เด็กน้อยไปงมหอย คิดว่าเจอขาคนในน้ำ ป้ารีบแจ้งทางกู้ภัยฯ

ทำเอาตกอกตกใจกันยกใหญ่ เมื่อเวล า 17.00 น. วานนี้ (8 ต.ค.) เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิไตรคุณธรรม ได้รับแจ้งมีคนจมน้ำเ สียชีวิตบริเวณบ่อน้ำ หมู่ 5 ต.หนองข้างคอก อ.เมือง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งรีบไปตรวจสอบพร้อมทีมประดาน้ำ ในที่เกิดเหตุพบบ่อน้ำขนาดกว้าง 20 เมตร ย าว 30 เมตร ลึก 6 เมตร จึงได้ใช้อุปกรณ์ดำน้ำลงงมหาตามจุดที่พบว่าเจอศ พผู้เ สียชีวิต

จากการสอบถามเด็กชายเจีย ชาวกัมพูชาอายุ 10 ขวบ และนางสาวส้ม พึ่งบุญมี อายุ 41 ปี ป้าที่ลงไปด้วยลงไปหาหอยด้วยกันเล่ าว่า ได้ลงน้ำไปงมหาหอยตามบ่อน้ำพองมได้สักพักเด็กชายเจียก็จับโดนอะไรแปลกๆ จึงได้ยกขึ้นจากน้ำมาให้ป้าดู ทางป้ามองเห็นสีดำๆ ก็บอกว่าเป็นข าคนต ายจากนั้นทั้งคู่ก็รีบวิ่งหนีเผ่นไปคนละทาง นางสาวส้มผู้เป็นป้าก็ตกใจรีบแจ้งทางกู้ภัยฯ ให้มาตรวจสอบทันที และยืนยันกับทางกู้ภัยว่าสิ่งที่เห็นเป็นข าของคนต ายแน่นอนรับรองได้

ต่อมาทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ได้ลงงมค้นหาตามจุดที่ป้ากับหล านพบ งมหากันอยู่นานก็เจอแต่ย างรถยนต์จึงได้สอบถามป้ากับหล านอีกรอบก็ได้รับคำยืนยันเหมือนเดิม

จากนั้นทางกู้ภัยฯ ก็ได้นำย างรถยนต์ขึ้นมาไว้บนฝั่งแล้วงมต่อก็ไม่พบอะไรเลยนอกจากย างรถยนต์

งานนี้ทำเอาชาวบ้านและกู้ภัยฯ ที่มาช่วยและมุงดูต่างพากันลุ้นอย่างระทึก แต่สุดท้ายก็ได้แต่ขำกันไป เพราะสิ่งที่เจอไม่ใช่กับสิ่งที่แจ้งไปเป็นเพียงย างของรถยนต์เท่านั้น