บิ๊กตู่ ลงพื้นที่เมืองคอน ตรวจแผนรับมือน้ำท่วม ชาวบ้านพร้อมจดเลขทะเบียนรถ

เป็นไปตามกำหนดการ จากกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กลาโหม กำหนดลงพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช วันนี้ (7 ต.ค.) เพื่อตรวจติดตามการเตรียมการรับมืออุทกภัยของจังหวัด

ขณะที่บรรย ากาศที่ถนนพุทธภูมิ ต.มะม่วงสองต้น อ.เมืองนครศรีธรรมราช เป็นจุดหนึ่งที่ต้องลงพื้นที่ บรรย ากาศทั่วไปมีเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องร่วมกันจัดเตรียมสถานที่ ปรังปรุงภูมิทัศน์ ตั้งเต็นท์ เก้าอี้ รวมทั้งขึ้นป้ายไวนิลขนาดใหญ่ต้อนรับนายกรัฐมนตรีและคณะผู้ติดตาม

อย่างไรก็ตามเป็นที่น่าสังเกตว่า ป้ายไวนิลขนาดใหญ่ที่ใช้ต้อนรับนายกรัฐมนตรีและคณะครั้งนี้มีการเปลี่ยนป้ายใหม่ โดยป้ายไวนิลต้อนรับนายกฯ ก่อนหน้านี้เป็นป้ายไวนิลที่ระบุข้อความต้อนรับนายกฯ พร้อมกับมีภาพถ่ายขนาดใหญ่ของนายกฯ บนแผ่นป้ายไวนิลด้วย

แต่ช่วงเช้าวันนี้พบว่าป้ายไวนิลต้อนรับนายกฯ มีการปรับเปลี่ยน โดยนำภาพถ่ายนายกฯ ออก เหลือเพียงข้อความต้อนรับเท่านั้น จนมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ของชาวบ้านถึงสาเหตุการปรับเปลี่ยนป้ายต้อนรับนายกรัฐมนตรี ขณะที่บริเวณร่องน้ำกลางถนนพุทธภูมิ

ซึ่งอยู่ด้านหลังป้ายต้อนรับนายกฯ ทางเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องมีการปรับภูมิทัศน์เพื่อความสวยงาม โดยเก็บวัชพืช เศษขยะ ในร่องน้ำจนดูสะอาดตากว่าเดิม

ขณะที่กำหนดการเบื้องต้นของนายกรัฐมนตรีและคณะ ลงพื้นที่ถึงสนามบินนครศรีธรรมราช เวลา 12.00 น. จากนั้นเวลา 12.30 น. เดินทางไปตรวจสอบการเตรียมความพร้อมรับอุทกภัยที่บริเวณ สะพานคลองหน้าเมือง ถนนพัฒนากาคูขวาง ต.ปากนคร อ.เมือง

ซึ่งเป็นจุดติดตั้งเครื่องสูบน้ำ พร้อมรับคำรายงานสถานการณ์และการเตรียมการป้องกันน้ำท่วมจากนายกเทศมนตรีเทศบาลนครนครศรีธรรมราช

จากนั้นเวลา 13.30 น. เดินทางไปยังถนนพุทธภูมิ ปลูกต้นพระศรีมหาโพธิ์ ต่อด้วยเปิดศูนย์ดิจิทัลชุมชนตำบลมะม่วงสองต้น แล้วเดินทางไปสนามบินนครศรีธรรมราชเพื่อกลับกรุงเทพมหานครในเวลา 15.30 น.

ขณะเดียวกันทางจังหวัดนครศรีธรรมราชได้เตรียมรถยนต์อัลพาร์ด สีดำ ทะเบียน กอ 5817 นครศรีธรรมราช ไว้รอรับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี นั่งจากสนามบินนครศรีธรรมราชมาตรวจราชการในพื้นที่อีกด้วย ทำให้คอ ห ว ยต่างจับตาเลขหวยรถนายกฯอย่างตาเป็นมันทีเดียว