มิกค์ ทองระย้า ตอบชัด หลังโดนวิจารณ์ ไม่ไปรับแม่มาอยู่ด้วย หลังน้ำท่วมบ้านเกือบถึงหลังคา

กระแสมิกค์ทองระย้า ที่โดนวิจารณ์อย่างหนักหลังน้ำท่วมบ้าน เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งคนที่มีความสามารถในการแสดงมากๆ จะเล่นบทบาทไหนก็ทำได้ดีทุกบทบาทจริงๆ และยังเป็นหนึ่งในผู้ประสบภัยน้ำท่วมไปแล้ว สำหรับหนุ่ม มิกค์ ทองระย้า ที่ขณะนี้บ้านใน อ.เสาไห้ จ.สระบุรี ได้รับผลกระทบน้ำท่วม โดยหนุ่ม มิกค์ พร้อม คุณแม่ชรินทร์ ทองระย้า ได้มาเปิดใจและอัพเดตถึงสถานการณ์น้ำท่วม ผ่านวิดีโอคอลสัมภาษณ์สด ในรายการ สนามข่าวบันเทิง ทางช่อง 7HD

 

โดย คุณแม่ชรินทร์ เผยว่า ตอนนี้ระดับน้ำสูงท่วมชั้น 1 คุณแม่ ญาติ และหลาน ก็ย้ายกันขึ้นไปอยู่ที่ชั้น 2 ส่วนพื้นที่นอกตัวบ้านน้ำก็ท่วมสูง แต่เราชินกับสถานการณ์แบบนี้ก็จะบอกมิกค์ว่า แม่อยู่ได้ไม่ต้องห่วง บ้านเรายังมีน้ำ มีไฟ เรื่องอาหารการกิน บางวันก็มีพายเรือไปช่วยงานที่ อบต. แถวบ้าน ไปช่วยทำกับข้าวให้คนทำงาน คนที่ผ่านไปมาแถวนั้นกินบ้าง อะไรที่เราช่วยได้เราก็ช่วย ตอนนี้ก็รอน้ำลดอย่างเดียว

คุณแม่ มิกค์ ทองระย้า

คุณแม่ มิกค์ ทองระย้า

 

ด้าน มิกค์ เผยความรู้สึกและส่งกำลังใจถึงผู้ที่กำลังประสบภัยว่า ขอบคุณทุกความห่วงใย ที่สอบถาม และส่งกำลังใจเข้ามาถามถึงสถานการณ์น้ำท่วมบ้านผม ต้องบอกเลยว่าครอบครัวเราติดตามข่าวมาตลอด และมีการเตรียมตัวกันล่วงหน้ากันแล้วบ้าง แต่พอเรารู้ว่าบ้านน้ำท่วมจริงๆ ก็ตกใจเหมือนกัน แต่คุณแม่ไม่ตกใจเลย ท่านบอกว่าเป็นเรื่องปกติ แต่เราก็โทรคุยกับคุณแม่ตลอดคอยอัพเดตสถานการณ์เป็นระยะ

มิกค์ ทองระย้า กับ คุณแม่

มิกค์ ทองระย้ากับคุณแม่

 

พอเห็นคุณแม่ยังยิ้มได้ ไม่เครียดก็เบาใจ ก็เป็นห่วงอย ากให้คุณแม่มาอยู่ด้วยกันที่กรุงเทพฯ พอรู้ว่าน้ำเริ่มมา ผมก็โทรชวนคุณแม่มากรุงเทพฯ แล้ว แต่คุณแม่ก็ยังยืนยันว่าจะอยู่ที่บ้าน เพราะเป็นห่วงบ้านและญาติพี่น้องทางสระบุรี เราก็เป็นห่วงเรื่องความปลอดภัยว่าเขาจะอยู่กันอย่างไร

 

แต่ก็ย้ำบอกแม่ให้ดูแลตัวเองรักษาสุขภาพให้ดี ระวังน้ำด้วย แล้วก็คุยกันว่าถ้าเคลียร์งานถ่ายละครเสร็จ จะรีบไปหา แล้วก็จะทำของใช้ที่จำเป็นไปให้กับคนที่หมู่บ้านด้วย ซึ่งบ้านผมยังถือว่าโชคดีที่ยังมี น้ำ ไฟ ใช้ปกติ

 

มิกค์ ทองระย้า

แต่สำหรับบางพื้นที่อาจจะลำบากกว่านี้ ผมขอส่งกำลังใจถึงทุกคนที่กำลังประสบภัยน้ำท่วมให้อดทน และสู้ไปด้วยกัน ที่สำคัญอย ากให้ทุกคนรักษาสุขภาพ และขอให้สถานการณ์นี้ผ่านไปเร็ว ๆ นะครับ อย่างไรก็ตามนั้น ขอเป็นกำลังให้อีกทางนะคะ ผ่านสถานการณ์นี้ไปให้ได้ค่ะ

 

มิกค์ ทองระย้า

มิกค์ ทองระย้า