นายกฯเกือบล้มขณะลงพื้นที่ช่วยน้ำท่วม

โดยในช่วงเช้าของวันที่ 26 ก.ย.64 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม พร้อมด้วยบรรดารัฐมนตรีและส.ส.พลังประชารัฐ ลงพื้นที่จ.สุโขทัย เพื่อติดตามสถานการณ์น้ำท่วม

ต่อมาเวลา 12.10 น. ที่วัดบ้านซ่าน ต.บ้านซ่าน อ.ศรีสำโรง ภายหลังการลงพื้นที่สำรวจความเสียหายจากน้ำท่วม พล.อ.ประยุทธ์ สักการะหลวงพ่อสามพี่น้อง และหลวงพ่อขาว เสร็จแล้วสนทนาธรรมกับพระภารุพงษ์ ภานุวิโส รองเจ้าอาวาสวัดบ้านซ่าน

โดยรองเจ้าอาวาสสอบถามนายกรัฐมนตรีว่า จากการลงพื้นที่ปริมาณน้ำเยอะไหม นายกรัฐมนตรีกล่าวว่า น้ำเยอะได้รับผลกระทบจากพายุ ทำให้มีน้ำฝนตกลงมาปริมาณมาก

ส่งผลให้ท่วมในหลายพื้นที่ รัฐบาลจะเร่งดำเนินการสำรวจและเยียวยาประชาชนที่ได้รับผลกระทบ ส่วนการแก้ไขปัญหาระยะยาวจะต้องวางแผนแก้ไขปัญหาในภาพรวมต่อไป

จากนั้นเวลา 13.05 น. นายกรัฐมนตรี เดินทักทายประชาชนที่มาต้อนรับ พร้อมกับกล่าวย้ำหลายครั้งว่า เชื่อใจผมสิ อย่างไรก็ดีมีช่วงหนึ่งได้มีเกษตรกรนำทุเรียนหมอนทองเมืองพระร่วงมาให้พล.อ.ประยุทธ์ 3 ลูก

โดยบอกกับนายกฯว่า เอามาให้ลุงตู่ อีก 2 วันสุก รับประทานได้ และเอาไปแบ่งลุงป้อมสักลูกก็ได้ครับ พล.อ.ประยุทธ์ จึงกล่าวว่า

เดี๋ยวจะให้ลุงป๊อก ลุงป้อม ลุงตู่ ทำเอาคนที่ยืนอยู่บริเวณนั้นหัวเราะชอบใจ โดยพล.อ.ประยุทธ์ กระเซ้ากลับไปว่า เดี๋ยวจะกินทั้งเปลือกเลย

นอกจากนี้ช่วงหนึ่งระหว่างเดินถ่ายรูปกับส่วนราชการและประชาชนที่มารอรับ พล.อ.ประยุทธ์ได้เดินสะดุดเซจนเกือบล้มคว่ำ

โชคดีที่ทีมรปภ.จับแขนไว้ทัน ขณะที่ก่อนขึ้นรถยนต์เพื่อเดินทางกลับมีประชาชนจำนวนหนึ่งตะโกน ลุงตู่สู้ๆ

นายกฯจึงตอบกลับไปว่า สู้ ก่อนจะขึ้นรถเดินทางกลับ กทม.