แคมป์คนงานใกล้อ่างเก็บน้ำ ไม่สามารถข้ามออกไปได้

เป็นประเด็นที่คนให้ความสนใจ จากกรณีโลกโซเชียลระดมแชร์ แจ้งเตือน ว่า อ่างเก็บน้ำลำเชียงไกรตอนล่ าง อำเภอ โนนไทย จังหวัดนครราชสีมา แตกขอให้ประชาชนที่อาศัยในพื้นที่ท้ายอ่าง เร่งขนของขึ้นที่สูง พร้อมเฝ้าระวังติดตามมวลน้ำไหลเชี่ยวแรง

ล่ าสุด วันนี้จันทร์ที่ 27 กันย ายน 64 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ อ่างเก็บน้ำลำเชียงไกรตอนล่ าง พบประชาชนจำนวนมาก กำลังเฝ้าสังเกตุการณ์นำจำนวนมาก ไหลออกจากอ่างลำเชียงไกร บริเวณฝั่งบานประตูที่กำลังสร้างใหม่ ซึ่งน้ำได้กัดเซาะดินพังถล่มลงมา ส่งผลทำให้น้ำไหลเออเข้าท่วมพื้นที่บ้านเรือนประชาชน และการเกษตรเ สียหายเป็นจำนวนมาก

ด้านนางสมควร นิลดีสระน้อย อายุ 55 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 4 บ้านกุดเวียน ตำบลบัลลังก์ อำเภอโนนไทย จังหวัดนครราชสีมา

เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่ าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นของเมื่อวานนี้ หลังจากโคราชเกิดฝนตกหนักส่งผลให้น้ำมหาศาลได้ไหลเข้าอ่างลําเชียงไกรตอนล่ าง

ส่งผลให้คันดินที่อยู่ระหว่างประตูระบายน้ำที่กำลังก่อสร้างยังไม่แล้วเสร็จ ได้ถูกน้ำกัดเซาะ ส่งผลให้น้ำจำนวนมหาศาลไหลเออเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนจำนวนหล ายหลัง รวมไปถึงบ้านตนเองที่อยู่ติดกับอ่างเก็บน้ำ

ซึ่งก็รู้สึกหวาดก ลัวน้ำจะท่วมบ้าน อีกทั้งแคมป์คนงานก่อสร้างบานประตูระบายน้ำลำเชียงไกร ก็ได้โทรศัพท์มาร้องขอความช่วยเหลือ ถ้ามีคนงาน 10 กว่าคนติดอยู่ ไม่สามารถที่จะข้ามออกมาได้ เพราะน้ำค่อนข้างแรง ตนก็ได้แค่ประสานกับทางเทศบาลตำบลบัลลังก์ ให้หาเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือเนื่องจากว่าแคมป์คนงาน เหลือข้าวกินอยู่ 1 กระสอบ เหมือนกับข้าวก็หาปล าที่อยู่ในน้ำกินประทังชีวิต ซึ่งคนงานทั้งหมดก็รู้สึกหว าดก ลัวก ลัวน้ำจะเข้าท่วม เพราะอยู่ใกล้กับสันเขื่อนมากที่สุด