มอบตัวแล้ว เปิดคำให้การ พิยดา ลั่นไม่ได้โกง อ้างไม่รู้จักน้องก้อง และ 2 สาวที่โดนจับ

ถึงกับรับไม่ได้ กับคำให้การของพิยดา จากกรณีตำรวจไซเบอร์จัดกำลังติดตามล่ าตัว น.ส.พิยดา ทองคำพันธ์ อายุ 19 ปี ผู้ต้อ งหาหมา ยจับที่ 638/64 วันที่ 24 ก.ย.2564 ศา ลจังหวัดเชียงใหม่ ผู้ต้องหาค ดีฉ้ อโก งประชาชน และความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ โดยเป็นตัวการใหญ่ขบวนการหลอกขายไอโฟนผ่านอินสตราแกรม

นอกจากนี้ยังมีโดนหลอกอีกจำนวนมาก รวมมูลค่าความเสียหายหลายสิบล้านบ้าน โดยตำรวจประสานปปง.เร่งตรวจสอบอายั ดและยึดทรัพย์สินทั้งหมดที่ได้จากการกระทำผิด

โดยแนวทางการสืบสวนในขณะนี้เจ้าหน้าที่ติดตามเส้นทางหลบหนีของผู้ต้อ งหาได้แล้ว แต่ยังต้องสงวนข้อมูลไว้ก่อน สำหรับด้านค ดี ขอให้เน้นไปที่ตัวการใหญ่ก่อน หากจับได้แล้ว การติดตามพวกสมาชิกลูกข่ายคงได้ไม่ย าก

ล่ าสุดเมื่อช่วงเช้าวันที่ 28 ก.ย.64 รายงานข่าวแจ้งว่า น.ส.พิยดา ตัวการใหญ่ขบวนการหลอ กขายโทรศัพท์มือถือ เดินทางเข้ามอบตัวกับตำรวจที่บก.ภ.จว.เชียงใหม่ โดยเจ้าหน้าที่กำลังสอบปากคำ พร้อมประสานตำรวจไซเบอร์มาสอบสวนดำเนินค ดีเพิ่มเติม

จากการสอบปากคำในเบื้องต้นน.ส.พิยดา ให้การปฏิเสธทุกข้อกล่ าวหา ยืนยันไม่ได้เป็นคนกระทำผิด ไม่เคยคุยและไม่เคยหลอกเด็กชายวัย 14 ปี

รวมทั้งไม่รู้จักกับผู้ต้องหาเป็นหญิง 2 คนที่ถูกจับกุมไปก่อนหน้านี้ และไม่ได้จ้างให้เปิดบัญชีด้วย แต่ยอมรับว่าตัวเองเป็นแม่ค้าออนไลน์จริง และเคยขายโทรศัพท์มือสองมาก่อน แต่หยุดขายไปแล้วตั้งแต่ปีก่อน โดยทรัพย์สินทุกอย่างได้มาจากการขายออนไลน์ทั้งนั้น

ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างการสอบปากคำ พร้อมทั้งแจ้งข้อกล่ าวหาและพิมพ์ลายนิ้วมือตามขั้นตอน ก่อนจะคุ มตัวส่งสภ.นาหวาย จ.เชียงใหม่ท้องที่ที่เกิดเหตุดำเนินค ดี