เกิดเรื่องชวนขนลุก เมื่อ จนท. ใช้เรือยนต์ 7 ลำ ลากเรือล่ม วัดพนัญเชิง

เจ้าหน้าที่ ใช้เรือยนต์ 7 ลำ ลากเรือล่ม วัดพนัญเชิง แต่เกิดเรื่องชวนขนลุก จากกรณีเกิดเหตุเรือลากจูงล่มในแม่น้ำ บริเวณแยกวัดพนัญเชิงวรวิหาร เทศบาลนครพระนครศรีอยุธย า จุดรอยต่อระหว่างแม่น้ำป่าสัก และ แม่น้ำเจ้าพระย า ซึ่งขณะเกิดเหตุเกิดน้ำวน เป็นเหตุให้ นายสมชาย ธารกุล อายุ 64 ปี คนขับเรือ และ นางนฤมล จันทรโชติ ภรรย า อายุ 51 ปีซึ่งทำหน้าที่ เป็นนายท้ายเรือจมน้ำสู ญหาย ซึ่งเจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถกู้ซากเรือและค้นหาร่างทั้งสองได้ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ซึ่งต่อมาชาวบ้านในระแวกนั้น พบศ พหญิงสาวรายหนึ่ง ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่า ร่างของเธอลอยห่างจากจุดเรือล่มประมาณ 10 กิโลเมตร โดยสอดคล้องกับการคาดการณ์ของเจ้าหน้าที่ว่า ถ้าหากพบร่างของผู้เคราะห์ร้า ย อาจจะห่างจากจุดเกิดเหตุไม่ต่ำกว่า 10 กิโลเมตร นอกจากนี้ จากการรายงานเบื้องต้นพบว่า เป็นร่างของ นางนฤมล ภรรย านายสมชาย 2 ผู้สูญหายจากเหตุเรือล่มวัดพนัญเชิง ซึ่งขณะนี้กำลังให้ญาติๆ ของ นางนฤมลเข้ามายืนยันอีกครั้งว่าใช่ร่างของ นางนฤมล แท้จริงหรือไม่ แต่เบื้องต้นได้รับการยืนยันแล้วว่า เจอตัว 1 ในผู้สูญหายเหตุการณ์ เรือล่มอยุธย า แล้ว

โดยคืบหน้าล่ าสุดเมื่อเวลา 21.00น. ของคืนวันที่ 1 ต.ค. ที่ผ่านมานายภูริพัฒน์ ธีระกุลพิศุทธิ์ รองอธิบดีกรมเจ้าท่า ด้านความปลอดภัย พร้อมด้วย ผอ.กรมเจ้าท่า และทีมกู้ภัย ได้วางแผนกู้ซากเรือล่มวัดพนัญเชิง โดยใช้เรือยนต์ 7 ลำ

ทำการลากจูงจากจุดที่จมมายังจุดที่ตื้น เวลาผ่านไปประมาณครึ่งชั่วโมง เรือลากจูงลำที่ 2 จากซ้ายมือสุด เชือกที่ผูกติดอยู่กับเรือที่จมก็เกิดขาดออก เจ้าหน้าที่จึงสั่งยุติการลากจูงและวางแผนใหม่

โดยให้ชุดประดาน้ำดำลงไปภายในห้องเครื่องเพื่อค้นหาศ พ แต่ก็พบมีสายไฟและฝ้าพังถล่มลงมาจนเป็นอุปสรรค เจ้าหน้าที่เกรงว่าจะเกิดอันตรา ย จึงสั่งยุติการค้นหาอีกครั้งโดยในวันที่ 2 ต.ค. จะวางแผนค้นหาใหม่ พร้อมประสานขอเรือที่มีเครนขนาดใหญ่เข้ามาช่วยเหลือ จากนั้นจึงสั่งยุติปฏิบัติการค้นหาและกู้ซากเรือในเวลา 23.00 น.