เจ้าห้องตรวจสภาพห้อง หลังผู้เช่าค้างค่าเช่ามา 2 เดือน

เป็นประเด็นร้อนในโลกโซเชียล จากกรณีผู้ใช้ Tiktok ชื่อ newtaniya โพสต์คลิป ห้องที่ตนเองปล่อยให้เช่า ซึ่งเมื่อเปิดห้องเข้าไปก็ต้องพบกับกองข ยะ ของเ น่าเ สียเต็มห้องไปหมด โดยระบุว่าผู้เช่ารายนี้ค้างค่าเช่า 2 เดือน ก่อนจะเผ่นหนีไม่ยอมจ่า ยค่าเช่า ทิ้งไว้แต่เพียงสิ่งปฏิกูลไว้ให้ดูต่างหน้า พร้อมกับเฟอร์นิเจอร์เ สียหายจำนวนมาก

คุณนิว ธนิยะ เจ้าของห้องเช่าดังกล่ าว ได้เล่ าว่า ผู้เช่ารายนี้ได้เข้ามาเช่าอาศัยห้องอยู่มาแล้ว 2 ปี ก่อนจะติดต่อขอย้ายออก ซึ่งหลังจากขอย้ายออกเวล าก็ล่วงเลยมาถึง 2 เดือน โดยอ้างว่าขอเวล าเก็บข้าวของออก แต่ก็ไม่ได้จ่ ายค่าเช่า อ้างว่าช่วง cv-19 เศรษฐกิจฝืดเคืองจึงของผันผ่อน จนกระทั่งก็ขาดการติดต่อ

เจ้าของห้องจึงเข้าไปเก็บกวาดทำความสะอาดแต่ก็พบว่าห้องนั้นเต็มไปด้วยข ยะ สิ่งปฏิกูล ร่วมไปถึงเฟอร์นิเจอร์ และเครื่องใช้ไฟฟ้าพัง หล ายรายการ ซึ่งทางเจ้าของห้องเชื่อว่า อาจจะเป็นการกลั่นแกล้งของผู้เช่า เพราะจากห้องที่เข้าไปเจอนั่นเชื่อว่าคนไม่น่าจะอยู่อาศัยได้

ทั้งนี้หลังจากเข้าไปเจอห้องดังกล่ าวแล้ว จึงนัดผู้เช่ามาเจรจาชดใช้ค่าเ สียหายแต่ทางผู้เช่าก็บ่ายเบี่ยงอ้างไม่มีเงินชดใช้ เจ้าของห้องจึงทำได้แค่ทำใจ และขอเพียงว่าให้ไปจ่ ายค่าน้ำปะปาที่ค้างไว้ก็พอ

โดยทางคุณนิว เจ้าของห้องยอมรับว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่คิดว่าจะเจอกับตัวเอง ที่ผู้เช่าทำห้องพังเ สียหาย และเหมือนกองข ยะ

เคยเห็นแต่ในข่าวทีวี ไม่คิดว่าจะโดนกับตัวเอง