พระมหา มรณภาพคาโต๊ะทำงาน หลังเพิ่งฉีดเข็ม 2

ได้รับความสนใจเป็นวงกว้าง เมื่อเวล า 07.30 น. วันที่ 3 ต.ค.2564 ร.ต.อ.บรรจง ศักดิ์พิมล พนักงานสอบสวน สภ.ปากน้ำชุมพร รับแจ้งจาก พระมหาสมศักดิ์ กิจฺจสาโร เจ้าอาวาสวัดพิชัยย าราม หรือ วัดท่าย างกล าง ม.4 ต.ท่าย าง อ.เมือง จ.ชุมพร ว่ามีพระลูกวัดมรณภาพอยู่ในกุฏิ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแ พทย์โรงพย าบาลปากน้ำชุมพร หน่วยกู้ภัยสายชล และ มูลนิธิชุมพรการกุศลสงเคราะห์

ที่เกิดเหตุพบกุฏิลักษณะเป็นห้องปลูกติดกัน 4 ห้อง ภายในห้องพบพระนอนมรณภาพอยู่ภายในห้อง สภาพกึ่งนั่งกึ่งนอน ศีร ษะพาดอยู่บนโต๊ะทำงาน มีโน้ตบุ๊กตั้งอยู่บนโต๊ะ ห่มจีวรครึ่งล่ าง ทราบฉาย าตามบัตรประชาชน คือ พระมหาพายุ ปรึกษา อายุ 35 ปี ตรวจสอบตามร่ างกายไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ ายแต่อย่างใด ส่วนภายในกุฏิไม่พบการรื้อค้น

ที่เกิดเหตุพบกุฏิลักษณะเป็นห้องปลูกติดกัน 4 ห้อง ภายในห้องพบพระนอนมรณภาพอยู่ภายในห้อง สภาพกึ่งนั่งกึ่งนอน ศีรษะพาดอยู่บนโต๊ะทำงาน มีโน้ตบุ๊กตั้งอยู่บนโต๊ะ ห่มจีวรครึ่งล่ าง ทราบฉาย าตามบัตรประชาชน คือ พระมหาพายุ ปรึกษา อายุ 35 ปี ตรวจสอบตามร่า งกายไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ ายแต่อย่างใด ส่วนภายในกุฏิไม่พบการรื้อค้น

พระมหาสมศักดิ์ กล่ าวต่อว่า เมื่อวันที่ 1 ต.ค.ที่ผ่านมา หน่วยพย าบาลของโรงพย าบาลปากน้ำชุมพร ได้จัดรถมารับพระมหาพายุไปฉีดวั คซีนชิโนฟาร์ม เข็มที่ 2 พร้อมกับพระรูปอื่น ๆ และหลังจากที่ฉีดวั คซีนแล้ว ก็เดินทางกลับ ก็ยังปกติ มีการโพสต์เฟซบุ๊กของตนเอง ถึงการไปรับวั คซีนเข็มสอง และดูอาการ มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นในโพสต์ดังกล่ าวกันมาก ทุกคนเป็นห่วง เพราะทราบว่าท่าน เป็นกลุ่มเ สี่ยง

แต่เพราะด้วยรับการฉีดวั คซีนมาแล้ว 1 เข็ม จึงคาดว่าจะไม่เป็นอะไร แต่รุ่งเช้าของวันที่ 3 ชาวบ้านได้นำอาหารจะมาถวาย แต่พบว่าประตูไม่เปิด จึงให้พระลูกวัดช่วยมาเรียก แต่ก็ไม่มีเ สียงตอบ จึงเอะใจ ได้ช่วยกันงัดหน้าต่างเข้าไปก็พบว่าพระมหาพายุนอนฟุบเ สียชีวิตอยู่หน้าโต๊ะคอมพิวเตอร์ จึงได้แจ้งเจ้าอาวาสและแจ้งให้ตำรวจมาตรวจสอบดังกล่ าว พระมหาสมศักดิ์ กล่ าว

ต่อมาทางพ่อและญาติทราบข่าว ได้เดินทางมาดูศ พพระมหาพายุ ด้วยความเ ศร้าโศก โดยเฉพาะทางผู้เป็นพ่อ ที่ป่ วยเป็นอัม พ ฤกษ์ครึ่งซีก ร้อ งไห้ด้วยความเสี ยใจล้มฟุบ ญาติต้องช่วยกันพยุงออกมาปลอบใจ และไม่ติดใจในการเ สียชีวิตของพระมหาพายุ เจ้าหน้าที่จึงได้มอบศ พให้นำไปทำพิธีทางศาสนาต่อไป

อย่างไรก็ตาม ขอแสดงความเ สียใจกับครอบครัวผู้เ สียชีวิตด้วยนะคะ