แม่ปุ้ย TPN ตอกกลับ เนท ศิตานันท์ หลังโวยไม่ได้เข้ารอบ

เป็นประเด็นที่ได้รับการพูดถึงหนักมาก ตกเป็นกระแสร้อนแรง ที่เหล่ าแฟนนางงาม ให้ความสนใจอย่างมาก จากกรณีที่ เนท ศิตานันท์ อัศวกิตติกร ลูกสาวคนสวยของ แน่งน้อย อัศวกิตติกร ไม่ผ่านเข้ารอบการประกวด Miss Universe Thailand 2021 ต่อมาเธอได้มีการไปถามถึงเหตุผลที่ไม่เข้ารอบกับ ปุ้ย ปิย าภรณ์ หรือ แม่ปุ้ย TPN ผู้ถือลิขสิทธิ์การจัดการประกวด Miss Universe Thailand

แล้วเจ้าตัวก็ได้มีการโพสต์ข้อความ ในภายหลังว่า “ขอบคุณมากค่ะ ตุ้บแล้ว แต่อย่างน้อยเนทก็ได้รู้ว่า เวทีนี้ไม่ได้มีคุณค่าแบบที่เนทมองหา (อิโมจิหัวเราะ)” ต่อมาโพสต์ดังกล่ าวได้ถูกลบออกไป แต่ภายหลังเธอก็ได้โพส์อีกว่า “จริงมั้ย ที่ในสังคมไทย การตั้งคำถามว่า “ทำไม?” มักจะดูก้าวร้าว ดูไม่น่ารัก การแข่งขันเรามีสิทธิ์ตั้งคำถามนี่คะ ว่าทำไมคะแนนเราดีไม่พอ แล้วการบอกว่า “ไม่ใช่คุณค่าที่ตามหา” นี่แปลกันไปไกลถึงไหน

คนเรามีสิทธิ์ไปลองลงมือทำก่อนที่จะรู้ว่าชอบไม่ชอบรึเปล่ า? อีกอย่าง นั่นก็เป็นคอมเม้นแบบรุ่นพี่รุ่นน้องคุยกัน ไม่ได้อยู่ดีๆ ไปประกาศออกมา คนส่วนมากตัดสินกันก่อนที่จะได้คุยกัน น้อยคนมากก ที่อย ากรู้จริงๆว่าเราคิดยังไง แล้วทักมาถามตรงๆคนที่ทักมาวิจารณ์ตรงๆก็ไม่มีเช่นกัน

คนที่บอกว่าไม่สวย ต้องขอโทษด้วยนะคะที่เกิดมาหน้างี้ ขอโทษที่ไม่ได้ไปทำหน้าให้ตรงกับมาตรฐานที่พวกคุณชอบ และพอใจที่จะมองเห็นความสวยของตัวเอง สังคมดีๆเริ่มต้นที่ตัวพวกคุณเองค่ะ คุณมองคนอื่นที่ความจริง? หรือคติ?”

ล่ าสุดเมื่อคืนนี้ (2 ต.ค. 64 ) แม่ปุ้ย TPN ได้มีการไลฟ์สด ตอบกลับในกรณีดังกล่ าวว่า “มีบางคนมายืนข้างๆแม่ปุ้ยเดินเข้ามา แล้วก็ปรายตามอง แล้วก็ถาม หนูอย ากทราบเหตุผลว่าทำไมกรรมการไม่ให้หนูเข้ารอบ คุณแม่ก็สตั้นไป 30 วินาที ก็เลยตอบกลับไปว่า เอ่อ อันนี้หนูคะ หนูก็ต้องถามกรรมการทั้ง 24 คน มันล็อคไม่ทันหรอกค่ะ เพราะว่ากว่าจะประเมินผลทั้ง 24 คน กว่าระบบจะประเมินออกมา แล้วกว่าจะมีการถกเถียงกันของกรรมการอีก เพราะฉะนั้นมันก็เป็นคำตอบว่า ก็ให้ไปถามกรรมการทั้ง 24 ท่าน

แฟนๆ จะคิดว่ายังไงล่ะคะ สมมุติว่า เพื่อนทั้ง 61 คน น่ารักทุกคน อยู่ในกฎกติกากันหมด อันนี้คิดว่าไม่ดีนะคะ แต่คิดว่ามันก็อาจจะมีความแปลกๆนิดนึง เช่น เพื่อนเค้าทำอะไรอยู่ก็ตาม เราก็จะแสดงทัศนคติบางอย่างที่มันดูไม่โอเค ไม่ได้ให้กำลังใจเพื่อน แต่ก็ต้องฟังความเห็นอีกมุมนึง บางทีเค้าก็อาจจะพูดผิดไป ก็เข้าใจได้

หรือบางทีกองไลฟ์อยู่ 60 กว่าคน คุณมาบอกว่า อันนี้กล้องไลฟ์ใช่ไหมคะ? ขอมาถ่ายหน่อยได้ไหมคะ หนูจะคุยกับคุณแม่ อย่างงี้ได้เหรอคะ? เพื่อนทั้ง 61 คน ไม่มีใครจะคุยกับคุณแม่ แล้วหนูก็บอกกับพี่เลี้ยงว่า หนูจะให้กำลังใจคุณแม่ จะขอบคุณคุณแม่ที่เลี้ยงหนูมาให้มีความมั่นใจแบบนี้

“ถ้าคุณจะมองว่าเวที MUT ไม่มีคุณค่าสำหรับคุณ ไม่เป็นไรค่ะ แต่มันก็แปลกนะคะ ถ้าคุณบอกว่าเวทีของเราไม่มีคุณค่า ทำไมคุณถึงอย ากจะเข้ามาในเวทีของเรา ทำไมคุณถึงอย ากจะผ่านเข้ารอบไปในรอบลึกๆ อันนี้ก็ฝากไว้ให้คิด”

โพสต์

โพสต์