คุณยายวัย 89 รีบเข้าแจ้งความ หลังทำเงินเก็บหล่นหาย

นับว่าเป็นเรื่องราวที่คนจำนวนไม่น้อยให้ความสนใจ เมื่อวาน 8 ต.ค. 2564 ที่สถานีวิทยุพิทักษ์สันติราษฎร์ สวพ.FM 91 กองตำรวจสื่อสาร คุณมิ่งขวัญ กำมะหยี่ พลเมืองดี เดินทางเข้ามาแจ้งว่า ประมาณ 09.20 น. วันที่ 8 ต.ค. พบกระเป๋าสตางค์สีดำ 1 ใบ ที่ป้ายรถเมล์ ปากซอยสายหยุด ถ.พหลโยธิน ใกล้เคียงสถานีบีทีเอสสถานีสายหยุด

ขณะกำลังจะเดินทางไปทำงานที่แฟชั่น ไอส์แลนด์ พบกระเป๋าตกอยู่ที่พื้น เป็นกระเป๋าสีดำแบบมีซิปรูด ที่สายคล้องกระเป๋ามีกุญแจห้อยไว้ 1 ดอก ภายในมีเงินเป็นธนบัตร ห่อกระดาษและมัดหนังย างไว้จำนวน 5 มัด และเงินเหรียญ ซึ่งนับรวมได้ 86,158 บาท ไม่มีบัตรหรือเอกสารที่ระบุชื่อเจ้าของ จึงอย ากจะตามหาเจ้าของ

ล่ าสุด คุณย ายตุ๋ย สุขพูล อายุ 89 ปี ได้เข้าแจ้งความไว้ที่ สน.บางเขน เเละสวพ.91 กระเป๋า ว่าตอนเช้าย ายเดินออกไปซื้ อกับข้าวที่ตล าดใกล้บ้าน หลังจากกลับจากซื้ อของเสร็จ เมื่อมาถึงบ้านเเล้ว เพิ่งรู้ว่าทำกระเป๋าเงินหล่นหายโดยไม่รู้ตัว จึงรีบวิ่งกลับไปตามหาที่ตล าด เหนื่ อยมาก ไปถามเเม่ค้าลอตเตอรี่เเถวนั้นว่ามีใครเห็นบ้างหรือไม่ เเม่ค้าบอกเหมือนจะมีคนเก็บได้ จึงรีบไปแจ้งความ

ก็ทำใจเผื่อไว้ ไม่คิดว่าจะได้เงินคืน ดีใจมาก เป็นเงินเก็บมาตลอดชีวิต จากการขายของ ขายผัก ขอบคุณที่เก็บเงินได้เเล้วนำมาส่งคืนให้ย าย เป็นคนดีมาก ไม่คิดว่าจะมีคนดีเเบบนี้ในประเทศไทย

ขอบคุณ สน.บางเขน เเละสวพ.91 ด้วยที่ช่วยย าย จากนี้จะเอาเงินไปฝากธนาคารทันที