เปิดค่าเสียหาย มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก หลังเฟซบุ๊คล่ม 7 ชม. กระทบหุ้นบริษัท สูญเงินหลายพันล้าน

กระแสเฟซบุ๊คล่มยาวนานถึง 7 ชั่วโมง ส่งผลให้มาร์ค ต้องสูญเงินเนื่องจากหุ้นบริษัทตกยับ จากเหตุการณ์เมื่อคืน ที่หลายคนนั้น เกิดความสงสัยงงงวย ว่าเกิดอะไรขึ้นกับเฟซบุ๊ค ไม่สามารถใช้งานได้ โดยทางมาร์ค ได้ออกมายอมรับว่าเฟซบุ๊คล่ม ซึ่งครั้งนี้ล่มนานถึง 7 ชม. เลยทีเดียว มาร์ค ต้องสูญเงินเป็นพันๆล้าน

มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก

เชื่อว่าเมื่อคืน ใครที่นอนดึกจะรู้ดีว่าเกิดอะไรขึ้นในเฟซบุ๊ค เมื่อวาน(4 ตุลาคม 2564) ช่วงเวลาประมาณ 22.30 น. ระบบเฟซบุ๊ค ไม่สามารถใช้งานได้ทั่วโลก รวมทั้ง IG อีกด้วย กินเวลาย าวนานถึง 7 ชั่วโมง เกิดเป็น #เฟสล่ม กับ #ไอจีล่ม พุ่งทะย านติดเทรนทวิตเตอร์อันดับ 1 และ 2

โดยสาเหตุที่แท้จริงที่ทำให้เกิดเหตุดังกล่ าวขึ้น เนื่องมาจากการกำหนดเปลี่ยนแปลงค่า กล่ าวคือ มีการกำหนดค่าคอนฟิกเราเตอร์ผิดพลาด ส่งผลให้โซเชียลมิเดียทั้ง 3 ที่มีการให้บริการจากเฟซบุ๊ก ไม่ว่าจะเป็นอินสตาแกรม (Instagram) วอตส์แอป (Whatsapp) Oculus และเฟซบุ๊ก ล่มไปพร้อมกัน

มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก

มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก

ซึ่งเหตุการณ์ครั้งนี้เฟซบุ๊คสูญรายได้ ไปหลายพันล้าน ส่งผลให้หุ้นดิ่งลง 4.9% หลังจากบริการของบริษัท Facebook Inc. เกิดปัญหาล่มนานหลายชั่วโมง ความความมั่งคั่งลดลงถึงกว่า 6,000 ล้านดอลลาร์

มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก

 

มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก

ขอบคุณรูปภาพ จาก Facebook Mark Zuckerberg