พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ พร้อมเป็นแคนดิเดตชิงเก้าอี้นายกฯ

มีคนพูดถึงเรื่องราวนี้เป็นจำนวนมาก วันที่ 6 ต.ค. 2564 นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล ให้สัมภาษณ์ขณะร่วมงานรำลึก 45 ปี 6 ตุล า ที่มหาวิทย าลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์

ถึงกรณีที่พรรคก้าวไกลลงพื้นที่อย่างต่อเนื่อง ว่า เป็นการส่งสัญญาณความพร้อมของพรรคก้าวไกล ให้เห็นกระบวนการทำงาน และตลอด 2 สัปดาห์ได้เดินทางกว่า 2,000 กิโลเมตร ก็เพื่อให้ประชาชนทราบว่า ยังมีนักการเมืองที่เข้าใจความเดือดร้อนของประชาชน และเพื่อนำมาทำเป็นนโยบายในการหาเสียงเลือกตั้ง

ทั้งนี้ นายพิธา ยังยอมรับว่าพร้อมเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคก้าวไกล ส่วนจะมีการเลือกตั้งในเร็วๆ นี้หรือไม่ มองว่าขณะนี้ผ่านมาครึ่งเทอม ก็มีการเตรียมพร้อมในการสู้ศึกเลือกตั้งอยู่แล้ว

ส่วนตัวก็จะควบคุมในสิ่งที่ควบคุมได้ และเตรียมพร้อมไว้ทุกสถานการณ์ เพราะปัจจุบันรัฐบาลหมดความชอบธรรมไปนานแล้วตั้งแต่การอภิปรายไม่ไว้วางใจที่ผ่านมา

ทางด้าน นายชัยธวัช ตุล าธน เลขาธิการพรรคก้าวไกล มองว่า โดยธรรมชาติรัฐบาลต้องการยุบสภาในช่วงที่ได้เปรียบที่สุด และเพิ่มกระแสความนิยมได้

แต่ในความเป็นจริง รัฐบาลยุบสภาเพราะไม่สามารถรักษาความชอบธรรมของตนเองได้

รวมถึงเกิดความขัดแย้ งในพรรคร่วมรัฐบาล ซึ่งปัจจุบันนี้เริ่มเห็นภาพชัดเจนขึ้น ดังนั้น จึงเชื่อว่ารัฐบาลไม่มีทางอยู่ครบเทอม อย่างช้าสุดคืออยู่ได้ถึงปีหน้า

พิธา ลิ้มเจริญรัตน์

พิธา ลิ้มเจริญรัตน์