ด่วน! พิยดา โผล่มอบตัวแล้วที่เชียงใหม่ ปมหลอกขายมือถือจนเด็ก 14 เครียดจนดับ

สำหรับพิยดา ตัวการหลอกขายมือถือ

สำหรับสาวนักต้มตุ๋น ที่หลอกขายมือถือ จนทำให้มีเด็ ก เสี ย ชีวิ ต จากกรณี พล.ต.ท.กรไชย คล้ายคลึง ผบช.สอท. แถลงผลการจับกุมขบวนการหลอกขายไอโฟน ผ่านอินสตาแกรม (ไอจี) เป็นเหตุให้เหยื่ อเด็กชายวัย 14 ปี ที่ถูกหลอกเครียดจนเส้ นเลือ ดในสมอ งแตกเสี ยชีวิ ต

โดยกลุ่มผู้ต้อ งหาอ้างว่า รับจ้างเปิดบัญชีให้ น.ส.พิยดา ทองคำพันธ์ อายุ 19 ปี นายทุนที่เปิดร้านค้าออนไลน์ มีผู้ติดตามประมาณ 60,000 คน มีพฤติกรรมชอบใช้ของแบรนด์เนมใช้ชีวิตหรูหรา

ซึ่งเงินส่วนใหญ่ที่ได้มาก็มาจากการฉ้ อโก งผู้อื่น จึงถูกศา ลจังหวัดเชียงใหม่ออกหมายจับเลขที่ 638/64 ลงวันที่ 24 ก.ย.64 ข้อหาฉ้ อโก งประชาชน และความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ตามข่าวที่นำเสนอไปแล้วนั้น

โดยแนวทางการสืบสวนในขณะนี้เจ้าหน้าที่ติดตามเส้นทางหลบหนีของผู้ต้อ งห าได้แล้ว แต่ยังต้องสงวนข้อมูลไว้ก่อน สำหรับด้านค ดี ขอให้เน้นไปที่ตัวการใหญ่ก่อน หากจับได้แล้ว การติดตามพวกสมาชิกลูกข่ายคงได้ไม่ย าก

ความคืบหน้าล่ าสุด วันที่ 28 ก.ย. ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ (บก.ภ.จว.เชียงใหม่) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.พิยดา เดินทางเข้ามอบตัวกับ พ.ต.อ.นพฤทธิ์ กันทา ผกก.สส.ภ.จว.เชียงใหม่ แล้ว

หลังถูกกดดันอย่างหนัก โดยขณะนี้ตำรวจกำลังคุมตัวไปสอบปากคำโดยละเอียด ส่วนความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป

อย่างไรก็ตาม พิยดา บอสใหญ่หลอกขายมือถือ โผล่มอบตัวที่เชียงใหม่ ตร.เค้นสอบเครียด เบื้องต้นผบช.ภ.5 เตรียมแถลงข่าวค ดี ผู้เสี ยหายจ่อเอาผิดเพียบ หากมีความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไปค่ะ