เม พรีมายา เศรษฐี 100 ล้าน ตั้งเป้าเป็นเจ้าของกิจการแต่เด็ก

โลกออนไลน์พูดถึงเยอะมาก เรียกได้ว่าเป็นแบบอย่างที่ดีของนักธุรกิจหญิงพันล้านผู้ประสบความสำเร็จอย่างงดงามในวัยเพียง 27 ปี ‘คุณเม-พิชญ์นรี ตันติวิทย์’ เธอคือบัณฑิตเกียรตินิยมที่ได้จับเงิน 100 ล้านในเวล าเพียง 9 เดือน ก่อนจะกล ายเป็นนักธุรกิจใหญ่ที่ประสบความสำเร็จในชีวิตอย่างทุกวันนี้

เธอเองได้มีการสัมผัสชีวิตหล ากหล ายบริบท ทั้งในฐานะลูกสาวชาวสวนภาคใต้ และเป็นนักเรียนที่อาศัยอยู่กับครอบครัวข้าราชการภาคตะวันออก ไปจนถึงเด็กมหาวิทย าลัยเมืองเหนือที่เปี่ยมด้วยอิสระ ล้วนแล้วแต่บ่มเพาะวิสัยทัศน์ทางธุรกิจให้กับเธอตั้งแต่เริ่มต้นชีวิต โดยคุณเมเผยว่า เธอเกิดและเติบโตที่นครศรีธรรมราชค่ะ เรียนโรงเรียนวัดที่มีเด็ก แค่ 100 คน ที่บ้านเปิดร้านข ายของชำและทำสวนย างพารา น้ำประปาไม่มีใช้ ถนนเป็นดินลูกรัง เมไม่ได้สม องดีเลย เอาความขยันเข้าสู้ค่ะ แต่สิ่งเดียวที่คิดฝันคือการเป็นเจ้าของกิจการ เคยขอแม่ไปเรียนเสริมสวยด้วยซ้ำ

เม-พิชญ์นรี ตันติวิทย์

เม-พิชญ์นรี ตันติวิทย์

เพราะเงินเดือนเด็กจบใหม่แค่ 12,000 ไม่ใช่ทางของเรา ตั้งแต่ ม.1 เลยเก็บข้อมูลมาตลอดว่าทำยังไงถึงจะได้เป็นแม่ค้าเงินล้าน จุดเริ่มต้นจริงๆ คือช่วงปี 3 ค่ะ พ่อแม่ส่งสัญญาณมาว่าถ้าเรียนจบ เมต้องเลี้ยงดูตัวเอง เลยเริ่มจากข ายน้ำอะโวคาโด พอมีเงินเก็บ ก็สร้างแบรนด์สบู่ จากลูกชาวสวนแดนใต้ผลัดถิ่นมาอยู่ที่ระยอง ทำให้เธอนั้นต้องย้ายถิ่นย้ายฐานไปกว่า 3 ครั้ง ขณะที่ตัวเลขในบัญชีไปได้สวย คุณเมกลับยุติธุรกิจคอสเมติก และตัดสินใจปั้นอาหารเสริม PRIMAYA เต็มกำลัง ทว่าสิ่งที่เด็กสาววัย 23 ปีได้จากการทิ้งเงินแสนในวันนั้น คือรายได้ทะลุล้านในเวลาเพียง 2 เดือน เธอได้เอาเงินก้อนใหญ่สุดในชีวิตตั้งแต่เริ่มเก็บเงินตอนขายของออนไลน์ใหม่ ๆ มา ไปสร้างแบรนด์ ติดต่อโรงงานเอง ไม่มีความรู้ ไม่มีใครชี้แนะว่าจะต้องทำยังไงแต่เพราะความเชื่อในปาฏิหาริย์ที่เกิดจากการลงมือทำของตัวเอง

เม-พิชญ์นรี ตันติวิทย์

เม-พิชญ์นรี ตันติวิทย์

เม-พิชญ์นรี ตันติวิทย์

เม-พิชญ์นรี ตันติวิทย์