พระมหาสมปอง ระบายความในใจ ทำติดเทรนด์ทวิตเตอร์ขึ้นอันดับ 1

นับว่าชาวเน็ตพูดถึงเรื่องนี้เยอะมาก จากกรณีเมื่อวันที่ 9 ต.ค. 2564 ที่ผ่านมา พระมหาสมปอง ตาลปุตฺโต ได้ไลฟ์สดสอนธรรมะทางเฟซบุ๊กกับ พระมหาไพรวัลย์ วรวณโณ และ พระมหานภันต์ สนติภทโท โดยบางช่วงบางตอนของการไลฟ์สด พระมหาสมปองได้ระบายความในใจว่า ที่ผ่านมาเพียงอย ากทำให้คนอื่นมีความสุข แต่กลับมีคนบอกว่าจ้องจับสึก

โดย พระมหาสมปอง กล่ าวว่า ผมเป็นคนเข้มแข็งนะ แต่รู้สึกเหนื่อย ที่ผ่านมาไม่มีเจตนาอื่นนอกจากช่วยคน แต่กลับมีคนจ้องจับสึก จับผิดแทนที่จะดูแลตน แล้วจะให้ไปเอากำลังใจจากไหน เพราะเราเป็นหนึ่งในกำลังของพุทธศาสนา ให้ผมเรียนภาษาบาลีก็เรียน

ทั้งที่ไม่รู้ว่าจะเอาไปทำอะไร ให้ท่องก็ท่อง ไม่ให้พูดก็ไม่พูด ให้หยุดก็หยุด ผมดื้อเหรอ ทำขนาดนี้ยังจ้องจับสึกคืออะไร ผมไม่ใช่ลูกพวกคุณเหรอ ไม่ใช่คนที่พวกคุณปั้นมาเหรอ ต้องการทำผมทำไม ผมยอมแทบทุกอย่าง

รวมทั้งมีบางช่วงที่พูดถึงโยมแม่ที่ติดเตียงอยู่ แล้วเห็นข่าวที่สื่อรายงานเรื่องจับสึกพระมหาสมปอง แม่ก็จะตกใจ พระมหาสมปองถึงกับน้ำเสียงสั่นเครือ เพราะเป็นห่วงโยมแม่

ที่จะได้เห็นข่าวของตนเองที่กำลังถูกต่อว่า ทำให้พระมหาสมปองต้องคอยเปลี่ยนช่องไม่ให้โยมแม่ดูข่าวดังกล่ าว ทำให้พระอีก 2 รูปที่ไลฟ์สดอยู่ด้วย ต้องคอยให้กำลังใจพระมหาสมปองตลอด

หลังจากนั้น ปรากฏว่า # Saveพระมหาสมปอง ได้เริ่มติดเข้ามาในเทรนด์ทวิตเตอร์ของประเทศไทย ก่อนที่ในช่วงเช้า จะพุ่งขึ้นไปอันดับ 1 โดยผู้คนต่างพากันเข้ามาให้กำลังใจพระมหาสมปองกันอย่างล้นหล าม

อย่างไรก็ตาม ขอเป็นกำลังใจให้กับ พระมหาสมปอง ด้วยนะคะ