นายกลงพื้นที่ ช่วยน้ำท่วมสุโขทัย

ประชาชนชาวสุโขทัยยังมีหวัง เพราะจากที่มีหมายกำหนดการออกมาว่า นายกรัฐมนตรี เตรียมลุยช่วยสถานการณ์น้ำท่วมที่สุโขทัย วันที่ 26 ก.ย. นี้ แต่ดูจากสภาพถนนหนทางแล้ว สุโขทัยเริ่มจะกลายเป็นเมืองบาดาลเข้าไปทุกขณะ!

สถานการณ์ ในสุโขทัย

โดย สำนักข่าว อีจัน รายงานว่า สถานการณ์น้ำท่วมสุโขทัย ในวันนี้ (25 ก.ย. 2564) ในพื้นที่ อ.ศรีสำโรงและอ่างเก็บน้ำแม่รำพัน น้ำได้เอ่อล้นแล้วเข้าท่วมพื้นที่ อ.เมืองสุโขทัย ต.บ้านกล้วยและ ต.ธานี อ.เมือง จ.สุโขทัย ล่าสุดมวลน้ำยังขยายเพิ่มในหลายจุด สะพานพระร่วงจนถึงวิทย าลัยเทคนิคสุโขทัย พบระดับน้ำสูงถึง 20-50 ซม.

สถานการณ์ ในสุโขทัย

ชาวบ้านจึงได้รับผลกระทบและความเดือดร้อนกันถ้วนหน้า โดยเฉพาะชุมชนคลองโพและชุมชนวัดคูหาสุวรรณ กว่า 100 หลังคาเรือนที่ถูกมวลน้ำเข้าท่วม ต้องสัญจรโดยใช้เรือเท่านั้น ซ้ำหนักเข้าไปอีกด้วยถนนสายบายพาสตั้งแต่สะพานโตโยต้า ถึงสี่แยกคลองโพ ระดับน้ำสูงถึง 50 ซม. อีกทั้งในตัวจังหวัดยังคงมีประกาศแจ้งเตือนระดับน้ำว่าจะสูงขึ้นต่อเนื่องอีกด้วย

สถานการณ์ ในสุโขทัย

สถานการณ์ ในสุโขทัย

สรุปโดยภาพรวมสถานการณ์น้ำท่วมในสุโขทัย ได้รับผลกระทบทั้งสิ้น 9 อำเภอ 56 ตำบล 288 หมู่บ้าน พื้นที่การเกษตร 169,297 ไร่ บ่อปลา 1,326 ไร่ ถนน 118 สาย สะพาน 6 แห่ง ท่อระบายน้ำ 7 แห่ง ตลิ่ง/คันกั้นน้ำ 6 แห่ง ฝาย 9 แห่ง โดยในวันพรุ่งนี้ (26 ก.ย. 2564) พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะเดินทางมายังสุโขทัยเพื่อแก้ไขสถานการณ์น้ำท่วมด้วยตนเอง…

สถานการณ์ ในสุโขทัย

สถานการณ์ ในสุโขทัย

สถานการณ์ ในสุโขทัย

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก: อีจัน