พระมหาเทวีเจ้า เตรียมประกาศแต่งงงานกับแฟนหนุ่ม

คนพูดถึงเป็นจำนวนมาก เรียกได้ว่าไม่มีใครไม่รู้จักเธอคนนี้ พระมหาเทวีเจ้ คุณบุหงาวลัย คงขวัญ หรือ แม่หญิงลี เมืองทิพย์เจ้าของแฟนเพจเฟซบุ๊กมีผู้ติดตามเพิ่มมากขึ้น กว่า 1 ล้านคน

ซึ่งเจ้าตัวไม่มีคิดว่าจะมีวันนี้ช่วงที่เดินทางมา กรุงเทพฯ ครั้งแรกคือได้รับคำเชิญชวนจากพชร์ อานนท์ ให้มาร่วมแสดงหนัง โดยไม่ได้บอกแฟนคลับล่วงหน้า

จึงไม่นึกไม่ฝันว่า จะมีคนที่รักและให้กำลังใจมากมายขนาดนี้ไม่รู้จะก้าวเท้าข้างไหนลงจากรถไฟ เพราะชีวิตไม่เคยมีประสบการณ์แบบนี้ เป็นสิ่งที่ประทับใจที่สุด

คิดเอาไว้ว่าถ่ายงานเสร็จ ก็จะกลับไปทำหน้าที่ต่อแต่พอมาอยู่ที่ กรุงเทพฯด้วยความที่มีงานเข้ามาจำนวนมาก และหนังของพี่พชร์ยังถ่ายไม่เสร็จทำให้ได้อยู่ต่อจนถึงปัจจุบัน

แต่ก็มีเดินทางกลับไปหาคุณแม่บ้างเหตุการณ์ครั้งนี้ ทำให้ชีวิตเปลี่ยนไปมาก จากคนที่ไม่มีอะไรเลย วันนี้มีเงินไปดูแลคุณแม่ จากบ้านที่ยังทำไม่เสร็จ ก็มีคนเข้ามาช่วยเหลือ

เรื่องเหล่ านี้ทำให้ตัวเราเองรู้สึกดีใจมาก คิดไว้ว่าจะ อยู่ที่กรุงเทพฯต่อจะทำงานที่ได้รับโอกาสมาให้ดีที่สุด ยังไม่ได้มองถึงวันข้างหน้าว่าจะย าวไกลขนาดไหน

เพราะไม่ได้มองตัวเองเป็นคนมีชื่อเสียงไปไหนก็ยังทำตัวปกติ ใช้ชีวิตแบบเดิม วันหนึ่งจะมีสถานีโทรทัศน์มาต่อคิวขอสัมภาษณ์ แม่หญิง ไม่คิดว่า หน้าแบบนี้ ไม่สวยเป็นสาวสอง

จะได้มายืนจุดนี้ มองย้อนกลับไปก็ตั้งคำถามว่า เรามาถึงจุดนี้ได้อย่างไรกัน ขอบคุณแฟนๆ ที่ให้กำลังใจกัน

หลังจากที่ไปทำสวยมา พอหายดีก็รีบกลับมามารับงานในวงการต่อ แต่ล่าสุดเจ้าตัวได้ประกาศข่าวดีเป็นที่เรียบร้อยว่ามีแพลนแต่งงานกับแฟนหนุ่มที่คบกันมาหลายปี

โดยเจ้าตัวเล่าว่า ตอนนี้ได้มีการวางแผนไว้เรียบร้อยแล้ว คาดว่าอาจจะเป็นเดือนหน้า แต่ต้องรอดูสถานการณ์กันอีกที ส่วนเรื่องสินสอดทองหมั้น แม่หญิงลีขอไม่บอก

แถมยังมีข่าวลือเกี่ยวกับเธอว่าเอาเงินไปเปย์ผู้ชาย เจ้าตัวก็ให้การปฏิเสธโดยบอกว่า อันนี้ไม่จริงเลย เก็บเงินเก่งไม่ค่อยใช้ แต่มีไปซื้อที่ แล้วก็ดูแลครอบครัว

ซึ่งที่ซื้อมาติดกับบ้านกำลังขายก็เลยจะเก็บเงินไปซื้อเพื่อขย ายอาณาเขตให้ครอบครัว ส่วนที่ดินที่กำลังจะซื้อมี 2 งานติดถนนใหญ่เลยไม่ได้เปย์ผู้ชาย แต่ว่าจะสร้างอะไรด้วยกัน

เพราะเขาให้เงินเรามา 4 แสน แล้วก็ซื้ อด้วยกัน ส่วนเรื่องเรือนหอ เจ้าตัวก็ได้สร้างไว้แล้ว และขอขอบคุณรายการวูดดี้ ที่ช่วยทำบ้านให้กับแม่ จะไม่ลืมเลย ขอบคุณจริงๆ และก็ขอบคุณทุกคนที่คอยให้กำลังและสนับสนุนแม่

ซึ่งเร็วๆนี้ หลังจากเคลียร์งานอะไรเรียบร้อยแล้ว จะมีแพลนแต่งงานปรึกษาญาติผู้ใหญ่ของฝ่ายชายและฝ่ายเราแล้ว ประกาศไว้เลย ณ ที่นี

เมื่อคนเรามีความรัก เพราะฉะนั้นเราเลือกจะรักใครก็ได้ที่มีความจริงใจและซื่อสัตย์กับเราเดี๋ยวต้องหาดูฤกษ์อีกทีและดูสถานการณ์ด้วย

กลายเป็นว่าที่เจ้าสาวคนต่อไปอีกคนหนึ่งแล้วนะคะกับแม่หญิงลี ที่เจ้าตัวได้ออกมาประกาศชัดเจนว่ากำลังจแต่งงาน แถมตอนนี้ก็สร้างเรือนหอไว้แล้วด้วยแต่ก็ต้องรอดูกันต่อไป ว่าจะได้ฤกษ์งามย ามดีตอนไหน

แม่หญิงลี