เบคกี้ เปิดใจสาเหตุทิ้งวงการบันเทิง ทั้งๆที่ กำลังรุ่ง

เป็นเรื่องราวที่ถูกพูดถึงในขณะนี้ อดีตดาวรุ่งพุ่งแรงสายพิธีกร เบคกี้ ริสา หงษ์หิรัญ ที่เมื่อ 10 ปีก่อน มีงานอีเว้นท์ที่ไหน จะต้องมีเบคกี้ยืนหนึ่งเป็นพิธีกร อนาคตกำลังสดใส เงินทองกำลังไหลมาเทมา แต่อยู่ๆ สาวเบคกี้ ก็ขออำล าเวทีพิธีกร แล้วไปทำงานประจำ จนตอนนี้นั่งเก้าอี้ผู้บริหารถึง 8 องค์กร ถาม ทั้งๆ ที่งานในวงการเยอะมาก แล้วทำไมอยู่ๆ ถึงออกจากวงการบันเทิงไปเลย เบคกี้ : เพราะว่าเราเป็นคนที่ทำงาน 365 วัน ไม่ได้หยุด แล้วมีช่วงหนึ่ง

ที่เราไม่มีงานเลย 7 วัน ความรู้สึกเราตอนนั้น คิดว่าถ้ามันว่างเกิน 7 วัน หรือหนึ่งเดือน เราคอนโทรลอะไรไม่ได้เลยเหรอ แค่ 7 วันเราสติแตกด้วยความที่เราเป็นคนที่กลัวการตกงานมาก เปลี่ยนชีวิตเป็นพนักงานประจำ ตอนนั้นก็เลยหยุดงานในวงการไปเลย เพราะเราไม่อย าก เอาชีวิตของเรา ไปขึ้นอยู่กับคนอื่นแล้ว ว่าเขาจะจ้างเราไหมเพราะความสามารถของเราต่อให้มีเท่าไหร่แต่ถ้าเราไม่สามารถคอนโทรลได้ แค่เขาไม่ให้โอกาสเราคือจบ

เบคกี้ ริสา หงษ์หิรัญ

ทำงานยังมีเวล าพักร้อน แต่สิ่งหนึ่งเลยในชีวิตที่ไม่สามารถล าได้คือความเป็นแม่ เป็นแม่ 24 ชั่วโมงเลยค่ะ โชคดีมากที่เราไปให้คุณหมอทำลูกให้เพราะทำเองไม่เป็น หมดไปเป็นล้าน แต่เราได้ลูกที่สมใจได้ลูกสาวมา 1 เราก็ตกลงกับลูกว่าเราจะไม่ได้เป็นแค่แม่ลูกกันนะ เราจะเป็น BFF Best Friend Forever ลูกต้องเห็นแม่เป็นเพื่อนอันดับหนึ่ง ทุกเรื่องต้องเล่ าให้แม่ฟังก่อน แม่มีเรื่องอะไรกลุ้มใจ แม่จะบอกลูกก่อน ตกลงตั้งแต่ลูกเล็กๆ เลยค่ะ เริ่มพูดรู้เรื่อง

เบคกี้ ริสา หงษ์หิรัญ

เบคกี้ ริสา หงษ์หิรัญ

เราก็ใส่ในสมองเขาไว้เลย เลี้ยงลูกให้เป็นเพื่อน ตอนนี้ น้องซาซ่า สิ้นปีนี้อายุ 13 ปีค่ะ สูง 165 ค่ะ น่าจะสูงขึ้นไปอีก ถามว่ามีแววจะเข้าวงการไหม อันนี้ก็ได้ลิงเหมือนแม่นะ ซนเหมือนกัน เขาก็ไม่เคยคุยกับเรานะคะ ว่าจะเข้าวงการหรือเปล่ า แล้วลูกสาวรู้ไหมว่าเราเคยดังในอดีต เบกกี้ ตอบว่าไม่รู้ค่ะ ตอนนี้ชีวิตทุกอย่างคอนโทรลได้แล้ว แล้ววางแผนชีวิตตอนเกษียณไว้ยังไง เพื่อที่อาจจะเป็นตัวอย่างของหล ายๆ คนที่ได้ฟัง ตอนนี้เราไปเป็นโค้ชระดับ

เบคกี้ ริสา หงษ์หิรัญ

อินเตอร์เนชั่นเนล เราไปเรียนครุศาสตร์ เราวางแผนไว้ว่าเผื่อสักวันเราเกษียณ ความรู้ ประสบการณ์ และสิ่งต่างๆ ที่เราเอามาเติมในช่วงนี้ เราน่าจะเป็น ผู้หนึ่งที่เดินทางไปบรรย ายตามที่ต่างๆ ได้ ทุกวันนี้เราได้ไปสอนหล ายที่แล้ว เพราะฉะนั้นถ้าหลังเกษียณ บรรย ายสัก 4-5 งาน เราก็แฮปปี้ เราก็วางแผน ไว้ว่าวันหนึ่ง เราจะได้เป็นผู้ที่มีความเชี่ยวชาญ เป็นนักการศึกษา อันนี้คือแผนที่เราวางไว้หลังเกษียณ และเธอไม่คิดที่จะให้ลูกสาวเข้าวงการบันเทิง

เบคกี้ ริสา หงษ์หิรัญ

เบคกี้ ริสา หงษ์หิรัญ

เบคกี้ ริสา หงษ์หิรัญ