รั้งต่อไม่ไหว! พนังกั้นน้ำ มวลน้ำทะลักท่วมบ้านเรือนถึงชั้น 2 เพียงเสี้ยววิ!

พนังกั้นน้ำแตก รั้งไม่ไหว ส่งผลให้น้ำไหลท่วมบ้านเรือนอย่างรวดเร็ว เมื่อช่วงเวลาเช้าวันนี้ (20 ต.ค. 2564) พนังกั้นน้ำริมน้ำเจ้าพระย า หน้าวัดปราสาทอินทร์บุรี เกิดขาดออกจากกัน ทำให้มวลน้ำไหลทะลักอย่ างรวดเร็ว นายกรัฐมนตรีเตรียมลงพื้นที่สิงห์บุรี วันนี้!

โดยนาย สรยุทธ สุทัศนะจินดา พิธีกรและผู้ประกาศข่าวชื่อดัง ได้โพสต์รายงานสถานการณ์น้ำว่า เมื่อเวลา 08.43 น. วันนี้ (20 ต.ค. 2564) ปภ.สิงห์บุรี รายงาน เกิดแนวคันกระสอบทรายริมพนังกั้นน้ำแตกกว้างประมาณ 200 ม. บริเวณหลังวัดประสาท หมู่ที่ 4 ตำบลอินทร์บุรี อำเภออินทร์บุรี ระดับน้ำสูงประมาณ 80-100 เซนติเมตร ทำให้น้ำไหลเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎร ประมาณ 60-80 หลังคาเรือน

รวมทั้งที่ทำว่าการอำเภออินทร์บุรี สถานีตำรวจภูธรอินทร์บุรี และขย ายเป็นวงกว้าง เบื้องต้นได้ประสานหน่วยงานในพื้นที่ให้ความช่วยเหลืออพยพประชาชนออกไปยังพื้นที่ปลอดภัยแล้ว

ส่วนในโลกออนไลน์นั้นได้มีการแชร์ภาพบรรย ากาศน้ำไหลทะลักชวนสะพรึงกลัว โดยมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ภาพพร้อมข้อความว่า “ด่วน พนังกั้นน้ำริมน้ำเจ้าพระย า หน้าวัดปราสาทอินทร์บุรี จ.สิงห์บุรี แตก แค่เสี้ยววินาที ถึงชั้น 2

สงสารชาวบ้านเก็บของไม่ทัน เพราะส่วนใหญ่ออกไปขายของกันหมด ยิ่งกั้นเหมือนจะยิ่งเอาไม่อยู่ เช้านี้ เขื่อนเจ้าพระย าระบายน้ำอยู่ที่ 2,766 ลบ.ม /วินาที ”

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก: สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว, Radamanee Pd