พิยดา ไม่ขอโทษ ครอบครัวน้อง ม. 2 ถูกหลอกขายมือถือ

เป็นเรื่องราวที่ถูกจับตาอย่างหนัก จากกรณี นางสาว พิยดา ทองคำพันธ์ อายุ 19 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับ หล อกขายโทรศัพท์มือถือให้ ดช.นักเรียนชั้น ม.2 ซึ่งเป็นเย าวชน อายุ 14 ปี พร้อมกับเชิดเงินหลบหนี จนทำให้เย าวชนรายดังกล่ าว เกิดความเ ครียดตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น กระทั่งช่วงสายของวันนี้ (28ก.ย.) นางสาว พิยดา จึงได้ตัดสินใจเดินทางเข้ามอบตัวต่อ พล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตสิน ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ ที่กองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

นางสาว พิยดา

ล่ าสุด พล.ต.ต.พิเชษฐ ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ดำเนินการคุมตัว นางสาว พิยดา พร้อมด้วยทนายความเข้าพบที่ห้องทำงาน เนื่องจากค ดีนี้เป็นค ดีที่ทางผู้บังคับบัญชา ให้ความสนใจ และพิยดา มีหมายหล ายค ดี อย่างไรก็ตาม

ระหว่างที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ กำลังคุมตัว นางสาว พิยดา กลุ่มสื่อมวลชนที่เดินทางไปรอทำข่าว ได้สอบถามว่า อย ากจะกล่ าวอะไรเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหรือไม่ และให้การรับสารภาพอย่างไรบ้าง นางสาวพิทย า ได้ตอบกลับมาว่า ตนได้ให้การปฏิเสธ ในส่วนหลักฐานต่างๆ ได้ให้ทนายความเป็นคนดำเนินการ

นางสาว พิยดา

ผู้สื่อข่าวถามอีกว่า อย ากจะขอโทษครอบครัว น้องก้องหรือไม่ โดยในช่วงจังหวะนี้ นางสาว พิยดา ได้แต่ยิ้ม และส่ายหัว พร้อมกับบอกว่า หนูขอยังไม่ตอบ ขอให้เป็นไปตามกระบวนการ ทางด้านทนายความ กล่ าวว่า วันนี้ได้เตรียมหลักทรัพย์มาประกันตัวเอาไว้แล้ว แต่ต้องดูอีกครั้งว่า ทางพนักงานสอบสวน จะมีคำสั่งอย่างไร ส่วนการต่อสู้ค ดีนี้นั้น ยังไม่มีการวางแผนแต่อย่างใด ต้องขอดูผลค ดีก่อน อย่างไรก็ตาม ช่วงบ่ายวันนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน จะเดินทางมาพิมพ์ล ายมือ พิยดา

นางสาว พิยดา

จากนั้นจะคุมตัว ไปมอบให้พนักงานสอบสวน สภ.นาหวาย อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ เพื่อดำเนิน คดี ตามหมาย ที่ 638/2664 ลงวันที่ 24 กันย ายน 2564 ในข้อหาร่วมกันฉ้อโ กงประชาชนโดยทุจริต และพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ และจะมีการคัดค้านการขอยื่นประกันตัวด้วย เนื่องจากว่าผู้ต้องหาได้กระทำผิ ดมาหล ายท้องที่และมีหมายหล ายค ดี

นางสาว พิยดา