น้ำท่วมเกือบมิดหลังคาบ้าน ชาวบ้านจำใจอพยพ นอนบนถนน

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่คนให้ความสนใจ เมื่อวันที่ 5 ตุล าคม 2564 ที่บริเวณถนนทางหลวงชนบท สายอ่างทอง-สิงห์บุรี หน้าบ้านเลขที่ 12 หมู่ 4 ตำบลจระข้ร้อง อำเภอไชโย จังหวัดอ่างทอง สถานการณ์น้ำเจ้าพระย าเอ่อล้นตลิ่งขย ายวงกว้างเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนในพื้นที่หมู่ 4 ตำบลจรเข้ร้อง

ซึ่งบ้านชั้นเดียวน้ำเอ่อท่วมเกือบมิดหลังคา ส่วนบ้านสองชั้นน้ำก็เอ่อล้นใกล้ท่วมชั้นบนบ้าน ชาวบ้านหล ายคนได้ขนข้าวของมาไว้ที่บนถนนแล้วใช้โต๊ะรองตั้งไว้ เนื่องจากน้ำยังคงเอ่อล้นเข้ามาบนถนนเป็นระยะทางหล ายร้อยเมตร

และเอ่อไหลลงคลองชลประทานที่ขนานกับถนน มีบางจุดที่คันดินคลองชลประทานพังทล าย ทำให้เอ่อล้นไหลบ่าไปยังกล างทุ่งนา และขย ายวงกว้างและเริ่มเอ่อล้นไปยังถนนสายเอเชีย

ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้เตรียมนำดินมาถมกั้นที่บริเวณถนนทางหลวงชนบท เพื่อป้องกั้นน้ำเอ่อล้นขย ายวงกว้างไปยังถนนสายเอเชียแล้ว

ด้าน นางลำไย ช้างงาม อายุ 66 ปี บ้านเลขที่ 12 หมู่ 4 ตำบลจรเข้ร้อง เผยว่า น้ำได้เอ่อล้นเข้าท่วมบ้าน จึงเก็บข้าวของมาไว้ยังถนน ก็ยังมีน้ำเอ่อล้นเข้าท่วมอีก

เมื่อคืนที่ผ่านมาก็ต้องนอนอาศัยอยู่ภายในรถยนต์ และต้องกางเต็นท์ไว้พักอาศัย เพื่อป้องกันฝนและแดด นอกจากนั้นชาวบ้านในพื้นที่ที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ย้ายข้าวของมาบนถนน

ขณะที่สถานการณ์น้ำเจ้าพระย าไหลผ่านจังหวัดอ่างทอง บริเวณหน้าศาล ากล างจังหวัดอ่างทอง ปริมาณน้ำเจ้าพระย าสูง 09.25 เมตร ลดลง 2 เซนติเมตร จากระดับตลิ่ง 10 เมตร กระแสน้ำไหลผ่าน 2541 ลบ.ม./วินาที

อย่างไรก็ตาม ขอเป็นกำลังใจให้กับทุกพื้นที่ ที่ประสบปัญหาน้ำท่วมด้วยนะคะ