หมอปลาท้อ หลังเจอตำรวจแจ้งจับ ขอกลับไปทบทวนตนเอง

โซเชียลพูดถึงเรื่องนี้กันหนักมาก จากกรณี พ.ต.อ.ณภัทรพงศ์ สมใจ ผกก.สภ.สุวรรณภูมิ มอบหมายให้ พ.ต.ท.จันที คำวิไชย สว. (สอบสวน) ร้องทุกข์กล่ าวโ ทษแจ้งข้อหากับ นายจีรพันธ์ เพชรขาว หรือ หมอปล า มือปราบสัมภเวสี ในข้อหาห มิ่ น ป ร ะ ม า ทด้วยการโฆษณา กล่ าวหาว่าตำรวจมีส่วนเกี่ยวข้องนำพาผู้ติดย าไปส่งศูนย์บำบัดวัดท่าพุฯ จ.กาญจนบุรี มีนายจิตติ เศษวงศ์ อาสาตำรวจ สภ.สุวรรณภูมิ ร่วมเป็นเจ้าทุกข์ แจ้งดำเนินค ดีหมอปล าด้วย นายจิตติกล่ าวว่าหมอปล าให้ข้อมูลอันเป็นเท็จที่กล่ าวหาว่ามีการแอบแฝงเรียกรับผลประโยชน์จากผู้ที่เดินทางไปบำบัดที่กาญจนบุรี และให้ข่าวในลักษณะว่าตำรวจสมรู้ร่วมคิดกับตำรวจอาสามาแสวงหาประโยชน์ ซึ่งไม่เป็นความจริง

ด้านนายจีรพันธ์ เพชรขาว หรือหมอปล า กล่ าวถึงกรณีถูกตำรวจ สภ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินค ดีห มิ่ น ป ร ะ ม า ทว่า เป็นการกินปูนร้อนท้องหรือเปล่ า ทั้งหมดเกิดจากผู้เ สียหายร้องเรียนมาที่ตน ดังปรากฏหลักฐานตามที่สื่อนำเสนอและยังมีหลักฐานอีกจำนวนมากที่ผู้เ สียหายมอบไว้ให้

ที่สำคัญเป็นการกระทำด้วยความสุจริตเพื่อช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ที่ถูกกระทำทั้งสิ้ น ไม่ได้ไปโจมตีใส่ร้ ายใครหากมีหมายเรียกมาก็พร้อมสู้ค ดี ไม่หนักใจอะไร ก็ดีเหมือนกันจะได้นำความจริงเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม

เกี่ยวกับเรื่องนี้ ล่ าสุดทางด้าน หมอปล า ได้ไปออกรายการโหนกระแส ซึ่งมีพิธีกรคือ หนุ่ม กรรชัย กําเนิดพลอย ได้สอบถาม หมอปล า ในช่วยท้ายรายการว่า หลังจากเจอตำรวจแจ้งจับแบบนี้แล้ว ยังจะช่วยเหลือประชาชนที่เ ดือดร้อนอีกหรือไม่

ซึ่งหลังจาถูกถามทางด้าน หมอปล า เกิดอาการน้ำต าคลอ

พร้อมกับยอมรับว่า ต่อจากนี้ไปจะขอพิจารณาตนเอง และอาจไม่เข้าไปช่วยเหลือประชาชนผู้เ ดือดร้อนอีก เนื่องจากเหตุการณ์ที่ตนเองโดนแจ้งจับ ถึงจะไม่ใช่ค ดีความใหญ่โตอะไร แต่มันทำร้ ายความรู้สึก และจะขอกลับไปทบทวนตนเองกับบทบาทที่ทำมาก่อนหน้านี้