ร่วมอาลัย ยูทูปเบอร์ชื่อดังจากไปหลังรับวัคซีนเข็มสอง

นับตั้งแต่โร ค โค วิด ระบาด เราพบการสูญเสียมาตลอด ไม่ว่าจะเป็นคนธรรมดา หรือคนดัง ที่ทั้งได้รับวัคซีนแล้ว หรือยังไม่ได้รับ แต่ข่าวที่ได้ยินส่วนใหญ่ คือได้รับวัคซีนแล้วเสี ยชี วิต

ล่าสุดสร้างความเศ ร้า ให้โลกออนไลน์อีกครั้งเมื่อ พี่เบิร์ด พิธีกรรายการ เฮฮาภาษาตุ๊ด ยูทูบเบอร์สาวสองร่างใหญ่ชื่อดัง หลังฉีดวัคซีนโ ค วิ ดเข็ม 2 ช่วงต้นเดือน ต.ค. แล้วตากฝน สุดท้ายป่ว ยติดโ ค วิ ด เชื้ อลงปอ ดเสี ยชีวิ ต… เมื่อวันที่ 20 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Pimpisa Pancharoen โพสต์ภาพ พร้อมข้อความระบุว่า

Rip พี่เบริ์ด พิธีกรรายการ  เฮฮา ภาษาตุ๊ด แอลเพิ่งรู้ข่าวตอนนี้ ถึงกับช๊อคมาก เพราะเมื่อวานยังพูดถึงอยู่เลย ในแชทกลุ่มรายการก็ไม่คอยได้คุยอะไรกัน ทำไมพี่เบริ์ดจากน้องๆไปเร็วแบบนี้ ใจหายมาก น้ำตาจะไหล แอลกำลังจะนัดถ่ายคลิปกันอยู่เลยเร็วๆนี้ พยายามหาคอนเท็นสนุกๆ แอลขอให้พี่เบริ์ดหลับให้สบายนะคะ พี่เบริ์ดคือรุ่นพี่ที่ดีคนนึ่งที่แอลเคารพนับถือ และคำพูดเวลาพี่เบริ์ดสอนแอลจำได้หมด #อยากให้เป็นแค่ความฝัน# Bird Kamol Sukkapat รักเสมอ #พี่เบริ์ดเสียเพราะโค วิ ดลงปอ ดตอนฉีดวัคซีนเข็มสอง# เสียเวลา03:30 .

ทั้งนี้ หลังมีการโพสต์ออกไปมีผู้เข้ามาคอมเมนต์แสดงความเสียใจและไว้อาลัยเป็นจำนวนมาก ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ตรวจสอบเฟซบุ๊ก Bird Kamol Sukkapat ของผู้ตา ยพบว่ามีผู้ติดตาม 132,061 คน และมีการโพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า ฉีดวัคซีนแอสตราเซเนกา เข็ม 2 เมื่อวันที่ 1 ต.ค. ต่อมาวันที่ 2 ต.ค. โพสต์ข้อความว่า

แอสต้า + ตากฝน = อย่าเก่ง วันที่ 3 ต.ค. โพสต์ข้อความ ป่ว ยหนักเพราะแอสต้า ต่อมา วันที่ 5 ต.ค. โพสต์ข้อความ หายเถอะขอร้อง…แอสต้า จนเมื่อวันที่ 19 ต.ค.มีการแชร์ภาพโลเคชั่นโรงพย าบาลแห่งหนึ่ง พร้อมข้อความระบุว่า ทำไมใจร้าย

สรุปต้องตา ย โดยมีผู้เข้ามาคอมเมนต์ให้กำลังใจจำนวนมาก กระทั่งเสี ยชีวิ ตลง จากคอมเมนต์ให้กำลังใจกลับกลายเป็นแสดงความเสียใจ และแชร์กันออกไปจำนวนมาก

โพสต์ดังกล่าว