ตำรวจเข้าตรวจค้นห้องพัก พิยดา ตัวการใหญ่ร้านโกงมือถือ

นับเป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงอย่างหนัก จากกรณีจับกุม น.ส.พิยดา ทองคำพันธ์ อายุ 19 ปี ผู้ต้องหาค ดีฉ้อโ กงประชาชน และความผิ ดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ซึ่งเป็นตัวการใหญ่ขบวนการหล อกข ายไอโฟนผ่านอินสตราแกรม เป็นเหตุให้เ หยื่อวัย 14 ปี ที่ถูกหล อกเ ครียดจนเส้ น เ ลื อ ด ในส มอง แ ตก เ สียชีวิต

พิยดา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงเช้าที่ผ่านมา (29 ก.ย.) ตำรวจกองบัญชาการสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บช.สอท.) นำหมายศ าลเข้าตรวจค้นห้องพักใน อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่

ที่พ่อ และแม่เลี้ยงของ น.ส.พิยดา ไปเปิดพักไว้ ระหว่างรอการทำเรื่องประกันตัว น.ส.พิยดา กับศ าลจังหวัดเชียงใหม่ในช่วงเช้าวันนี้ หลังวานนี้เข้ารายงานตัวกับตำรวจ สภ.นาหวาย

จากการค้นห้องพัก พ่อ-แม่เลี้ยง พิยดา ค้นพบ 1.โทรศัพท์ยี่ห้อไอโฟน 4 เครื่อง (หนึ่งในนั้นมีเครื่องของ ผู้ต้องหา) 2.เงินสดประมาณ 700,000 บา ท การค้นดังกล่ าว

เพื่อหาพย านหลักฐานเพิ่มเติมเนื่องจากคาดว่าทั้งคู่จะมีส่วนรู้เห็นในการพา น.ส.พิยดา หลบหนี อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้เจ้าหน้าที่ก็เตรียมอายัดตัวไปดำเนินค ดีในท้องที่อื่นที่มีหมายจับจากค ดีเดียวกัน

พิยดา

อย่างไรก็ตาม ตำรวจได้ค้นห้องพัก พิยดา พกเงินสดเกือบล้าน โทรศัพท์อีก 4 เครื่อง หากมีความคืบหน้าอย่างไรจะรายงานให้ทราบต่อไปค่ะ