แม่ร้อง สสจ. ฉีดเข็มแรก ทำลูกในท้องดับ

ชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์ทั่วโลกออนไลน์ เมื่อวันที่ 28 กันย ายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.สุกฤตา เอียดจะบก อายุ 24 ปี คุณแม่ผู้สูญเ สียลูกสาว พร้อมญาติได้เดินทางมาร้องขอความเป็นธรรมกับ สาธารณสุขจังหวัดระยอง ก่อนเตรียมแจ้งความดำเนินค ดีกับรัฐบาล ฐานฉีด วั คซีนซิโนแวค เข็มแรกให้ในขณะตั้งครรภ์ จนเป็นเหตุให้ต้องเ สียลูกสาวที่ยังไม่มีโอกาสลืมตาดูโลก

น.ส.สุกฤตา เล่ าว่าได้ไปติดต่อรับศ พลูกสาวที่โรงพย าบาลระยอง โดยทางเจ้าหน้าที่ของโรงพย าบาลได้แจ้งว่า กรณีของตนต้องนำศ พลูกสาวส่งไปชันสูตรหาสาเหตุการต ายที่แน่ชัดก่อนว่าเกิดจากสาเหตุอะไร

ตนมองว่าไม่ใช่ความผิ ดของทางโรงพย าบาล แต่เป็นสาเหตุจากวั คซีนเข็มแรกชนิดซิโนแวคมากกว่า หลังเกิดเรื่อง เวล าผ่านไปเรื่องกลับเงียบ ตนจึงต้องเดินทางมาขอความเป็นธรรมกับสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดระยอง ก่อนเตรียมแจ้งความดำเนินค ดีกับรัฐบาล

โดยนางณฐพร ผลงาม รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดระยอง ได้ออกมารับเรื่อง พร้อมกับชี้แจงว่า การฉีดวั คซีนซิโนแวคเป็นเข็มแรกนั้น เป็นการดำเนินตามนโยบายของกระทรวงสาธารณสุข

ส่วนเรื่องที่ทางครอบครัวสงสัยถึงสาเหตุการเ สียชีวิตของทารกในครรภ์นั้น จะต้องเข้าขบวนการสอบสวนโรค ซึ่งหากผลชันสูตรออกมาว่าเกิดจากวั คซีน ก็จะมีการเยียวย าจากทางรัฐบาลแน่นอน

เบื้องต้น น.ส.สุกฤตา พร้อม ญาติ เดินทางไปลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานไว้ก่อนที่ สภ.เมืองระยอง พร้อมกับเปิดเผยว่า หากกรณีของตนไม่ได้รับความเป็นธรรม ก็จะเตรียมแจ้งความดำเนินค ดีกับรัฐบาลแน่นอน ที่ให้ฉีดวั คซีนซิโนแวคจนเป็นสาเหตุทำให้ลูกสาวในท้ องต้องเ สียชีวิตลง

อย่างไรก็ตาม ขอแสดงความเ สียใจกับผู้เป็นแม่ด้วยนะคะ ที่สูญเ สียลูกน้อยไปอย่างไม่มีวันกลับ