้านตลาดหนองตม อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก พร้อมด้วยนายสมยศ พงศ์กิตติไพสิฐ อายุ 52 ปี ลูกชาย ได้เดินทางเข้าพบกับ พ.ต.อ.ภาคภูมิ ปราบศรีภูมิ ผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก เพื่อขอแจ้งความร้องทุ กข์กรณีเงินฝากในธนาคารแห่งหนึ่ง ถูกโอนเข้าบัญชีของลูกเลี้ยงที่เป็นภรรย าของอดีตผู้จัดการธนาคารแห่งหนึ่ง เป็นเงินจำนวนมากถึง 50 ล้านบาท

ด้านเฮียฝาและนายสมยศ เปิดเผยว่าก่อนหน้านี้เคยขอตรวจสอบสเตทเมนต์จากธนาคารจำนวน 9 บัญชี แต่ได้มาเพียง 3 บัญชีเท่านั้น ล่ าสุดวันนี้ทางธนาคารได้ให้สเตทเมนต์ส่วนที่เหลืออีก 6 บัญชีจนครบถ้วนแล้ว แต่ปรากฏว่าเมื่อตรวจสอบดูกลับพบว่ามีการถูกถอนโดยไม่มีการใช้สมุดคู่ฝากตั้งแต่ปี พ.ศ.2552 จนถึงปี พ.ศ.2557 เป็นจำนวนเงินทั้งสิ้นกว่า 199 ล้านบาท ซึ่งทางธนาคารได้ติดต่อมาแล้วและนัดพูดคุยถึงเรื่องที่เกิดขึ้นในวันที่ 26 ต.ค.นี้

และหลังจากมีการเผยแพร่ข่าวออกไปคู่กรณีก็ยังไม่ติดต่อมาพูดคุยหรือชี้แจงใดๆ เพราะถึงแม้ว่าจะเป็นลูกเลี้ยงแต่ก็รักเหมือนลูกแท้ๆ ส่งเสียให้เรียนจนจบปริญญาทุกคน ไม่เคยคิดว่าในชีวิตนี้จะต้องมีเรื่องขึ้นโรงพัก จึงต้องเข้าแจ้งความร้องทุ กข์กับตำรวจเพื่อให้ดำเนินค ดีตามก ฎหม ายต่อไป

ด้าน พ.ต.อ.ภาคภูมิ ปราบศรีภูมิ ผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก กล่าวว่าวันนี้หลังจากมีผู้เสียหายมาแจ้งความร้องทุ กข์แล้วทางตำรวจก็พร้อมที่จะเร่งดำเนินการสืบสวนตามข้อเท็จจริงของคู่กรณีทั้งสองฝ่ายและจะสอบปากคำอย่างละเอียดถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่าเงินที่ถูกโอนไปเป็นไปอย่างถูกต้องหรือไม่

และมีการลงชื่อหรือลายเซ็นเจ้าของบัญชีอย่างถูกต้องหรือบกพร่องตรงส่วนไหนบ้าง หรือพบการทุจริตอย่างไร ต้องใช้ระยะเวลาพิสูจน์ข้อเท็จจริงและประสานกับธนาคารตามกระบวนการขั้นตอนต่างๆ ว่าใครเป็นผู้กระทำความผิด เงินจำนวนดังกล่ าวถูกโอนไปอย่างสุจริตหรือทุจริต ขอยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย