พนักงานส่งของฮีโร่ ช่วยเด็กสั่งแท็บเล็ตได้เขียง รีบโทรระงับโอนเงิน

ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก โลกออนไลน์ต่างชื่นชม นายอานนท์ กิ่งเกาะย าว อายุ 33 ปี พนักงานส่งพัสดุของบริษัท เจแอนด์ที เอ็กซ์เพรส จำกัด (J T Express) สาขาสิเกา จ.ตรัง เผยว่าเมื่อวันที่ 25 กันย ายน ที่ผ่านมา ตนนำกล่องพัสดุที่มีการระบุชื่อบริษัทผู้ส่งคือ Jasmyn ซึ่งมีที่อยู่ในเขตล าดกระบัง กทม. ส่งถึง นางศศิรินทร์ ที่บ้านหลังหนึ่งในหมู่ที่ 7 ต.กะล าเส อ.สิเกา จ.ตรัง ทราบภายหลังว่าลูกค้าสั่งแท็บเล็ต ให้ลูกชายวัย 6 ขวบเรียนออนไลน์ ในราคา 1,789 บ าท โดยมีการเก็บเงินปล ายทาง

เมื่อไปถึง นางศศิรินทร์ ได้โอนเงินจำนวนดังกล่ าวไปให้กับบริษัทผู้ส่งทันที โดยทำการเปิดกล่องพัสดุต่อหน้าลูกชายวัย 6 ขวบ ซึ่งยืนดูอยู่อย่างใจจดใจจ่อ

อย่างไรก็ดี เมื่อเปิดออกมากลับพบแค่เขียงไม้ 1 อัน ราคา 100 กว่าบ าท ตนจึงเช็กยอดเงินที่โอนไปยังบริษัทฯ ทราบว่าเงินยังไม่เข้าบัญชีของผู้รับ จึงได้ทำการระงับไว้เพื่อรอส่งสินค้าคืนบริษัทต้นทางเป็นการแก้ปัญห าให้กับลูกค้า

นายอานนท์ ยอมรับว่า ก่อนหน้านี้เคยเจอสินค้าไม่ตรงมาแล้ว เช่น สั่งบันได 5 เมตร ได้มาเป็นชั้นวางของสูง 1 เมตร แต่กับกรณีนี้รู้สึกส ะเทือน ใจ เพราะเด็ก 6 ขวบ หวังจะได้แท็บแล็ตแต่เปิดมากลับได้เขียง เด็กมีสีหน้า เศ ร้า เป็นอะไรที่น่าสงสารมาก