ผอ. โรงเรียน เบิกจ่ายครั้งใหญ่ ก่อนเกษียณ 8 วัน

สำหรับผอ. โรงเรียน  มีแชทหลุดเบิกจ่ายยับ เมื่อวันที่ 22 กันย ายน 2564 ที่ผ่านมา เพจเฟซบุ๊ก ครูวันดีดอทคอม เปิดสอบครู สมัครงานราชการ เปิดเผยเรื่องราวของผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่งกับพฤติกรรมสุดอื้อฉา ว จนคุณครูในโรงเรียนทนไม่ไหวต้องออกมาแ ฉการกระทำ เนื่องจากตลอดระยะเวลา 5 ปี ที่ ผอ. ท่านนี้ดำรงตำแหน่งมามีแต่กอบโกย และยั กยอ ก แต่ครูทุกคนไม่สามารถทำอะไรได้ เพราะผู้อำนวยการรายนี้มีภาพลักษณ์ดี มีแต่คนเคารพและเกรงใจ

โดยเพจได้มีการเผยข้อความแชตจากครูสาวที่ออกมาเปิดโปงเรื่องราวของผู้อำนวยการรายนี้ว่า อีกเพียง 8 วัน ก็จะเกษียณอายุ แต่กลับพย าย ามใช้จ่ายเงินโรงเรียนมากมายทั้งที่ไม่สมควร อาทิ ตั้งเบิกค่าชุดไทยของตัวเองราคา 14,000 บาท เพื่อใช้ใส่ในวันงานเกษียณ ที่ก็กำชับให้ต้องมีการจัดงานใหญ่ ๆ รวมถึงบังคับครูผู้น้อย เอาเงินสวัสดิการใส่ซองให้ด้วย

นอกจากนี้ยังเผยพฤติกรรมคล้ายพย าย ามยั กยอ กเงินโรงเรียนตลอดระยะเวลาที่ดำรงตำแหน่ง โดยเฉพาะช่วง 8 วันสุดท้ายก่อนจะเกษียณ ก็มีการคิดโปรเจกต์ต่าง ๆ ออกมาที่เป็นการเอื้อประโยชน์ส่วนตัว

อาทิ เบิกซื้อประตูห้อง ผอ. จำนวน 8 บาน ราคา 180,000 บาท แต่ประตูห้องจริง ๆ มีเพียง 6 บานเท่านั้น มีการสั่งทาสีตึกทั้งโรงเรียน แต่ต้องเป็นสีเดียวกับบ้าน ผอ. เพื่อเอาสีดังกล่าวไปทาที่บ้านตัวเองด้วย มีการสั่งซื้อเก้าอี้หลุยส์ มูลค่า 50,000 บาท แต่อ้างไม่มีเงินจ้างครูอัตราจ้างมาสอน รวมถึงใช้เงินรายได้จัดทำหนังสืองานเกษียณตัวเองเกือบ 1 แสนบาท และกำลังจะให้มีการเบิกเงินโรงเรียนมาอีก 5 ล้านด้วย

ทั้งนี้ ครูที่ออกมาเปิดเผยเรื่องราวระบุว่า เหตุผลที่ออกมาให้ข้อมูลเพราะอย ากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องรับทราบและเข้ามาตรวจสอบเรื่องนี้ ซึ่งตอนนี้ครูทุกคนในโรงเรียนได้แต่นับวันรอให้ผู้อำนวยการรายนี้ถึงวันเกษียณไปในสิ้นเดือนเร็ว ๆ