ตร.บุกจับ โจรขาเทียม ดัดแปลงไม้ค้ำยัน ลักของในรถเก๋งชาวบ้าน

โซเชียลให้ความสนใจเรื่องนี้ วันที่ 12 ตุล าคม 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น ได้คุมตัวนายศุภชัย อายุ 38 ปี ผู้ต้องหาลั กทรัพย์ในเวล ากล างคืน และนำตัวมาชี้จุดทำแผนประกอบคำรับสารภาพ สืบเนื่องมาจาก เมื่อวันที่ 3 ตุล าคม 2564 นายศุภชัย ก่อเหตุเปิดรถเก๋งของผู้มาเช่าอาศัยภายในห้องเช่าแห่งหนึ่ง ขโมยเงินเกือบ 200 บาท และล็อกกุญแจหน้าห้องไม่ให้ผู้เ สียหายออกมาจากห้อง แต่ดันลืมไม้ค้ำยันที่ดัดแปลงเป็นปื นแก๊ปย าวไว้ที่หลังกระบะภายในรีสอร์ตของพรชัย เค้าแก้น นักกีฬาเซปักตะกร้อทีมชาติไทย

ต่อมาเมื่อช่วงค่ำของวันที่ 11 ตุล าคม 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงพื้นที่ตามหานายศุภชัย ถึงที่บ้านและตรวจพบอุปกรณ์ทำอาวุธปื น เครื่องเชื่อม เครื่องตัดเหล็กอยู่ภายในห้องที่ปิดทึบมีไฟเล็กดวงเดียว และมีมีดซ่อนอยู่ตามซอกมุมต่าง ๆ เมื่อพ่อแม่ของนายศุภชัย เห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ต่างก็ดีใจเพราะลูกชายมักสร้างความเดื อดร้อนให้ และด่ าทอพ่อ-แม่ อย ากให้ตำรวจจับไปเพื่อดัดนิสัย

ทั้งนี้ตลอดการชี้จุด นายศุภชัย ปฏิเสธว่าไม่ได้ทำและยกมือขอโทษทุกคนบอกว่าจะไม่ทำอีก ผู้สื่อข่าวจึงถามว่าขอโทษทำไม ทำอะไรผิด นายศุภชัย ก็ยอมรับว่าขโมยเงินไปจริง นำเงินไปซื้ อของที่ร้านสะดวกซื้ อแล้วกลับบ้าน ส่วนไม้ค้ำยันก็เป็นของตนเองจริง แต่ไม่รู้ว่าไปอยู่ตรงนั้นได้อย่างไร คาดมีคนแกล้งใส่ความ หลังจากนั้นนายศุภชัย ก็ไปขอโทษผู้เ สียหายอีกครั้ง ซึ่งก็ได้รับการให้อภัย แต่เนื่องจากเป็นอาญาแผ่นดิน ยอมความไม่ได้ ต้องถูกดำเนินค ดี ตามก ฎหมาย

หลังจากเสร็จจุดที่ก่อเหตุ ทางตำรวจก็คุมตัวนายศุภชัย ไปชี้จุดที่บ้านเป็นที่ถูกตำรวจจับกุมตัวเมื่อวันที่ 11 ตุล าคม ดังกล่ าว ซึ่งช่วงที่จับกุมนั้นนายศุภชัย จะนั่งนิ่งไม่ยอมลุก โดยได้นั่งทับปื นแก๊ปที่ตัวเองทำขึ้นมาแล้วเอาผ้าห่มปกไว้ตบตาเจ้าหน้าที่สำเร็จ

แต่ในช่วงเช้าของวันที่ 12 ตุล าคม 2564 ผ่านมา ครอบครัวนายศุภชัยเข้ามาดูในห้องก็พบว่ามีปื นแก๊ปสั้นอยู่ใต้ผ้าห่ม ซึ่งตลอดการชี้จุดนั้น แม่ของนายศุภชัย ได้พูดขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ตลอดเวล า และพูดถึงการกระทำที่ไม่ดีของลูก อย ากให้ตำรวจจับไปดัดนิสัยนาน ๆ เพื่อกลับออกมาอาจจะกลับตัวกลับใจได้ เวล านี้ดีใจที่ตำรวจมาเอาตัวลูกชายไป

โดยการชี้จุดในวันนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวผู้ต้องหาพาชี้ 2 จุด คือ ที่จอดรถหน้าห้องเช่าหญิงผู้เ สียหาย ชาว จ.ขอนแก่น ซึ่งนายศุภชัยเข้ามาก่อเหตุขโ มยเงินในเก๊ะรถไปประมาณเกือบ 200 บ าท แล้วปั่นจักรย านหลบหนีไป โดยยังได้เข้าไปภายในรีสอร์ตของนักกีฬาทีมชาติอยู่อยู่ใกล้กัน รื้อค้นของในรถเจ้าของรีสอร์ต แต่ไม่ได้ทรัพย์สินอะไรไปเพราะมีแต่เอกสาร แต่กลับเผลอลืมไม้ค้ำยันเอาไว้ที่ท้ายรถกระบะ จนนำไปสู่การจับกุมตัวได้

หลังจากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ส่งตัวนายศุภชัย ส่งฟ้องศ าลฝากขังผัดแรกในห้อหามีอาวุธ ปื น ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตและลักทรัพย์โดยผ่านสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองบุคคลหรือทรัพย์หรือโดยผ่านสิ่งเช่นว่านั้นเข้าไปด้วยประการใด ๆ หรือโดยใช้ย านพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิ ด หรือเพื่อการพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นจากการจับกุม ที่ศ าลจังหวัดขอนแก่นตามขั้นตอนต่อไป