น้ำผุดกลางถนนหน้าศาล ชาวบ้านแห่พากันตักไปใช้

ชาวบ้านในพื้นที่พูดถึงกันเป็นจำนวนมาก จากกรณี ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ข้อความระบุว่า ขอแจ้งผู้ที่สัญจรไปมา ถนนบริเวณหน้าศาลเจ้าพ่อขุนด่านธงชัย (หน้า อบต.ซับไม้แดง) มีน้ำผุดอยู่กล างถนน ไม่ใช่ท่อประปาแตกนะคะ ขอให้ลดความเร็วและขับขี่ด้วยความระมัดระวังด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ พร้อมทั้งนำคลิปวิดีโอที่ปรากฏน้ำผุดขึ้นอยู่กล างถนน จากนั้นได้มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก

บางคนเผยว่าไม่ได้เห็นนานแล้วตั้งแต่ทำถนนล าดย าง , มันเคยเกิดขึ้นมาก่อนหรือคะ มาอยู่ 17 ปีไม่เคยเห็นคะ , ถ้าไม่ใช่ท่อประปาใต้พื้นแตก แสดงว่าใต้พื้นเป็นโพรง ยังไงระวังถนนยุบตัวถล่มกันด้วยเด้อ , เห็นมาตั้งแต่จำความได้ค่ะ แต่ตอนนั้นยังเป็นถนนลูกรัง 40 กว่าปีเเล้ว , เป็นน้ำซับเกิดขึ้นมาแบบธรรมชาตินานแล้วตรงนี้แต่หายไปนานเพิ่งเห็นอีกนี้แหละ , สิมีพญานาคขึ้นมาบ่ เป็นต้น

จุดที่มีน้ำผุดขึ้นอยู่บนถนนทางหลวง 3004 สายซับสมอทอด-ไพศาลี หน้าศาลเจ้าพ่อขุนด่านธงชัย ซึ่งตั้งอยู่ริมถนนหมู่ ที่ 2 ต.ซับไม้แดง อ.บึงสาพพัน จ.เพชรบูรณ์ โดยพบว่าน้ำดังกล่ าวได้ผุดขึ้นมาจากกล างถนนจริง ซึ่งน้ำมีความใสสะอาด ชาวบ้านหล ายคนได้นำภาชนะมาตักน้ำดังกล่ าวไปใช้ดื่มและอาบ เพราะมีความเชื่อว่าน้ำที่ผุดขึ้นมาเป็นน้ำทิพย์ศักดิ์สิทธิ์ของศาลเจ้าพ่อขุนด่านธงชัย

จากการสอบถามชาวบ้านหมู่ 6 ต.ซับไม้แดง เล่ าว่า นำน้ำไปใส่โอ่ง ซึ่งมีความเชื่อว่าเป็นน้ำศักดิ์สิทธิ์ ก่อนหน้านี้น้ำนี้เคยผุดมาแล้วหล าย 10 ปี แล้ว

ซึ่งชาวบ้านเรียกน้ำผุดตรงนี้ว่าเป็นน้ำเจ้าพ่อขุนด่าน เมื่อมีชาวบ้านทราบข่าวก็ได้นำขวดมากรอกน้ำที่ผุดขึ้นมานี้ไปไว้ใส่โอ่งไว้สำหรับดื่มกิน